Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
2 cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial và IMEI đơn giản - Friend.com.vn

2 cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Serial và IMEI đơn giản


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Việc kiểm tra tra xuất xứ iPhone qua số serial và iMei là vô cùng cần thiết khi người mau quyết định chọn mua một chiếc iPhone. Để check model iPhone để biết xuất xứ ở đâu người dùng có thể thông qua mã số serial hoặc mã IMEI. Dưới đây sẽ là hướng dẫn các bước kiểm tra xuất xứ iPhone cực kỳ đơn giản và thông tin bảng mã xuất xứ iPhone chi tiết dành cho người dùng tham khảo.

Nội dung bài viết

Cách kiểm tra xuất xứ của iPhone qua số serial

Để kiểm tra xuất xứ iPhone thông qua mã số Serial, người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách thực hiện thông qua website hỗ trợ của Google hoặc đối chiếu với bảng ký hiệu quốc gia xuất xứ dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra xuất xứ iPhone qua website kiểm tra Serial Apple

Khi mua thiết bị iPhone mới, bạn có thể xem thông tin thiết bị trên vỏ hộp gồm thời gian sản xuất và mã số serial. Bạn nên tìm phần thông số serial trước tiên rồi tiến hành truy cập vào website kiểm tra số Seri của Apple TẠI ĐÂY hay một số website check IMEI iPhone khác để tra cứu xuất xứ của iPhone.

Số serial trên điện thoại là gì? số Serial hay Serial number là một chuỗi ký tự (gồm số hoặc chữ, hoặc cả số và chữ) được các hãng in trên các thiết bị điện thoại để có thể xác định thiết bị đó. Tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất mà số serial trên điện thoại là khác nhau.

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri thông qua website kiểm tra Serial Apple
Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri trên website kiểm tra Serial Apple

Bạn chỉ cần ghi chính xác số Serial trên vỏ hộp máy vào mục ô trống giữa màn hình, và chọn Check. Ngay sau đó, hệ thống sẽ đưa ra các thông tin liên quan tới thiết bị iPhone của bạn, gồm: ngày sản xuất, quốc gia xuất xứ, tên thiết bị và hệ điều hành mặc định.

>> MẸO HAY IPHONE: 4 cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Cách 2: Kiểm tra xuất xứ iPhone qua thông tin trên thiết bị

Bên cạnh cách kiểm tra thông tin qua số Serial trên vỏ hộp, người dùng có thể kiểm tra xuất xứ iPhone qua thông tin trong mục Cài đặt điện thoại. Cách thực hiện này khá nhanh chóng và đơn giản mà không cần dùng trình duyệt web. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình iPhone, bạn chọn mục Cài đặt (Settings).

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số seri trên thiết bị
Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số seri trên thiết bị

Bước 2: Tại mục Cài đặt, bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Giới thiệu (About). Tại đây, bạn kéo xuống dưới để xem thông tin thiết bị liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, thời gian sản xuất, và model thiết bị

Kiểm tra xuất xứ iPhone

Tại đây bạn cần quan tâm đến mục Model, thông qua việc kiểm tra chữ đầu tiên tại mục này rồi đối chiếu với bảng mã các quốc gia dưới đây để kiểm tra xuất xứ iPhone tương ứng. Lưu ý, xuất xứ các quốc gia gia khác nhau là do vị trí nhà máy lắp đặt và sản xuất thiết bị iPhone của Apple đặt tại đó, còn sản phẩm vẫn là của Apple.

Kiểm tra xuất xứ iPhone (1)

Ví dụ: Nếu iPhone được phân phối chính hãng tại Việt Nam thì sẽ hiện ký tự VN/A; Nếu iPhone xuất xứ Mỹ là LL/A… Dưới đây sẽ là bảng tổng hợp mã model iPhone trên thế giới.

Quốc gia Mã nước Quốc gia Mã nước China CH Hong Kong HK Taiwan TA Arab AE Japan J Korea KH Philippines PP Singapore ZA Australia X Malaysia MY United Kingdom B Vietnam VN Russia RS India HN United States LL Canada C Mexico E Brazil BZ Argentina LE Jamaica ZQ Chile LZ Indonesia IF France F Lithuania LT Austria FD Norway KS Greece GR Sweden KS Portugal PO Estonia EE Romania RR Egypt AB Reunion island FB Panama LA Germany D South Africa SO Turkey TU Croatia CR Slovakia SL Czech republic CZ Latvia LV Spain MM Bulgaria GB Hungary MG Israel HB Poland LP Italy T New Zealand NZ

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI

Số IMEI là gì? IMEI (International Mobile Equipment Identity) tạm dịch là “Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế” là một dãy số gồm 15 chữ số và sẽ là duy nhất trên mỗi thiết bị điện thoại. Điều này có nghĩa sẽ không có trường hợp 2 thiết bị điện thoại có trùng số IMEI với nhau.

Để kiểm tra xuất xứ iPhone người dùng có thể áp dụng cách kiểm tra xuất xứ thiết bị thông qua mã số IMEI iPhone với các bước thực hiện như sau:

Cách kiểm tra số IMEI iPhone đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện thoại trên iPhone và nhập có pháp *#06# rồi nhấn phím gọi điện.

Bước 2: Sau khi bạn đã nhận được dãy mã số IMEI thì hãy chú ý đến số thứ 7 và thứ 8 của dãy IMEI. Thông qua 2 số này người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của iPhone đang dùng. Sau đó bạn đối chiếu hai con số này với bảng mã số sau đây để kiểm tra nguồn gốc sản xuất:

  • 00: iPhone được sản xuất tại USA (Mỹ)
  • 06: France (Pháp)
  • 07, 08, 20: Germany (Đức)
  • 80, 81, 00: China (Trung quốc)
  • 10, 70, 91: Phần Lan
  • 19, 40, 41, 44: UK
  • 18: Singapore
  • 30: Korea (Hàn Quốc)
  • 67: USA (Mỹ)
  • 71: Malaysia

Nhìn chung, cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số serial và mã số IMEI khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự thực hiện. Yêu cầu chỉ cần thiết bị iPhone đang dùng cần kết nối mạng. Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác để kiểm tra nguồn gốc iPhone nhanh và chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *