Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
15 Ổ cứng SSD tốt nhất (2021) | Review by digitrends - Friend.com.vn

15 Ổ cứng SSD tốt nhất (2021) | Review by digitrends


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Khối lượng công việc cần xử lý trên máy tính ngày càng nhiều, dữ liệu quá lớn cần cách lưu trữ an toàn và làm giảm tải cho máy tính.

Ổ cứng ssd laptop quan trọng để ghi nhớ thông tin cần thiết cũng giống như CPU hay RAM ổ cứng ngoài được sử dụng là công cụ đắc lực cho lưu trữ thông tin, phần mềm quan trọng.

ổ cứng ssd nào tốt nhất

Dòng ổ cứng SSD mới nhưng cũng không mới được sử dụng khá phổ biến cho người dùng công nghệ, làm sao để đánh giá và chọn mua được ổ cứng ssd nào tốt nhất? Chia sẻ dưới đây là thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm.

[wpsm_comparison_table id=”111″ class=”center-table-align”]

 • Giới thiệu về ổ cứng SSD?
 • Có mấy loại ổ cứng SSD hiện nay?
 • (Luy ý) dấu hiệu cảnh báo ổ cứng sắp hỏng?
 • (So sánh) loại ổ cứng SSD và ổ cứng HDD?
 • (Tư vấn mua) ổ cứng SSD tốt nhất phù hợp
  • Dung lượng bộ nhớ
  • Kích thước ổ cứng ssd
  • Loại cổng giao tiếp
  • Tốc độ truy cập và độ bền
  • Thương hiệu và giá thành
 • Nên mua ổ cứng SSD hãng nào tốt nhất?
  • Ổ cứng ssd Samsung
  • Ổ cứng ssd Kingston
  • Ổ cứng ssd WD
  • Ổ cứng ssd Apacer
 • +15 ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay (bán chạy 2021)
  • 1. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo
  • 2. Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A
  • 3. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo
  • 4. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340
  • 5. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s
 • Những lưu ý khi sử dụng ổ cứng ssd để đảm bảo an toàn
 • Hướng dẫn cách tự thay ổ cứng ssd nhanh tại gia đình
 • Tạm kết

Giới thiệu về ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD hay Solid State Drive là dạng ổ cứng thể rắn có nguyên lý hoạt động giống RAM, đọc và lưu trữ thông tin, phần mềm loại ổ cứng có những con Chip Fash.

Phương thức kết nối cơ bản là SATA có tốc độ 6 Gbps và nhiều đường truyền kết nối tốc độ cao khác lên đến 32 Gbps.

ổ cứng ssd là gì?

Loại ổ cứng phổ biến trên thị trường, ra đời sau ổ cứng HDD nhưng đang dần cải tiến, cạnh tranh trên thị trường với nhiều điểm ưu việt hơn, ổ cứng SSD cải thiện hơn về tốc độ, đường truyền, an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ.

Có mấy loại ổ cứng SSD hiện nay?

Nhu cầu sử dụng ổ cứng rời để hỗ trợ máy tính hoạt động hiệu quả hơn ngày càng tăng, ổ cứng rời trở thành giải pháp an toàn cho thiết bị mạng, thị trường với nhiều loại ổ cứng khác nhau cho nhu cầu sử dụng lớn hiện nay có thể phân loại ổ cứng thành 2 loại chính:

có những loại ổ cứng nào phổ biến hiện nay?

 • Ổ cứng HDD – Là dạng ổ cứng truyền thống dạng nhiều đĩa tròn xếp chồng lên nhau, chất liệu nhôm hoặc thủy tinh phủ từ tính, đặc điểm: dung lượng lớn, tốc độ ghi và đọc dữ liệu phụ thuộc vào tốc độ đầu đọc, giá thành rẻ và đang là lựa chọn phổ biến nhất.
 • Ổ cứng SSD – Là dạng ổ cứng thể rắn mới, sử dụng Chip Flash có tốc độ ghi và đọc dữ liệu tốc độ cao, dung lượng bộ nhớ thấp hơn HDD, bảo mật an toàn cao hơn, giải pháp lưu trữ phần mềm nặng cho máy tính, giá thành đắt đỏ, chưa thực sự thay thế cho HDD.

Ngoài 2 mẫu ổ cứng trên người dùng còn có nhiều lựa chọn sản phẩm trung gian kết hợp giữa HDD và SSD như: Hybrid Hard Disk Drive – HHDD được cải tiến hơn về dung lượng bộ nhớ, tốc độ đọc ghi, tiết kiệm điện năng nhưng không phổ biến bằng 2 loại ổ cứng trên.

(Luy ý) dấu hiệu cảnh báo ổ cứng sắp hỏng?

Ổ cứng SSD hay ổ cứng di động đều được đánh giá cao về tốc độ đọc, ghi, xử lý thông tin, bảo mật an toàn, tiêu hao điện năng thấp với những tính năng ưu việt, ổ cứng SSD được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

những dấu hiệu cảnh báo ổ cứng ssd sắp hỏng

Người dùng cần lưu ý nhận diện kiểm tra ổ cứng ssd với những dấu hiệu cảnh báo sắp hỏng để thay thế và bảo vệ dữ liệu hiệu quả:

 • Ổ cứng thường xuyên treo khi khởi động nên cài đặt và Format lại ổ cứng, phần mềm.
 • Ổ cứng ở trạng thái chỉ đọc, dữ liệu có thể khôi phục nhưng không thể thực hiện được các hoạt động khác.
 • Hệ thống File yêu cầu khôi phục báo hiệu cách tắt máy tính không đúng cần tuân thực hiện theo hướng dẫn.
 • Hiện tượng File không đọc và ghi được có thể ảnh hưởng đến các File dữ liệu.
 • Các lỗi liên quan đến “Bad Block” mất nhiều thời gian để đọc và ghi dữ liệu sau đó kết thúc bằng báo lỗi.

Khi nhận diện được các dấu hiệu báo lỗi trên người dùng cần kiểm tra lại ổ cứng, format lại hoặc nặng hơn là có thể thay thế ổ cứng SSD mới.

(So sánh) loại ổ cứng SSD và ổ cứng HDD?

Thị trường với 2 loại ổ cứng chính SSD và HDD với những đặc điểm khác nhau nhiều người dùng đắn đo nên mua sử dụng loại ổ cứng nào phù hợp? So sánh ổ cứng ssd và hdd dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện hơn:

nên sử dụng ổ cứng ssd hay ổ cứng hdd?

 • Đặc điểm ổ cứng SSD có dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn nhiều so với HDD thường chỉ dao động trong khoảng 128 GB hoặc 256 GB với những dung lượng 1 – 2TB người dùng phải bỏ ra mức chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với HDD truyền thống.
 • Điểm ưu việt hơn của SSD so với HDD là khả năng ghi và truy xuất dữ liệu siêu nhanh chỉ trong 10s xử lý, băng thông dữ liệu lớn, đường truyền tốc độ cao, ổ cứng SSD vận hành êm và tiết kiệm năng lượng điện hơn, mức độ bảo mật thông tin cũng cao hơn nhiều.

Với những đặc điểm khác biệt trên, người dùng có thể linh hoạt sử dụng ổ cứng HDD cho nhu cầu lưu trữ với dung lượng lớn lên đến 4TB, không yêu cầu tốc độ truy cập quá nhanh và chi phí tài chính không nhiều. Hiệu quả để lưu trữ tài liệu, thông tin, phim, ảnh dung lượng lớn.

Trong khi đó SSD sẽ là ổ cứng chứa các phần mềm quan trọng để khởi động máy, chơi game, phần mềm đồ họa, người dùng chịu chi và nhu cầu lưu trữ không quá lớn.

(Tư vấn mua) ổ cứng SSD tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối ổ cứng SSD khá đa dạng, nhiều nguồn cung khác nhau người dùng cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây để chọn mua ổ cứng SSD tốt nhất chất lượng, giá tốt:

Dung lượng bộ nhớ

Tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ dữ liệu mà người dùng chọn bộ nhớ có dung lượng cần thiết nên chọn lớn hơn 1 chút so với nhu cầu thực tế để không mất công mua thêm ổ cứng khi phát sinh dữ liệu mới.

chọn dung lượng bộ nhớ phù hợp

Bộ nhớ SSD dung lượng 128 – 256GB được ưa chuộng nhiều nhất cho nhu cầu hiện nay với mức chi phí vừa phải.

Kích thước ổ cứng ssd

Kích thước ổ cứng thường được thiết kế thành 2 loại 3.5 inch cho máy PC và 2.5 inch cho máy laptop tuy nhiên người dùng cũng có thể chọn loại kích thước 2.5 inch cho máy tính để bàn bằng khay chuyển đổi.

Loại cổng giao tiếp

Các loại ổ cứng kiểu cũ thường được sử dụng kiểu kết nối SATA – 3 để gắn trong, với tốc độ truyền tải thông tin 6Gbps nhiều loại ổ cứng SSD đời mới hỗ trợ kết nối USB 2.0 hoặc 3.0 để gắn ngoài hay cổng Thunderbolt có hỗ trợ cổng kết nối tương thích.

cổng giao tiếp thunderbolt của ổ cứng

Người dùng lưu ý chọn loại ổ cứng gắn trong hay gắn ngoài với đặc điểm ổ cứng găn ngoài linh hoạt, tính di động cao, ổ cứng gắn trong đáp ứng nhu cầu mở rộng bộ nhớ, tăng tốc độ kết nối, tuy nhiên ổ cứng SSD gắn ngoài vẫn được đánh giá cao hơn về tính khả dụng.

Tốc độ truy cập và độ bền

Yếu tố tốc độ truy cập của ổ cứng SSD cũng là lưu ý quan trọng cần quan tâm, thị trường phân phối với 3 loại ổ cứng SSD chính: SLC, MLC, TLC trong đó:

 • TLC – Tốc độ truy cập cao nhưng độ bền thấp, dễ bị lỗi.
 • MLC – Tộc độ truy cập cao, khả năng lưu trữ trên 1 Cell cao hơn, giá thành rẻ hơn SLC và độ bền ổn định hơn.
 • SLC – Tốc độ truy cập thấp hơn nhưng độ bền và ổn định cao hơn các loại còn lại, giá thành rẻ, khả năng ghi và xóa đến 1000 lần.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua ổ cứng SSD với chi phí khá đắt, người dùng cần chọn mua các sản phẩm chính hãng từ thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, hiệu quả sử dụng lâu dài, tránh lỗi kỹ thuật, hỏng hóc tốn kém tiền của, chính sách bảo hành từ nhà sản xuất giúp người dùng sử dụng hiệu quả, lâu dài hơn.

Ổ cứng ssd có giá bao nhiêu? Tùy theo điều kiện tài chính mà người dùng cân nhắc các yếu tố phù hợp giá ổ cứng ssd hiện nay giao động từ 500 đến 2 triệu đồng, khách hàng so sánh giữa các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu lớn để mua ổ cứng SSD phù hợp nhất.

Nên mua ổ cứng ssd ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua ổ cứng ssd tại những cơ sở uy tín như Tiki, FPT Shop, Thế Giới Di Động, Phong Vũ, Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua ổ cứng SSD hãng nào tốt nhất?

Ổ cứng ssd Samsung

Ổ cứng samsung có tốt không? Samsung uy tín trên thị trường không chỉ thiết bị điện thoại, đồ gia dụng mà còn mang đến nhiều mẫu ổ cứng, thẻ nhớ sd chất lượng, tính năng vượt trội, ổ cứng SSD Samsung được đánh giá cao về tốc độ đọc, ghi.

ổ cứng ssd samsung

Hiệu suất hoạt động cao nhờ công nghệ tiên tiến, Chip Flash hiện đại, dữ liệu được bảo vệ an toàn, mức độ bảo mật cao, giá thành tầm trung được nhiều người ưa chuộng, chính sách bảo hành lên đến 3 năm.

Ổ cứng ssd Kingston

Ổ cứng kingston có tốt không? Thương hiệu Kingston uy tín xuất xứ Mỹ – nhà sản xuất bộ nhớ rời hàng đầu thế giới, Kingston cung cấp nhiều mẫu ổ cứng rời khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

ổ cứng ssd kingston

Dung lượng bộ nhớ phổ biến dưới 256 Gb cho tốc độ truy cập cao, hiệu suất hoạt động cao, độ bền ổ cứng vượt trội, hoạt động ổn định ít lỗi, mức giá rẻ và trung binh với nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn, bảo hành lên đến 5 năm.

Ổ cứng ssd WD

Ổ cứng western digital có tốt không? Thương hiệu ổ cứng WD – Western Digital cung cấp nhiều mẫu ổ cứng SSD chất lượng cao cho máy để bàn và laptop, giải pháp nâng cao hiệu suất xử lý của máy tính, truy xuất thông tin nhanh chóng.

ổ cứng ssd wd

Dung lượng bộ nhớ đa dạng, độ bền ổn định, tốc độ xử lý mượt mà cho nhu cầu công việc lớn, giá thành rẻ là điểm mạnh của WD, chính sách bảo hành dài hạn lên đến 3 năm.

Ổ cứng ssd Apacer

Ổ cứng apacer có tốt không? Apacer là thương hiệu ổ cứng giá tầm trung được nhiều người ưa chuộng, hãng cung cấp nhiều mẫu ổ cứng dung lượng dưới 256 Gb cho nhu cầu lưu trữ thông tin phải.

ổ cứng ssd apacer

Tốc độ ghi và đọc thông tin được đánh giá nhanh, hiệu suất hoạt động cao, độ bền vận hành ổn định, là một trong những hãng cung cấp ổ cứng SSD tầm trung đáng lựa chọn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu ổ cứng ssd uy tín khác như ổ cứng ssd intel, ổ cứng ssd western, ổ cứng ssd sandisk và ổ cứng ssd toshiba.

+15 ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay (bán chạy 2021)

1. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo

Ổ cứng ssd di động thế hệ mới – Samsung SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo được nhiều người đánh giá cao về cấu hình, dung lượng bộ nhớ 250 Gb cho khả năng lưu trữ lớn.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 250gb samsung 860 evo

Tốc độ ghi và đọc lần lượt 550 Mbps và Mbps khá nhanh so với sản phẩm cùng mức giá, tăng gấp gần 2 lần so với thế hệ trước đó nhờ công nghệ Intelligent Turbowrite, kích thước ổ cứng 2.5 inch cho laptop.

Cấu trúc bộ nhớ được cải thiện nâng cao hiệu suất và khả năng lưu trữ của bộ nhớ với công nghệ đột phá 4-Layer 3D V-NAND Technology, ổ cứng được cải thiện hơn về tiêu hao năng lượng, giảm khoảng 25%. Chuẩn mã hóa AES bảo vệ dữ liệu an toàn, ứng dụng công nghệ Dynamic Thermal Guard chống sốc nhiệt hiệu quả, nâng cao tuổi thọ ổ cứng. Giá ổ cứng ssd cho laptop khoảng 1.3 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh

 • Dung lượng lớn, hiệu suất xử lý cao.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn, độ bền ổ cứng cao.
 • Công nghệ thông minh cải thiện hiệu suất và tiêu hao năng lượng.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.

Mua SP với giá 1.285.000₫

2. Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Ổ cứng ssd laptop – SSD WD Green WDS120G2G0A có dung lượng bộ nhớ lên đến 120 Gb, tốc độ đọc 540 mbps, tốc độ ghi 430 mbps, kích thước ổ cứng 2.5 inch cho laptop, hỗ trợ cổng giao tiếp SATA III với tốc độ truy cập lên đến 6 Gbps giúp máy vận hành nhanh chóng.

ổ cứng ssd wd green 120gb 3d nand wds120g2g0a

Thiết kế ổ cứng nhỏ gọn, độ bền cao, ổ cứng WDS120G2G0A được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng, hiệu suất xử lý được tối ưu. Giá ổ cứng ssd khoảng 550 nghìn, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh

 • Tốc độ xử lý nhanh chóng.
 • Hiệu suất ổ cứng cao.
 • Tiết kiệm năng lượng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

Mua SP với giá 545.000₫

3. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo

Ổ cứng ssd di động – Samsung 860 Evo thiết kế với dung lượng 500 Gb, cho khả năng lưu trữ nhiều chương trình và phần mềm, loại ổ cứng kích thước 2.5 inch phổ biến, hỗ trợ cổng giao tiếp Sata III tốc độ truy cập 6 Gbps giúp máy tính khởi động và xử lý công việc nhanh chóng.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 500gb samsung 860 evo

Tốc độ đọc 550 Mbps, tốc độ ghi 520 Mbps, tổng dung lượng lưu trữ có thể đạt 300 TB, cực lớn, công nghệ tiên tiến 64-Layer 3D V-Nand Technology nâng cao hiệu suất sử dụng của ổ cứng, tăng giới hạn chịu đựng của Nand phẳng, đồng thời nâng cao hiệu suất ghi thông tin trên 1 Cell.

Chế độ RAPID mode mở rộng bộ nhớ RAM, độ bền và độ tin cậy của ổ cứng Samsung 860 Evo cao, mã hóa bảo mật an toàn – AES bảo vệ dữ liệu tối ưu. Các phần mềm quản lý Samsung 860 Evo giúp người dùng quản lý và sử dụng SSD tối ưu, dễ dàng nâng cấp, thiết kế chống sốc, công nghệ chống nhiệt cho ổ cứng hoạt động ổn định. Giá ổ cứng ssd khoảng 2 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh

 • Bộ nhớ lớn, tốc độ đọc và ghi cao.
 • Hiệu suất xử lý thông tin tối ưu.
 • Bảo mật thông tin an toàn.
 • Độ bền cao, hoạt động ổn định.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.

Mua SP với giá 1.990.000₫

4. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340

Ổ cứng ssd giá rẻ – Apacer AS340 thiết kế dung lượng 120 GB đáp ứng nhu cầu lưu trữ không quá lớn, tốc độ đọc/ghi 500/375 Mbps cho tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 120gb apacer as340

Kích thước ổ cứng SSD 2.5 inch cho nhu cầu lưu trữ máy tính laptop, hỗ trợ kết nối Sata III với tốc độ truy cập 6 Gbps nâng cao hiệu suất xử lý và làm việc cho máy tính của bạn.Apacer AS340 sử dụng phần mềm quản lý và theo dõi dung lượng, cập nhật Firmware mới nhất cho ổ cứng, tính năng Divice Sleep giúp giảm tiêu hao điện năng. Tích hợp chức năng tự sửa lỗi ổ cứng – Wear Leveling nâng cao tuổi thọ ổ cứng. Giá ổ cứng ssd khoảng 500 nghìn, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh

 • Tốc độ đọc ghi cao, cho hiệu suất xử lý lớn.
 • Phần mềm quản lý thông minh.
 • Tính năng tự sửa lỗi ổ cứng hiệu quả.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

Mua SP với giá 490.000₫

5. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s

Ổ cứng di động ssd – SanDisk Plus có dung lượng bộ nhớ lên đến 120 Gb, tốc độ đọc và ghi cao lên đến 530 và 400 Mbps cho hiệu quả xử lý của máy tính cao, kích thước ổ cứng 2.5 inch, hỗ trợ kết nối SATA III nâng cao tốc độ truy cập, khởi động laptop hiệu quả.

ổ cứng ssd sandisk plus 120gb up to 530/400 mb/s

Ổ cứng sử dụng Chip Sandisk 15nm TLC cho tốc độ xử lý nhanh, tốc độ đường truyền tối ưu, tiết kiệm điện năng, thiết kế nhỏ gọn chống sốc, linh hoạt sử dụng. Giá ổ cứng ssd khoảng 600 nghìn, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh

 • Tốc độ đọc/ghi nhanh chóng.
 • Tiết kiệm điện năng.

Điểm yếu

 • Độ bền chưa được đánh giá cao.

Mua SP với giá 580.000₫

Những lưu ý khi sử dụng ổ cứng ssd để đảm bảo an toàn

Sử dụng ổ cứng SSD người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau để tối ưu công năng của thiết bị:

 • Nâng cấp máy tính có phần mềm thấp hơn Windows 7 để tối ưu tốc độ và hiệu năng của ổ cứng.
 • Cần trang bị đầy đủ RAM cho máy tính để bàn PC và Laptop khi sử dụng ổ cứng SSD.
 • Không nên sử dụng phần mềm chống phân mảnh trên máy tính khi sử dụng ổ cứng SSD.
 • Không nên sử dụng Torrent để tải và Seed dữ liệu sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ ổ cứng SSD.

Hướng dẫn cách tự thay ổ cứng ssd nhanh tại gia đình

Với những ưu điểm tuyệt vời ổ cứng SSD dần thay thế các loại ổ cứng HDD truyền thống người dùng cần lưu ý những bước sau đây để dễ dàng thay thế ổ SSD tại nhà:

 • Sao lưu dữ liệu từ laptop ra thiết bị lưu trữ bên ngoài bằng các phần mềm hỗ trợ như: One Key Ghost, Norton Ghost.
 • Sau khi sao lưu xong cần thực hiện các thao tác sau: tắt máy, rút ổ cắm để máy nguội hẳn.
 • Tiếp tục tháo pin máy tính và lật ngược máy tính – tiến hành tháo ốc vít ổ cứng – xác định vị trí ổ cứng gắn máy, tiến thành tháo lắp nhẹ nhàng
 • Sau khi tháo ổ cứng củ, tiến hành lắp ổ cứng mới vào – gắn ốc lại vị trí cũ – hoàn thành và khởi động máy.

Tạm kết

Ổ cứng SSD với những đặc điểm nổi trội về tốc độ xử lý, bảo mật thông tin cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu, phần mềm quan trọng sẽ là giải pháp cho người dùng công nghệ.

Giá thành đắt đỏ và nhiều mẫu đa dạng, nên người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế để chọn mua ổ cứng ssd loại nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp người dùng chọn mua ổ cứng SSD phù hợp.

4.5 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *