Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
15 Game Điện Thoại Giúp Phát Triển Trí Thông Minh Và Trí Tuệ Cảm Xúc - YBOX - Friend.com.vn

15 Game Điện Thoại Giúp Phát Triển Trí Thông Minh Và Trí Tuệ Cảm Xúc – YBOX

Hẳn ai cũng có mong muốn được Chơi mà học- Học mà chơi. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể vừa rèn luyện trí thông minh và cảm xúc vừa chơi những trò chơi cực xịn và cực chất ngay trong những khoảng thời gian rảnh rỗi mà không cần bất cứ một quyển sách ghi chép giáo điều nào. Ybox xin giới thiệu 15 Game Điện Thoại Giúp Phát Triển Trí Thông Minh Và Trí Tuệ Cảm Xúc giúp bạn học mà chơi- chơi mà học, để việc học là để phát triển bản thân, học không còn là sự ép buộc mà thực sự là khoảng thời gian thư giãn và vui vẻ nhất.

1. Lumosity

Lumosity là trò chơi kết hợp khoa học nhận thức với yếu tổ vui vẻ giải trí của một game smartphone, qua đó giúp bạn luôn thách thức giới hạn về trí tuệ và sự nhanh nhạy của bản thân. Rất đơn giản. Đầu tiên bạn tạo một tài khoản riêng và chọn kỹ năng/vấn đề tâm lý bạn muốn rèn luyện nâng cao. Lumosity sẽ thiết kế các game nhỏ luyện tập hàng ngày giúp bạn luyện tập kỹ năng trên. Điểm số của người chơi được theo dõi cẩn thận để đảm bảo các trò chơi được thiết kế ở mức độ hợp lý- người chơi luôn được đặt trong sự thử thách.

Android

iOS

2. Elevate

Elevate rèn luyện cho người sử dụng khá nhiều kỹ năng như nghe, ghi nhớ và đọc hiểu. Một trong những điều ở Elevate được đánh giá cao chính là các bài tập thực hành kỹ năng vận dụng ngôn ngữ và toán học, ví dụ như ước lượng, so sánh giá trị, ghi nhớ tên hay các bài nghe- đọc hiểu. Đọc qua vậy thì thấy Elevate có vẻ không khác gì một lớp học online- nhưng yên tâm, tất cả những kỹ năng hóc búa này đều được truyền tại qua các trò chơi vô cùng hấp dẫn và sinh động. Bởi với Elevate, người dùng có thể học mà chơi- chơi mà học.

Android

iOS

3. Peak

Peak thử thách não bộ của bạn với các bài test và trò chơi hàng ngày. Các bài test và trò chơi trên được thiết kế phù hợp với năng lực của người chơi và trải dài trên nhiều lĩnh vực như trí nhớ, sự tập trung, sự nhanh nhẹn và kỹ năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt, Peak còn theo dõi kết quả của người dùng thông qua các bảng biểu chi tiết và dễ hiểu. Do đó, Peak thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn vừa chơi vừa học.

Android

iOS

4. NeuroNation

Có 3 từ để miêu tả về Neuro Nation: thách thức, hiệu quả và vui. Neuro Nation cung cấp các gói trò chơi giúp người dùng rèn luyện trí nhớ, sự tập trung, từ đó tăng chỉ số IQ và luyện được thói quen ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Neuro Nation cho phép người dùng xem lại lịch sử các kết quả cùng mình và chia sẻ với bạn bè- đây cũng là cách tuyệt vời để tạo động lực giúp bạn “chơi” chăm chỉ hơn phải không nào!

Android

iOS

5. Fit Brains Trainer

Fit Brains Trainer cung cấp cho người chơi hơn 360 game và chuỗi bài kiểm tra giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, sự tập trung và các kỹ năng khác. Hệ thống lưu trữ kết quả giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình và đặc biệt còn có bảng so sánh điểm số với những người chơi khác ở cùng độ tuổi và giới tính. Có thể nói, Fit Brains Trainer là tất cả những gì bạn cần để học mà chơi- chơi mà học.

Android

iOS

6. CogniFit Brain Fitness

CogniFit Brain Fitness kết hợp yếu tố khoa học và giải trí trong các trò chơi và bài test. Các kỹ năng chính mà bạn có thể rèn luyện với CogniFit Brain Fitness là ghi nhớ, sự tập trung và chú ý. Người chơi có thể chọn chơi theo series nhiều game hoặc chơi các game riêng lẻ. Nhưng dù chọn hình thức nào thì cũng có một cách rất hay để bạn theo dõi sự tiến bộ của mình đó là thử thách bạn bè (trong tài khoản tại game này) đánh bại kỷ lục của bản thân, với phần các cược là các Neurons (“tiền” mà bạn kiếm được khi chơi các trò chơi và làm bài test). Anroid

iOS

7. BrainHQ

BrainHQ là game trí tuệ duy nhất được kiểm nghiệm khoa học chứng minh hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Các nhà khoa học tin rằng não bộ luôn luôn thích ứng được với sự thay đổi và phát triển, do đó mà các trò chơi và bài kiểm tra của BrainHQ luôn được thiết kế khó hơn trình độ của người sử dụng một chút nhằm giúp họ luôn được đặt trong sự thử thách và cố gắng. Qua nghiên cứu tại phòng khám Mayo- Đại học California Berkley. BrainHQ có thể cải thiện tốc độ suy nghĩ và ra quyết định thêm 10%, giảm 30% nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng do các vấn đề sức khỏe tâm lý hay thể chất, tăng thêm 50% khả năng tập trung.

iOS

8. Headspace

Headspace được xây dựng dựa trên phương pháp tĩnh tâm- thiền định để rèn luyện sức khỏe và duy trì tâm trạng thư thái thoải mái. Headspace cung cấp cho người sử dụng các bài luyện tập 10×10- tức là 10 phút 10 ngày để đạt đến sự tập trung cao và thư thái cao nhất trong tâm hồn. Nhà sản xuất cũng cung cấp phiên bản offline giúp bạn có thể tận dụng những phút giải lao, nghỉ trưa ngắn ngủi để chơi và rèn luyện.

Anroid

iOS

9. Brain Yoga

Brain Yoga bao gồm các câu đố logic và trò chơi trí tuệ được thiết kế theo cách ít áp lực nhất! Thay vì tập trung vào các con số để chứng tỏ phần thể hiện của bạn tuyệt vời hay tệ hại như thế nào thì Brain Yoga sử dụng phương pháp có phần nhẹ nhàng hơn. Phần câu đố bao gồm các thể loại như: trò chơi trí nhớ, nhận diện mẫu hình, nối ô với 10 cấp độ khó-dễ. Brain Yoga thích hợp cho mọi khoảnh khắc mỗi ngày vì không đòi hỏi bạn phải suy nghĩ quá nhiều và quá căng thẳng- chỉ đơn giản là một chút giải trí nhẹ nhàng cho thư giãn tâm hồn.

Anroid

iOS

10. Duolingo

Tiếng tăm của Duolingo thì hẳn không cần phải bàn cãi nhiều. Duolingo là game học ngoại ngữ dành cho người mới bắt đầu, tập trung vào việc xây dựng vốn từ vựng-ngữ pháp và phát âm căn bản thông qua các trò chơi như nhận diện từ, bài tập nghe và pháp âm, dịch,… Bên cạnh TIếng Anh, Duolingo cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Tây Ba Nha, Pháp, Ý hay Nga.

Anroid

iOS

11. Quizlet

Quizlet không hẳn là một game trí tuệ. Bản chất của Quizlet là ứng dụng cung cấp flashcard (giống như flashcard mà các bạn vẫn hay sử dụng để học từ Tiếng Anh). Bạn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều các lĩnh vực như toán học, địa lý, sinh học, ngoại ngữ,… Đồng thời, Quizlet cũng cung cấp các bài kiểm tra nhỏ để đánh giá quá trình học tập của người sử dụng. Một tính năng khá hay nữa là tạo flashcard riêng và chia sẻ với cộng đồng Quizlet.

Anroid

iOS

12. Eidetic

Eidetic là game tập trung rèn luyện khả năng ghi nhớ. Eidetic sử dụng phương pháp flashcard giúp người chơi ghi nhớ mọi thứ từ note, số điện thoại, câu châm ngôn,… Người chơi chỉ việc viết ra những nội dung cần ghi nhớ và chọn mức độ cần thiết của việc ghi nhớ những thông tin này. Sau đó, Eidetic sẽ tự động nhắc bạn khi tới những thời điểm tốt để học và tập lưu giữ những thông tin trên.

Anroid

iOS

13. Happify

Đúng như tên gọi, Happify tập trung vào trí thông minh cảm xúc để giúp xây dựng một cái nhìn- quan điểm lạc quan về cuộc sống. Thông qua các trò chơi nhỏ, câu đố, hướng dẫn thiền tĩnh tâm, Happify phát triển khả năng hạnh phúc ví dụ như cách nói lời cảm ơn, sự cảm thông, chia sẻ hay chân thành. Người chơi cũng có thể chọn các game tập trung vào một vài kỹ năng như đối đầu với stress hay cách tạo dựng sự tự tin.

Anroid

iOS

14. Pacifica

Cũng giống như Happify, Pacifica là ứng dụng game giúp người chơi giảm stress và có được cái nhìn lạc quan trong cuộc sống. Một ví dụ về tính năng của Pacifica là các note nhỏ mỗi ngày nhắc nhở người dùng xem lại những gì mình đã làm, điều gì khiến mình vui và bản thân đang phải đối mặt với những khó khăn gì. Với Pacifica, smartphone không còn là “chất gây nghiện” khiến bạn xa rời cuộc sống nữa mà đây chính là cầu nói giúp bạn thêm yêu cuộc sống hiện thực hơn.

Anroid

iOS

15. ReliefLink

Trò chơi cuối cùng trong danh sách này cũng là một game về trí tuệ cảm xúc. Cũng giống như 2 game trên, ReliefLink gồm các hướng dẫn thiền, các series trò chơi giúp thư thái, hướng dẫn các kỹ năng để thư giãn và gợi ý nhạc. Nhìn chung, ReliefLink phù hợp cho các giờ nghỉ trưa hay xen kẽ những khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

iOS

Bản quyền bài viết thuộc về friend.com.vn

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn “Theo friend.com.vn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *