Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân

Ai cũng biết chạy bộ tạo nên những ảnh hưởng rất tích cực đối với chúng ta. Nhưng mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lợi ích nổi bật của việc đi bộ cũng như chạy bộ hằng ngày

1. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Thức ăn ngon là một cách cải thiện tâm trạng cho bạn. Nhưng có một cách lành mạnh, hiệu quả mang lại lợi ích tương tự mà không cần nạp thêm calo. Đó chính là đi bộ và chạy bộ.

Nghiên cứu cho thấy việc đi bộ thường xuyên thực sự làm thay đổi hệ thống thần kinh của bạn. Chúng giúp bạn giảm bớt cảm giác tức giận. Đặc biệt là khi bạn đi dạo dưới bóng cây xanh hoặc vừa đi bộ vừa sưởi nắng. Không những vậy đi bộ và chạy bộ cùng người khác còn làm tăng sự tương tác và kết nối giữa bạn và mọi người. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều quan trọng là 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

2. Đi bộ và chạy bộ giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân

Nếu thường xuyên đi bộ hay chạy bộ, bạn sẽ nhận thấy cơ thể mình thon gọn hơn. Mặc dù cân nặng có thể không giảm nhiều. Đó là bởi vì đi bộ thường xuyên có thể giúp cải thiện phản ứng của cơ thể với insulin. Đây chính là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn. Đi bộ hàng ngày còn làm tăng mật độ xương, tăng sức bền cơ bắp, tăng sự trao đổi chất bằng cách đốt cháy calo và ngăn ngừa mất cơ bắp. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta già đi. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu km sẽ được thảo luận ở phần sau.

một ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Chạy bộ giúp tiêu hao calo và giảm mỡ thừa

3. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km để giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính?

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho biết đi bộ làm giảm lượng đường trong máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nói chung. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boulder Colorado và Đại học Tennessee phát hiện ra rằng đi bộ thường xuyên làm giảm huyết áp tới 11 điểm. Hoạt động này còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ từ 20 – 40%. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người đi bộ thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 30% so với những người không đi bộ thường xuyên. Vậy mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km? Bạn chỉ cần duy trì thói quen đi bộ 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 1 tiếng.

Những lời khuyên về mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Như đã nói ở trên, đi bộ và chạy bộ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho bạn. Câu hỏi ở đây là mỗi ngày nên đi bộ và chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Quy tắc 10.000 bước mỗi ngày

Hãy cùng quay trở lại với câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ và chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân. Ở đây chúng ta sẽ nói đến quy tắc 10.000 bước. Theo đó nếu bạn thực hiện 10.000 bước đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra những giá trị không ngờ mà hoạt động này mang lại. 10 nghìn bước chân tương đương khoảng 9 km. Để đi đúng chừng đó bước, bạn có thể sử dụng các ứng dụng đếm bước chân hoặc các loại máy chạy bộ điên hiện đại cũng được tích hợp tính năng này. Để bạn dễ hình dung hơn đi bộ bao nhiêu km một ngày để giảm cân, đối với một người bình thường, 2.000 bước có độ dài khoảng 1,6 km. Bạn chỉ cần đi bộ hoặc chạy bộ quanh công viên, sân nhà khoảng 2 tiếng là đã hoàn thành được mục tiêu trên.

1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km

10.000 bước chân mỗi ngày mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn

2. Chạy bộ bao nhiêu km là đủ?

Đi bộ giúp cải thiện thể lực của bạn. Nhưng để giảm cân bạn cần chạy bộ. Về việc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân thì giống với đi bộ. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn nên tăng số bước chạy mỗi phút lên 90 – 110 bước. Bạn nên bắt đầu từ từ để làm nóng các nhóm cơ. Khi chạy bộ bạn nhớ hít thở sâu và đều, đầu nhìn thẳng phía trước. Ngày nay, máy chạy thể dục được tích hợp bộ đếm bước chân, quãng đường giúp buổi luyện tập của bạn có hiệu quả cao hơn.

3. Tăng tốc để giảm cân nhiều hơn

Khoảng cách và trọng lượng cơ thể của bạn quyết định bạn có thể giảm bao nhiêu bằng cách chạy bộ, cũng như 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ. Tốc độ càng nhanh sẽ đốt cháy nhiều calo nhanh hơn. Chạy bộ có hiệu quả hơn so với đi bộ khi bạn muốn giảm cân. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ? Đi bộ bình thường sẽ đốt cháy khoảng 60 calo mỗi km. Đối với một người chạy bộ, số calo tiêu hao cho mỗi km là 72. Như vậy sau chạy bộ 9km, hay 10.000 bước, bạn đã sử dụng hết 650 calo. Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể giảm từ 0,5 – 1kg mỗi tuần.

chạy bộ bao nhiêu km là đủChạy bộ giúp giảm cân hiệu quả hơn

Ngoài việc chạy bộ, bạn có thể luyện tập thêm cho đôi chân bằng bộ môn đạp xe, dù là đạp xe ngoài trời hay sử dụng xe đạp tập thể dục đều mang lại tác dụng tương tự. Vậy là bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ. Chúc bạn thành công.

Originally posted 2021-09-26 08:03:55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *