3 bước cài nhạc chuông iPhone không cần iTunes nhanh chóng dễ dàng

Nếu bạn gặp khó khăn khi cài nhạc chuông bằng iTunes thì có cách để bạn tạo nhạc chuông với giai điệu của riêng mình mà không cần tới iTunes. Chỉ với bước đơn giản sau mà bạn có thể cài nhạc chuông không cần iTunes nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

Cách tải nhạc chuông về iCloud bằng Documents

Có bao giờ bạn bị nhầm lẫn tiếng chuông iPhone của mình với tiếng chuông iPhone của người khác chưa? Mình thấy đây là một điều rất là bình thường. Khi chủ nhân của nó luôn để nhạc chuông mặc định khi mua về. Vậy tại sao chúng ta không tự tạo cho mình những bản nhạc yêu thích dành riêng cho “táo khuyết” của mình.

Một lưu ý nhỏ là iPhone của bạn đã được đăng nhập vào icloud. Sau đó bạn truy cập vào App Store và tải cho mình 2 ứng dụng “Documents” và GarageBand.

Bước 1: Tải App Documents và Garageband

Lưu ý: Để tải được App “Documents” miễn phí đòi hỏi iPhone của bạn phải ở phiên bản iOS 11 trở lên. Còn để tải được App GarageBand miễn phí thì iPhone của bạn cần phải ở phiên bản iOS 13.

(Tuy nhiên nếu iPhone của bạn vẫn ở phiên bản iOS 11,12. Thì vẫn có thể tải được ứng dụng GarageBand này. Cách làm Shopdunk sẽ chia sẻ ở phần tiếp theo trong bài viết này).

Bước 2: Chép nhạc qua iCloud Drive – cài nhạc chuông iPhone mà không cần iTunes.

Để cài được nhạc chuông thì anh em cũng nên cần chuẩn bị trước một vài bài hát mình thích. Hôm nay chúng ta sẽ làm mọi thứ trên điện thoại nên mình hướng dẫn anh em tải nhạc trực tiếp vào máy. Cách làm này bạn sẽ cài nhạc chuông iPhone mà không cần iTunes.

Truy cập Document-> Dowload-> Tích vào dấu 3 chấm-> Move

Chọn iCloud-> Move to icloud

Lưu ý: Nếu khi bạn tải app Documents về nhưng không có mục Download. Thì bạn hãy chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình và vuốt sang trái >> nhập tên website bạn muốn tải bài hát vào ô Go to this address

Sau đó:

  • Nhập tên bài hát vào ô tìm kiếm của website đó >> chọn Download.
  • Bạn có thể chọn chất lượng bài hát tùy theo nhu cầu của bạn >> Tải về >> chỉnh sửa tên bài hát rồi nhấn Xong để tải về, bài hát tải về sẽ nằm trong iCloud của bạn.

Bước 3: Cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand – cài nhạc chuông iPhone mà không cần iTunes.

  1. Mở ứng dụng GarageBand lên, vuốt qua phải ấn vào Bộ thu âm thanh

2. Tìm và nhấp vào dấu “3 gạch đứt” góc trái bên trên giao diện như hình.

Chọn biểu tượng Loop ở góc trên bên phải màn hình.

3. Lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích

Lưu ý: Nếu bạn đã chép file nhạc vào máy, hãy chọn “Tệp”. Trong bài viết này mình chọn nhạc từ iCloud, ấn và giữ file nhạc và kéo thả qua bên trái để thêm bài hát vào khu vực chỉnh sửa.

4. Tuỳ chỉnh độ dài bài hát theo sở thích để làm nhạc chuông bằng cách kéo 2 đầu mút ở 2 đầu bản nhạc.

Lưu ý: Để dễ dàng cắt đoạn nhạc chính xác, bạn nên phóng to khung nhạc.

5. Chọn biểu tượng “tam giác ngược” >> chọn bài hát của tôi để lưu lại bài hát.

6. Ấn giữ vào bài hát vừa lưu >> ấn Chia sẻ.

7. Tiếp theo chọn Nhạc chuông >> Xuất vậy là hoàn thành rồi nhé.

Cách khắc phục khi không tải được GarageBand cho iphone

Thông thường nếu tải trực tiếp GarageBand trên App Store, bạn có thể sẽ mất một khoản phí để sở hữu ứng dụng này. Tuy nhiên có một cách để tải GarageBand miễn phí cho iphone. Bằng cách vào Safari -> gõ GarageBand -> Nhận. Nhưng để tải miễn phí bạn phải dùng từ iOS 13 trở lên.

Originally posted 2021-09-20 12:42:28.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *