Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Làm chuyện ấy vào ngày mùng 1 là phạm điều đại kỵ - Friend.com.vn

Làm chuyện ấy vào ngày mùng 1 là phạm điều đại kỵ

Trong ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi.

Quan niệm này tuy đã không còn nặng nề như xưa nhưng vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt. Trên thực tế, không ít cặp vợ chồng vẫn khiêng khem và đại kỵ chuyện ấy trong những thời khắc nhạy cảm.

me Theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào ngày mùng 1 sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi.

Trích đoạn “Những điều kiêng kỵ khi quan hệ vợ chồng”: Trong Tố nữ kinh có viết: Cấm kỵ giao hợp vào những ngày mùng 1,ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch, phạm vào những cấm kỵ này khi sinh con cái ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì “không giương lên được”, trong mình lúc đó bị giục hỏa thiêu trung nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tam can nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay màu vàng đậm nhiều khi mang thêm bệnh di tinh, giảm tuổi thọ.

Còng theo Ts. Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ : Trong xã hội trước, quan niêm kiêng quan hệ tình dục không chỉ vào những ngày mồng một và hôm rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng… đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ.

Ngày một và hôm rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kị tình dục mà còn phải kiêng kị cả sát sinh…

Tuy nhiên, lại có quan niệm ” phá trinh” để giải đen. Hay có người lại tiến hành – “một cuốc” hai năm ( vào đêm giao thừa…)

Đối với dân thường điều đó không phổ biến, nhưng là việc nguyên tắc đối với vua, quan lại và giới sĩ phu.

Theo quan niện của Nho giáo, điều này rất bình thường, được truyền từ đời này sang đời khác… và là việc tốt. Nhưng đứng về phương diện y học, sau kiêng kị tình dục, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng vài ba hôm thì sung sức, khỏe mạnh hơn… Như vậy, kiêng tình dục và không kiêng tùy theo quan điểm từng xã hội, từng cá nhân…

Đó là quan niệm của người xưa, còn ngày nay thì sao?

Giờ đây, mọi quan niệm đều được nghĩ thoáng hơn rất nhiều, những cặp vợ chồng trẻ lại lấy thời khắc đầu tiên của năm mới để “khai tình” với hy vọng một năm mới tình cảm mặn nồng hơn.

me Thực tế thì quan hệ tình dục vào ngày nào không quan trọng. Điều quan trọng ở đây là sức khỏe của những người trong cuộc.

Thực tế thì quan hệ tình dục vào ngày nào không quan trọng. Điều quan trọng ở đây là sức khỏe của những người trong cuộc. Nếu hai bạn hoàn toàn khỏe mạnh, và có cảm hứng “lâm trận” thì cuộc “yêu” vẫn thành công như những ngày đẹp trời khác. Và những đứa bé được hình thành trong giờ phút này khi sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh nếu sức khỏe của bố, mẹ chúng không có vấn đề gì trước và sau khi thụ thai.

Chỉ có một vấn đề bạn cần quan tâm là những ngày cuối năm, các bạn bận rộn công việc gia đình, đối nội, đối ngoại… nên có phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và những bữa tiệc tất niên khiến bạn mệt mỏi do tác dụng của men rượu.

Khi cơ thể bị suy kiệt mà cố hoạt động tình dục thì không tốt. Điều này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có thể làm hỏng cuộc “yêu”. Hãy “lâm trận” khi tinh thần thoải mái và sức khỏe dồi dào.

Việc có nên “lâm trận” ngày đầu tiên của năm mới hay không, ngoài phong tục, tập quán ra còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Hãy làm sao cho mình thật thoải mái, nếu còn lo lắng thì đừng cố, còn đã làm thì hãy vô tư, không phải suy nghĩ nhiều.

12 điều đại kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng ai cũng phải biết Những món nếu ăn vào mùng 1 sẽ đen đủi cả tháng 4 món ăn chay hấp dẫn cho ngày mùng 1 30 điều đại kỵ nguy hiểm nhất trong cuộc sống bạn cần phải biết Vì sao cần kiêng

Originally posted 2021-09-24 20:12:48.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *