Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Kỷ lục mới về nhạc thiếu nhi - Friend.com.vn

Kỷ lục mới về nhạc thiếu nhi

Hiện nay, nhạc thiếu nhi liên tiếp lập kỷ lục về số lượng người xem trên youtube, vượt mặt những clip âm nhạc đình đám khác. Nhưng, dù hấp dẫn là vậy, nhiều nhạc sỹ vẫn thờ ơ với nhạc thiếu nhi. Nhưng có những tác giả vẫn miệt mài sáng tác. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trở thành người giữ kỷ lục về số lượng bài hát viết cho tuổi thơ, với 300 ca khúc được cấp chứng nhận bản quyền.

Kỷ lục mới về nhạc thiếu nhi

Cục Bản quyền tác giả vừa cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả 300 ca khúc thiếu nhi cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với văn bản pháp lý này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã vượt qua nhạc sĩ Phong Nhã (người vừa qua đời ngày 28/3 ở tuổi 96, để lại khoảng 250 ca khúc thiếu nhi) và giữ kỷ lục mới về sáng tác âm nhạc cho tuổi thơ.

Năm nay 37 tuổi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng có một số ca khúc thị trường rất ăn khách như “Vầng trăng khóc”, “Chiếc khăn gió ấm”, “Mùa đông không lạnh” hoặc “Mộng thủy tinh”.

Tuy nhiên, cách đây 7 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định chuyển hướng nghệ thuật và chuyên tâm viết nhạc thiếu nhi.

Liên tục những album nhạc thiếu nhi của Nguyễn Văn Chung được phát hành, ca khúc nọ nối ca khúc kia ra đời, và hình thành một diện mạo tác giả riêng.

Cơ duyên dẫn đến khát vọng viết nhạc thiếu nhi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có lẽ đến từ sự thành công ngoài mong đợi với ca khúc “Nhật ký của mẹ”.

Qua tiếng hát Hiền Thục, ca khúc “Nhật ký của mẹ” nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng trong hai năm 2015 và 2016.

Ca khúc “Nhật ký của mẹ” được biểu diễn ở hầu hết các sân khấu ca nhạc. Do đó, “Nhật ký của mẹ” từng đạt số tiền bản quyền cao nhất mà một ca khúc có thể nhận được trong mỗi quý hoặc mỗi năm.

Có lúc, ca khúc “Nhật ký của mẹ” đã mang về cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung số tiền bản quyền hơn 300 triệu đồng, do Trung tâm quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thu giùm.

Hiện nay, nếu thu phí bản quyền ca khúc “Nhật ký của mẹ” được sử dụng tại các bệnh viện phụ sản và các phòng khám dành cho bà mẹ và trẻ em, thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vẫn có một khoản thu nhập thụ động khá hấp dẫn.

Đón nhận Giấy chứng nhận Bản quyền tác giả 300 ca khúc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì những gì mình đã nỗ lực, nó có giá trị không chỉ với riêng bản thân tôi mà còn với nghề nghiệp và có giá trị đối với xã hội. Tôi luôn mong muốn thiếu nhi sẽ có được những ca khúc hay, phù hợp lứa tuổi.

Trong từng ca khúc, tôi lồng ghép vào đó tính giáo dục những điều tốt đẹp, giá trị thiêng liêng của cuộc sống, của gia đình. Tôi đang cố gắng đi tiên phong, gieo hạt, ươm mầm bằng các sáng tác thiếu nhi”.

Giữ kỷ lục về số lượng ca khúc thiếu nhi cũng là một niềm vui. Tuy nhiên, nghệ thuật quý hồ tinh bất quý hồ đa, chất lượng mới là yếu tố then chốt.

Cũng may, ngoài ca khúc “Nhật ký của mẹ”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có thêm vài ca khúc thiếu nhi khác đang dần quen thuộc cộng đồng như “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”, “Mẹ ơi có biết”, hoặc “Cảm ơn thiên thần”.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Originally posted 2021-09-24 01:22:26.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *