12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

Cùng Bách hoá XANH điểm qua 12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu trong bài viết này nhé!

Động lực làm giàu có thể được tới từ những bộ phim, vậy thì còn chờ gì mà không xem ngay 12 bộ phim về tài chính hay xuất sắc trong bài viết này nào!

1Bậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies

Bậc Thầy Lừa Đảo - The Wizard Of LiesBậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies

Điểm IMDb: 6.8/10Ngày ra mắt: 20/5/2017Thể loại phim: Chính kịch, lịch sửThời lượng phim: 132 phútĐạo diễn: Barry LevinsonDiễn viên chính: Robert De Niro, Michelle Pfeiffer, Alessandro Nivola, Hank Azaria, Nathan DarrowGiải thưởng nổi bật: Giải thưởng truyền hình do các nhà phê bình bình chọn lần thứ 8

Dựa trên câu chuyện có thật về ông Bernard Madoff nổi tiếng là một nhà tài chính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng của ông được biết đến bởi sự hào phóng của ông khi chi hàng tỷ đô la để làm từ thiện, nhưng tất cả chỉ là lớp mặt nạ lừa đảo của ông ta. Sau khi bị phanh phui, ông đã phải chịu mức án phạt lên đến 150 năm tù giam.

Trailer phim:

Công Bằng - Equity

2Công Bằng – Equity

Đại Suy Thoái - The Big ShortCông Bằng – Equity

Điểm IMDb: 5.5/10Ngày ra mắt: 29/07/2016Thể loại phim: Tâm lý tội phạm, hình sựThời lượng phim: 100 phútĐạo diễn: Meera MenonDiễn viên chính: Anna Gunn, James Purefoy, Sarah Megan Thomas, Alysia Reiner

Equity là bộ phim kinh dị tài chính của Mỹ nói về nhân vật Naomi Bishop là giám đốc ngân hàng đầu tư cao cấp. Naomi Bishop bị các chủ doanh nghiệp, khách hàng quay lưng.

Để bắt đầu lại sự nghiệp, Naomi Bishop quyết định làm quản lý chức thấp, từ đó những bí mật về người hãm hại mình đã được Naomi Bishop phát hiện.

Trailer phim:

Mật Danh: Kế Toán - The Accountant

3Đại Suy Thoái – The Big Short

Chuyên Gia Tài Chính - The BankerĐại Suy Thoái – The Big Short

Điểm IMDb: 7.8/10Ngày ra mắt: 11/12/2015Thể loại phim: Hài kịch, lịch sử, chính kịchThời lượng phim: 130 phútĐạo diễn: Adam McKayDiễn viên chính: Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling, Brad PittGiải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 2015Link xem phim: Netflix

The big short dựa trên nội dung của cuốn sách cùng tên (2010), phim nói về cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2007 – 2008, ở thời điểm đấy nền kinh tế bị suy thoái tuy nhiên không được chính phủ hay ngân hàng giúp đỡ.

Trước tình cảnh như vậy, từ những người đứng ngoài cuộc khủng hoảng, họ đã cùng nhau lập lên kế hoạch vực dậy kinh tế. Qua quá trình vực dậy kinh tế, họ đã phát hiện ra những âm mưu, bí mật khủng khiếp chưa từng được công bố với xã hội bên ngoài.

Trailer phim:

Tiền Đen - Money

4Mật Danh: Kế Toán – The Accountant

Tiền Bẩn - Dirty MoneyMật Danh: Kế Toán – The Accountant

Điểm IMDb: 7.3/10Ngày ra mắt: 14/10/2016Thể loại phim: Hành độngThời lượng phim: 128 phútĐạo diễn: Gavin O’ConnorDiễn viên chính: Ben Affleck, Anna Kendrick, J. K. Simmons, Jon BernthalLink xem phim: FPTplay

The Accountant là phim hình sự Mỹ nói về nhân vật Christian Wolff – người mắc chứng bệnh tự kỷ chức năng cao và là một nhà toán học thiên tài. Để không ai chú ý đến mình, Christian Wolff đã che dấu thân phận dưới danh nghĩa là anh nhân viên cấp thấp.

Tuy nhiên, Christian Wolff thật ra lại chính là kế toán cho tổ chức phạm tội khét tiếng. Cuộc sống của anh dần trở nên rắc rối hơn khi anh bắt đầu liên quan tới bài toán tài chính có trị giá tới hàng triệu đô. Từ đó Christian Wolff không thể thoát ra được và xuất hiện những cuộc rượt đuổi nguy hiểm.

Trailer phim:

Cuộc Chiến Phố Wall - Margin Call

5Chuyên Gia Tài Chính – The Banker

Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền - Wall Street 2 : Money Never SleepsChuyên Gia Tài Chính – The Banker

Điểm IMDb: 7.3/10Ngày ra mắt: 06/03/2020Thể loại phim: Tâm lý, tình cảm, hài hướcThời lượng phim: 120 phútĐạo diễn: George NolfiDiễn viên chính: Anthony Mackie, Nicholas Hoult, Nia Long, Jessie T. Usher, Samuel L. jacksonGiải thưởng nổi bật: Hình ảnh chuyển động độc lập xuất sắc của Giải thưởng Hình ảnh NAACP năm 2021

Chuyên Gia Tài Chính nói về hai nhân vật chính người da màu đó là Bernard Garrett và Joe Morris. Để khẳng định tiếng nói của người da màu trên nước Mỹ, họ đã cùng nhau lập ra một ngân hàng chỉ dành riêng cho người da màu vay.

Để kế hoạch thành công, Bernard Garrett và Joe Morris đã giả làm trợ lý của Matt Steiner – là người đàn ông da trắng. Cả hai đã tính toán rất kĩ để đạt được kế hoạch bằng cách phân tích rõ đầy đủ thị trường tài chính lẫn tiền tệ.

Trailer phim:

Thương Trường - Too Big To Fail

6Tiền Đen – Money

Chủ Nghĩa Tư Bản: Một Câu Chuyện Tình - Capitalism: A Love StoryTiền Đen – Money

Điểm IMDb: 5.9/10Ngày ra mắt: 20/03/2019Thể loại phim: Chính kịch, hình sự, gay cấn, hành độngThời lượng phim: 115 phútĐạo diễn: Park Noo-riDiễn viên chính: Ryu Jun-yeo, Yoo Ji-tae, Jo Woo-jin

Tiền Đen nói về nhân vật Il-hyun – nhân viên của công ty môi giới chứng khoáng, anh có ước mơ trở nên giàu có nhưng lại không có bất kì nguồn tài trợ nào và còn đang phải đối mặt với nguy cơ sa thải thì thành tích không tốt.

Nhưng bỗng dưng cuộc đời Il-hyun trở nên giàu có nhờ vào cuộc gặp với nhân vật bí ẩn có bí danh “Lệnh bài” và từ đó, anh tham gia vào những giao dịch đen bất chính và thu về được 1 số tiền khổng lồ.

Trailer phim:

Sàn Kiếm Chác - Trading Places

7Tiền Bẩn – Dirty Money

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuTiền Bẩn – Dirty Money

Điểm IMDb: 8.1/10Ngày ra mắt: 26/01/2018Thể loại phim: Phim tội phạm, phim tài liệuThời lượng phim: 50 – 80 phútĐạo diễn: Erin Lee Carr, Alex GibneyDiễn viên chính: Aaron Carr, Ritchie Torres, David Kocieniewski, Caleb MelbyLink xem phim: Netflix

Tiền Bẩn phim truyền hình Mỹ nói về những cuộc tham nhũng ở công ty, giữa thị trường chứng khoán và kế hoạch sáng tạo,…

Phim chia thành 2 phần, mỗi phần có 6 tập và có nội dung lẫn cách nhìn khác nhau về các vấn đề tham nhũng tài chính, qua đó đi sâu vào phân tích các vấn đề hầu hết các doanh nghiệp đang gặp phải.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

8Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuCuộc Chiến Phố Wall – Margin Call

Điểm IMDb: 7.1/10Ngày ra mắt: 21/10/2011Thể loại phim: Chính kịch, kinh dịThời lượng phim: 109 phútĐạo diễn: JC ChandorDiễn viên chính: Kevin Spacey, Paul Bettany, Jeremy Irons, Zachary Quinto, Penn BadgleyGiải thưởng nổi bật: Giải kịch bản hay nhất – Quốc tế của Học viện Điện ảnh và Nghệ thuật Truyền hình Úc 2012Link xem phim: Netflix

Cuộc Chiến Phố Wall nói về ngân hàng có vốn đầu tư lớn ở phố Wall ở bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nội dung phim chủ yếu diễn ra trong khung cảnh 24 giờ căng thẳng trong khi các nhà tài chính phải đưa ra quyết định mang tính chất toàn cầu to lớn.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008, ngân hàng quyết định sa thải lượng lớn nhân viên, bao gồm cả nhân vật Eric Dale – cương vị tổng giám đốc quản lý rủi ro của công ty. Khi thất nghiệp, Eric Dale đã tìm gặp Peter Sullivan – nhà phân tích trẻ đầy triển vọng và Eric Dala đã đưa cho Peter Sullivan chiếc USB chứa góc khuất cũng như phân tích tài sản độc hại trong nội bộ công ty mình.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

9Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuPhố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps

Điểm IMDb: 6.2/10Ngày ra mắt: 14/05/2010Thể loại phim: Phim tâm lý, chính kịch, tình cảmThời lượng phim: 133 phútĐạo diễn: Oliver StoneDiễn viên chính: Michael Douglas, Shia LaBeouf, Josh Brolin, Carey MulliganGiải thưởng nổi bật: Giải thưởng về hiệu suất đột phá tại Liên hoan phim quốc tế Palm Springs 2011

Ma Lực Đồng Tiền là bộ phim Mỹ nói về đấu tranh trong thị trường chứng khoáng, phim xoay quanh Fox – chàng trai có nhiều tham vọng để kiếm tiền nhiều nhất có thể.

Nhờ sự đỡ đầu của nhà đầu tư cổ phiếu nổi tiếng, Fox đã kiếm cho mình rất nhiều tiền nhờ vào những trò lừa bịp kinh doanh của mình. Nhưng sau đó Fox đã bị bắt giam và anh dần nhận ra, ngoài tiền thì còn có những điều khác quan trọng hơn cả.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

10Thương Trường – Too Big To Fail

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuThương Trường – Too Big To Fail

Điểm IMDb: 7.3/10Ngày ra mắt: 23/05/2011Thể loại phim: Phim tâm lýThời lượng phim: 98 phútĐạo diễn: Curtis HansonDiễn viên chính: William Hurt, Edward Asner, Billy Crudup, Paul Giamatti, Topher GraceGiải thưởng nổi bật: Diễn xuất xuất sắc của nam diễn viên trong phim truyền hình hoặc phim nhỏ (Paul Giamatti) tại Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh 2012

Thương Trường nói về cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Mỹ khiến tiền mất giá vào những năm 2000 và dẫn đến nền kinh tế Mỹ bị sụp đổ vào năm 2008.

Qua đó kể về những nhân vật đứng đầu trong ngành tài chính và cách họ giải quyết vấn đề.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

11Chủ Nghĩa Tư Bản: Một Câu Chuyện Tình – Capitalism: A Love Story

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuChủ Nghĩa Tư Bản: Một Câu Chuyện Tình – Capitalism: A Love Story

Điểm IMDb: 7.4/10Ngày ra mắt: 02/10/2009Thể loại phim: Phim tài liệuThời lượng phim: 127 phútĐạo diễn: Michael MooreDiễn viên chính: Michael Moore, Thora Birch, William BlackGiải thưởng nổi bật: Giải thưởng “Leoncino d’Oro tại Liên hoan phim Venice 2010

Chủ Nghĩa Tư Bản: Một Câu Chuyện Tình nói về tình yêu đất nước, tình tự do đối vói dân chủ. Bộ phim nói đến cuộc khủng hoảng tài chính tại Mỹ vào những năm 2000, thời điểm này người dân bị bóc lột nặng nề, chà đạp.

Bộ phim cho ta nhận ra được, đằng sau sự phú quý, giàu sang về ước mơ Mỹ là những tệ nạn của nền chủ nghĩa tư bản và những sự việc không bao giờ được tiết lộ trước báo chí.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

12Sàn Kiếm Chác – Trading Places

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàuSàn Kiếm Chác – Trading Places

Điểm IMDb: 7.5/10Ngày ra mắt: 08/06/1983Thể loại phim: Phim hàiThời lượng phim: 116 phútĐạo diễn: John LandisDiễn viên chính: Dan Aykroyd, Eddie Murphy, Ralph Bellamy, Don AmecheGiải thưởng nổi bật: Giải BAFTA cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Elliott và Curtis năm 1984

Sàn Kiếm Chác nói về nhân vật Louis Winthorpe III là tổng giám đốc phụ trách đầu tư những hạng mục lớn trong đó có Duke & Duke – hãng tài chính lớn của Philadelphia.

Rồi vào một ngày, Louis Winthorpe III đổi bị vị trí cho người có thủ đoạn gian dối là Billy Ray Valentine, kể từ đó cuộc sống Louis Winthorpe thay đổi từ người sống giàu có thành người nghèo khổ bị cách chức.

Để có thể trả thù được người hãm hại mình vào tình cảnh bây giờ, Louis Winthorpe đã lên kế hoạch để trả thù.

Trailer phim:

12 bộ phim hay nhất về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu

Trên đây là 12 bộ phim về tài chính giúp bạn có động lực để làm giàu. Hy vọng bạn sẽ tìm ra cho mình 1 bộ phim mình thích nhé và thưởng thức nhé!

Chọn mua bánh snack bán tại Bách hóa XANH và thưởng thức khi xem phim:

Có thể bạn quan tâm:

  • 12 bộ phim hành động về xạ thủ gay cấn, bắt mắt càng xem càng mê
  • 11 bộ phim về lính cứu hỏa cực hay, tôn vinh nghề nghiệp cao quý
  • 12 phim hoạt hình cổ tích giúp bạn gợi nhớ về dòng kí ức của tuổi thơ

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *