Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
12 cung hoàng đạo: ngày sinh và ý nghĩa đằng sau | DBK.vn - Friend.com.vn

12 cung hoàng đạo: ngày sinh và ý nghĩa đằng sau | DBK.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo nói lên điều gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày sinh của 12 của cung hoàng đạo

 • Nhóm cung nguyên tố Đất bao gồm: Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ
 • Nhóm cung nguyên tố Nước bao gồm: Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp.
 • Nhóm cung nguyên tố Lửa bao gồm: Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử.
 • Nhóm cung nguyên tố Khí bao gồm: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử.

12 cung hoàng đạo ngày sinh

Theo quy luật, mỗi người chúng ta, dựa vào ngày sinh của mình sẽ biết được được mình sẽ được chòm sao nào chi phối, từ đó sẽ khám phá ra được một phần tính cách, cuộc đời và số phận của mỗi người. Khi tìm hiểu về ngày sinh 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ biết được những bí ẩn về cuộc sống của chúng ta, những điểm mạnh, điểm yếu, các vấn đề về gia đình và công việc, hay những thứ thú vị khác về con người mình.

Xác định cung dựa vào ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo

 • Cung Bạch Dương : Từ 21/03 tới 20/4.
 • Cung Kim Ngưu: Từ 21/4 tới 20/5.
 • Cung Song Tử: Từ 21/5 tới 21/6.
 • Cung Cự Giải: Từ 22/6 tới 22/7.
 • Cung Sư Tử: Từ 23/7 tới 22/8.
 • Cung Xử Nữ : Từ 23/8 tới 22/9.
 • Cung Thiên Bình: Từ 23/9 tới 23/10.
 • Cung Bọ Cạp: Từ 24/10 tới 22/11.
 • Cung Nhân Mã: Từ 23/11 tới 21/12.
 • Cung Ma Kết: Từ 22/12 tới 19/1.
 • Cung Bảo Bình: Từ 20/1 tới 18/2.
 • Cung Song Ngư: Từ 19/2 tới 20/3.

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm tính cách dựa vào ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

ngày sinh 12 cung hoàng đạo

1. Cung Bạch Dương – Aries ( từ 21/03 – 20/04)

Những người thuộc cung Bạch Dương là những người có ngày sinh rơi vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Cung Bạch Dương có biểu tượng là một con cừu đực có bộ lông vàng. Theo truyền thuyết Hy Lạp, vì không muốn người khác cướp đi bộ lông vàng quý của mình, Bạch Dương luôn cố gắng chiến đấu một cách kiên cường, do đó những người thuộc cung này có một tính cách vô cùng mạnh mẽ, có ý chí, không bỏ cuộc trước mọi việc.

Ký hiệu của cung Bạch Dương giống như một cặp sừng hoặc một chiếc mũi cừu. Mặc khác, nó còn là biểu tượng của cho 2 nửa mặt trăng khuyết, là biểu tượng cho sức mạnh. Về mặc tính cách, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương là những con người có sự mạnh mẽ, thẳng thắn,bộc trực. Họ rất thiếu kiên nhẫn và hay trở nên thất thường, tuy nhiên họ lại vô cùng trung thành và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn.

12 cung hoang dao ngay sinh

Phụ nữ mang cung Bạch Dương là những người đầy đam mê và có nhiều năng lượng, họ luôn kỳ vọng cho tương lai của mình. Bạch Dương nữ rất thích cảm giác mới lạ, họ thích tiêu tiền và thường quá trớn, do đó họ ít khi tiết kiệm được.

Nam Bạch Dương là những con người nhiệt tình và dũng cảm. Họ có tinh thần trách nhiệm và luôn cố gắng hết mình cho mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nam Bạch Dương đôi lúc sẽ thiếu kiên nhẫn, không vượt qua được cám dỗ và mất kiểm soát.

2. Cung Kim Ngưu – Taurus ( từ 21/4 – 20/5)

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là một con bò đực, thể hiện cho sức mạnh to lớn. Ngoài ra, theo tín ngưỡng Hy Lạp, hình tượng con bò đực còn tượng trưng cho sự phì nhiêu, trù phú. Vì là cung thuộc nguyên tố Đất, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có phần tính cách khá hiền lành, chu đáo.

Theo chiêm tinh học, người có Kim Ngưu thường là những người siêng năng, chăm chỉ. Họ là những con người kiên nhẫn, khá trầm lặng và đáng tin cậy. Ngoài ra, Kim Ngưu còn biểu hiện cho sự giàu có, thành công trong tài chính. Tuy nhiên, ở Kim Ngưu còn thể hiện một chút keo kiệt và bướng bỉnh, không tiếp thu ý kiến từ người khác.

ngay sinh 12 cung hoang dao

Phụ nữ là người có cung hoàng đạo là cung Kim Ngưu thường là những người mạnh mẽ và đơn giản. Ở họ có một sức hút đặc biệt và luôn khiến người khác cảm giác vui vẻ khi ở bên. Mặc dù là con người đơn giản và dễ tính, nhưng các cô nàng Kim Ngưu lại sở hữu một sức sáng tạo tuyệt vời. Họ là những con người vô cùng thông minh và ấm áp, tuy nhiên lại khó mở lòng mình với một người khác.

Nam Kim Ngưu là những chàng trai xứng đáng với cụm từ “trượng phu”. Họ là con người có trách nhiệm vô cùng. Khi làm một việc gì, chàng trai Kim Ngưu đều rất kiên nhẫn và quyết tâm thực hiện. Tính tình họ cũng rất thân thiện và dễ mến nhưng đôi lúc lại vô cùng bướng bỉnh và dễ nóng giận.

3. Cung Song Tử – Gemini ( từ 21/5 – 21/6)

Hình ảnh cặp anh em trai song sinh Castor và Pollux chính là biểu tượng cho cung Song Tử. Mặc dù là song sinh nhưng hai anh em nhà này lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, do đó những người mang cung Song Tử cũng sẽ có phần trái ngược trong mình.

Theo thần thoại Hy Lạp, hình ảnh hai anh em dũng cảm, tài năng và trung thực chính là những nét tính cách tồn tại trong những người thuộc cung Song Tử. Bên cạnh đó, Song Tử còn thể hiện được nét linh hoạt và ham học hỏi trong tính cách của mình.

xem bói theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Nữ Song Tử là những cô nàng thông minh, sáng tạo, luôn bị hấp dẫn bởi những thứ mới lạ. Họ có tư duy vô cùng nhanh nhạy và khả năng phán đoán tuyệt đỉnh.Trong đời sống thường ngày, bạn sẽ bắt gặp những cô nàng Song Tử vô cùng thẳng thắn, hào phóng và yêu tự do. Tuy nhiên, những cô nàng này cũng luôn tôn trọng quyền riêng tư của mình.

Đối với nam Song Tử, tính cách của họ có phần thân thiện và hòa đồng. Họ là những con người khá màu mè và hay thay đổi, tuy nhiên họ vẫn luôn có những khát vọng to lớn trong mình.

4. Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

Cự giải là cung thuộc nguyên tố Nước, có biểu tượng là một con cua. Theo truyền thuyết, cua Cự Giải đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ rắn nước Hydra, sau đó linh hồn được đưa lên thiên đường và hóa thành sao. Do đó, Cự Giải chính là biểu tượng cho sự hy sinh và yêu thương.

Nhìn chung, người mang cung Cự Giải là những người dịu dàng, sống nội tâm và thường hay che đậy cảm xúc của mình. Trong họ dường như có sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí, mạnh mẽ và nhu mì. Vì điều này mà đôi lúc mọi người sẽ thấy cuộc sống của Cự Giải tẻ nhạt, vô vị.

ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo

Những cô nàng Cự Giải là những cô nàng có nét tính cách dịu hiền. Họ vô cùng nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn. Tuy vậy, nữ Cự Giải vẫn rất mạnh mẽ. Đôi lúc sẽ vô cùng bướng bỉnh và khó chiều.

Nam Cự Giải là những anh chàng tự chủ và vô cùng thông minh. Họ có thể trở thành trụ cột vững chắc cho gia đình.Với mục tiêu xây dựng thật tốt gia đình, chàng trai Cự Giải luôn cố gắng hết mình trong công việc cũng như luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình. Tuy vậy, những chàng trai của chúng ta lại rất nhạy cảm và sợ bị người khác từ chối.

5. Cung Sư Tử – Leo ( từ 23/7 – 22/8)

Sư tử là biểu tượng biểu trưng cho cung này. Con sư tử có lớp da dày mà kim loại không thể đâm thủng theo truyền thuyết, đã bị thần Hercules đã hạ trong nhiệm vụ đầu tiên của mình của mình.

Là cung thuộc nguyên tố Lửa, Sư Tử thể hiện cho sức mạnh, ý chí và sự gan dạ. Người thuộc cung Sư Tử thường sẽ có tính cách khoáng đạt, lạc quan và vô cùng tốt bụng. Nhưng họ lại có nhược điểm là chỉ thích nhận được lời khen và không chấp nhận những lời chê.

ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

Phụ nữ cung Sư Tử thường rất xinh đẹp và vô cùng táo bạo. Cô nàng nàng rất năng nổ trong mọi việc và thường rất vui vẻ. Năng lượng tích cực từ cô nàng Sư Tử luôn tạo động lực cho mọi người xung quanh. Mặc dù thể hiện bên ngoài là cô nàng mạnh mẽ nhưng nữ Sư Tử cũng rất nhạy cảm và cần quan tâm, họ đôi khi rất yếu đuối.

Khi nhắc đến nam Sư Tử, chúng ta sẽ hình dung ra ngay hình ảnh một chàng trai có tố chất lãnh đạo và vô cùng mạnh mẽ. Chàng trai này có tham vọng và khát khao vinh quang khá lớn. Tuy vô cùng kiêu ngạo nhưng một khi đã yêu thì nam Sư Tử sẽ rất chung tình.

6. Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là cung duy nhất có hình ảnh biểu tượng là nữ giới trong 12 cung hoàng đạo. Hình ảnh đại diện của cung này là một cô gái trinh nữ có nguồn gốc từ người con gái của thần mùa màng trong thần thoại Hy Lạp. Chính vì vậy, cung này thường thể hiện nên sự xinh đẹp và tinh tế.

ngay thang nam sinh cua 12 cung hoang dao

Những cô gái thuộc cung Xử Nữ là những cô nàng thông minh và sắc sảo, họ có thể tự giải quyết những vấn đề khó khăn của mình. Những cô nàng này thường rất cẩn trọng trong mọi việc đến mức đôi khi sẽ vướng vào trường hợp lo lắng quá mức hay nghi hoặc về năng lực của bản thân. Ngoài ra, nữ Xử Nữ cũng rất chân thật, họ thường hay đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn và đúng đắn nhất.

Khác với phái nữ, những chàng trai thuộc cung Xử Nữ là người vô cùng trầm tĩnh và ít nói. Trong mắt mọi người, đôi khi họ rất lạnh lùng và bảo thủ. Khi nam Xử Nữ đã quyết định làm gì thì ít ai có thể thay đổi ý định của họ. Ngoài ra, chàng trai này còn vô cùng có trách nhiệm trong công việc, đôi lúc họ tỉ mỉ quá mức khiến người khác mệt mỏi và chán nản.

7. Cung Thiên Bình – Libra ( từ 23/9 – 23/10)

Biểu tượng của cung Thiên Bình là hình ảnh chiếc cân mà nữ thần Astraea khi xưa dùng để phân giữa cái Ác và cái Thiện. Đây là biểu tượng cho sự hài hòa, sự công bằng trong cuộc sống. Do vậy, những người thuộc cung Thiên Bình sẽ có tính cách vô cùng công bằng, luôn tỉ mỉ xem xét mọi vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vì là cung thuộc nguyên tố nhóm Khí nên Thiên Bình có tính cách khá nhẹ nhàng và có khả năng thích nghi cao với môi trường xung quanh.

ngày sinh 12 cung hoang dao

Nữ Thiên Bình là những cô gái có nét kiêu sa và xinh đẹp. Họ có khả năng hấp dẫn người khác một cách đặc biệt. Những cô nàng Thiên Bình thường rất quan đến cái đẹp, cả vẻ đẹp của bản thân và những người xung quanh. Khi yêu, nữ Thiên Bình thường yêu hết mình và rất ghét bị người khác phản bội.

Nam giới Thiên Bình mang tính cách khá thỏa hiệp. Cuộc sống của họ thường cân bằng và chàng trai Thiên Bình luôn biết cách cư xử khéo léo để không làm người khác tổn thương. Là một chàng trai lãng mạn, Thiên Bình luôn biết cách nỗ lực để vun đắp cho tình yêu, chính vì vậy họ thường rất được lòng phái nữ.

8. Cung Bọ Cạp – Scorpio ( từ 24/10 – 22/11)

Ngoài tên gọi Bọ Cạp, người ta còn hay biết đến cung này qua những cái tên như Thiên Yết hoặc Thần Nông. Bọ Cạp là cung có biểu tượng xuất phát từ hình ảnh chòm sao con bọ cạp trong truyền thuyết, gắn liền với nữ thần Hera. Biểu tượng bọ cạp này thể hiện nên một sự quyết liệt và chết chóc, do đó cung Bọ Cạp thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết, đôi lúc sẽ vô cùng tham vọng và hiếu thắng.

ngay sinh 12 cung hoang dao tong hop

Những cô nàng Bọ Cạp thường là những cô gái có nét đẹp lạnh lùng và bí ẩn. Trong cuộc sống, họ là những người khá trầm lặng và sống nội tâm. Họ sống thật thà, ghét sự dối trá. Trong tình yêu, nữ Bọ Cạp có sự nhạy cảm sắc bén nên họ thường hay ghen và đa nghi về mọi việc. Chính vì lý do này, những chàng trai ở bên cạnh nàng Bọ Cạp phải hết sức tinh ý và tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho họ, nếu không cả hai sẽ sớm gặp phải những điều đau khổ trong tình yêu.

Cũng như nữ Bọ Cạp, những chàng trai thuộc cung này cũng vô cùng bí ẩn và cuốn hút người khác. Họ luôn sống hết mình vì công việc để đạt được ước nguyện quyền lực mạnh mẽ của bản thân. Trong chuyện tình cảm, chàng trai Bọ Cạp của chúng ta cũng thường hay có biểu hiện ghen tuông. Nhưng bù lại, họ lại vô cùng cuồng nhiệt và biết quan tâm người yêu.

9. Cung Nhân Mã – Sagittarius ( từ 23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là cung có biểu tượng vô cùng đặc biệt, đó là hình ảnh nửa người nửa ngựa đang cầm cung tên vô cùng hùng dũng. Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã là một chàng trai xuất chúng, có tài bắn nghệ bắn cung điêu luyện cùng thân hình vô cùng cường tráng. Chính vì vậy, người thuộc cung Nhân Mã là những người luôn tràn đầy năng lượng, sống có khát vọng và vô cùng nhiệt huyết.

Nhìn chung, Nhân Mã là người luôn sống hết mình vì cuộc sống của mình. Họ luôn lạc quan và sống vì lý tưởng cao đẹp. Trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã được đánh giá là cung có tính cách thẳng thắn và trung thực nhất. Họ vô cùng hài hước và khao khát có được cuộc sống vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là những người thù dai, quyết tâm báo thù bằng mọi cách.

xem 12 cung hoang dao theo ngay sinh

Nữ giới thuộc cung Nhân Mã thường có xu hướng sống tình cảm và tự do. Họ là những người biết cách quan tâm đến tình cảm của người khác. Nữ Nhân Mã rất thân thiện và có khả năng giao tiếp rất tốt. Họ cũng vô cùng thẳng thắn trong công việc, không thích quanh co và bị gò bó quá mức.

Trái lại, nam Nhân Mã là những người hiếu động ,thích di chuyển và khám phá thế giới. Họ là những con người vui vẻ, thường khiến người khác an tâm khi ở bên. Tuy nhiên, họ không thích bị quản thúc, quá vô tư và lạc quan.

10. Cung Ma Kết – Capricornus ( từ 22/12 – 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo có biểu tượng là một con dê có đuôi cá trong thần thoại Hy Lạp. Loài vật vừa có khả năng sống trên bờ vừa có khả năng sống dưới nước nên nó biểu tượng cho một sự tổng hòa nhất định. Bên cạnh đó, người ta còn nhận định rằng cung Ma Kết chính là cung đại diện cho sức mạnh tối cao của nam thần xứ Babylon – thần Ea.

Khi nhắc đến cung Ma Kết, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến những con người khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kĩ, ta sẽ thấy họ là những con người vô cùng mẫu mực và tháo vát trong công việc. Họ là những con người sống thực tế và biết cách cân bằng mọi ước mơ và hoài bão của mình. Người có cung là Ma Kết rất giữ chữ tín với mọi người.

12 cung hoàng đạo ngay sinh

Một cô gái Ma Kết có nét đặc trưng trong tính cách là sự mạnh mẽ và thành công trong công việc. Họ thực tế và có khả năng kết giao với nhiều người giỏi giang và giàu có. Thông thường, họ rất kỷ luật và biết lựa chọn làm những việc tốt cho bản thân. Tuy nhiên, nằm sâu bên trong một nữ Ma Kết mạnh mẽ ấy là một tâm hồn ngây thơ, tiêu cực và dễ suy sụp.

Nam Ma Kết cũng có một vài nét tính cách tương tự như nữ Ma Kết như thông minh và có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ vô cùng cảm và dễ dàng có được lòng tin của người khác vì tài năng lãnh đạo tuyệt vời của mình. Tuy vậy, chàng trai Ma Kết cũng có không ít các khuyết điểm như bướng bỉnh, không nghe lời người khác, không ổn định và có thể trở nên lười nhác bất cứ lúc nào.

11. Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Hình ảnh đại diện cho cung Bảo Bình là một vị thần mang bình nước. Cung Bảo Bình thể hiện cho trí tuệ, sự ham học hỏi và khả năng thực hiện công lý tách rời khỏi tình cảm cá nhân.

Về mặt tính cách, vì là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nhóm Khí nên người mang cung Bảo Bình thường hay tò mò về mọi thứ xung quanh. Họ rất thông minh và hoạt bát, hướng ngoại và thích các hoạt động mang năng lượng tích cực. Tuy rất năng động và hoạt bát, nhưng người mang cung Bảo Bình lại khá có được những mối quan hệ thân thiết với người khác. Họ suy nghĩ khá nhiều và ít khi nói dối. Khi bị tổn thương, Bảo Bình sẽ trở nên lạnh nhạt và lờ đi mọi thứ xung quanh.

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo nữ

Nữ Bảo Bình là người mang nét đẹp của sự thông tuệ. Họ người tinh tế và luôn tôn trọng người khác. Họ có thể dễ dàng tạo ra không khí vui vẻ trong một nhóm người nhưng cũng có thể dễ dàng trở nên vô tâm và khó gần trong phút chốc. Trong cuộc sống, nữ Bảo Bình có khả năng mất cần bằng trong một số lĩnh vực.

Đối với nam Bảo Bình, họ có trong mình một sự thông tuệ đáng ngạc nhiên. Họ sáng tạo, luôn muốn học hỏi cái mới và vô cùng thân thiện. Tuy nhiên, nam Bảo Bình lại có phần bướng bỉnh, ưa chuộng tự do và không thích bị người khác chi phối quá nhiều trong cuộc sống của họ.

12. Cung Song Ngư – Pisces ( 19/2 – 20/3)

Song Ngư là cung hoàng đạo có hình ảnh biểu tượng là hai con cá do nữ thần sắc đẹp và thần tình yêu hóa thân thành đang bơi lượn đan xen ngược chiều nhau. Hình ảnh hai con cá xuôi theo dòng chảy này cho thấy được hành động cảm tính và đức hy sinh cho người khác của cung này.

Như đã nêu ở trên, người có cung hoàng đạo Song Ngư là những người sống tình cảm. Họ thường không kiên định và có lối hành xử dựa vào cảm xúc là chính. Họ cởi mở và chân thành, đôi lúc quá ngây thơ và cả tin vào người khác.

12 cung hoàng đạo và ngày sinh

Quý cô Song Ngư là những nàng thơ dịu dàng, đầy tự tin và cuốn hút. Họ là những con người có vẻ ngoài đáng yêu và vô cùng ngọt ngào khiến cho người khác có cảm giác muốn được che chở cho họ. Tuy vậy, cô gái Song Ngư rất yếu đuối và không có khả năng đối mặt với những khó khăn và thử thách quá lớn. Họ dễ dàng bị suy sụp khi bị phản bội.

Con trai cung Song Ngư lại là những chàng trai lãng mạn và mơ mộng. Họ rất đào hoa và dễ dàng cảm nắng người khác. Mặc dù rất dễ chịu và nhẹ nhàng nhưng đôi lúc trong cuộc sống, khi gặp phải những chuyện không như ý muốn, Song Ngư sẽ trở nên tàn ác và lạnh lùng, những lúc như vậy bạn tốt nhất là không nên đụng vào họ.

Dự đoán năm 2021 của 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh

ngay sinh cua 12 cung hoang dao

 • Cung Bạch Dương : Nên lấy lùi làm tiến.
 • Cung Kim Ngưu: Thuận theo ý trời.
 • Cung Song Tử: Lắng nghe những gì trái tim mách bảo.
 • Cung Cự Giải: Cẩn thận trong các mối quan hệ.
 • Cung Sư Tử: Bước tiến lớn trong sự nghiệp.
 • Cung Xử Nữ : Dám đương đầu thử thách.
 • Cung Thiên Bình: Cẩn trọng trong lời nói.
 • Cung Bọ Cạp: Bớt bao đồng chuyện thiên hạ.
 • Cung Nhân Mã: Trả giá cho lỗi lầm trước đây.
 • Cung Ma Kết: Sức khỏe là chìa khóa cho mọi sự thành công.
 • Cung Bảo Bình: Nên cố gắng cân bằng các cảm xúc.
 • Cung Song Ngư: Cẩn thận tiến trình của kế hoạch đã đặt ra.

Trên đây là tất cả những thông tin về tính cách dựa trên ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Lưu ý rằng, đây đều là những thông tin được tổng hợp mang tính chất tham khảo giúp bạn hiểu thêm về mình. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết khác nhé.

Originally posted 2021-09-25 17:47:21.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *