Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
3 kho nhạc bản quyền AN TOÀN để làm video youtube/facebook - Friend.com.vn

3 kho nhạc bản quyền AN TOÀN để làm video youtube/facebook


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Anh em đang tìm kho nhạc bản quyền để làm video youtube thì đúng ổ rồi. Kể cả làm video cưới, video quảng cáo thì kho nhạc bên dưới sẽ giúp anh em sử dụng yên tâm hơn.

Youtube/facebook hiện đang là mỏ tiền khổng lồ nếu biết tận dụng. Tuy nhiên nhiều anh em sử dụng nhạc bản quyền không đúng nguồn và bị bắt bản quyền, thì tất nhiên tiền quảng cáo trên video của bạn sẽ tự động chuyển qua chủ sở hữu của bài hát.

Tất nhiên là nếu bạn đang tìm hiểu về cách làm video mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì theo dõi bài này nhé : Những kẻ làm phim nghiệp dư #1: bắt đầu của một filmmaker

1. Kho nhạc bản quyền Youtube Audio library

Đây là nguồn nhạc chính hãng youtube cho phép sử dụng để kiếm tiền nên sẽ an toàn là cái chắc. Tất cả đều miễn phí 100% tuy nhiên một vài bài hát bắt buộc phải đề tên tác giả dưới phần mô tả video. Đọc kỹ để tránh ăn gậy bản quyền nhé.

Kho video này có cả các hiệu ứng âm thanh (sound effects) cơ bản như tiếng cười – khóc và một số âm thanh hoạt hình để minh hoạ cho các action trong video thú vị hơn.

> website: Youtube Audio library (đăng nhập tài khoản youtube mới xem được)

kho nhạc bản quyền miễn phí của youtube

2. Kho nhạc bản quyền Facebook sound collection

Kho nhạc bản quyền Youtube Library bên trên chỉ an toàn 100% cho youtube và tất nhiên không an toàn với facebook. Nếu sử dụng kho nhạc Youtube Library sẽ vẫn có thể bị bắt bản quyền khi đăng lên facebook nhé. (2 nền tảng đối chọi nhau mà).

Bản quyền sử dụng

Kho nhạc ít biết của facebook dưới đây sẽ giúp anh em an toàn tuyệt đối 100% nếu làm video đăng facebook hoặc chạy quảng cáo facebook nhé.

> website: Facebook Sound Collection

kho nhạc bảnq quyền cho facebook

3 Kho nhạc bản quyền EpidenmicSound

Kho nhạc ở đây cực nhiều, khoảng hơn 35.000 bài liên tục cập nhật và được phân loại theo từng danh mực rất dễ tìm ra loại nhạc mong muốn.

Xem thêm 10 năm dùng nhạc bản quyền miễn phí từ EpidemicSound

Mình từng sử dụng một thời gian và thấy cực hài lòng về kho nhạc bản quyền này.

Nhạc bản quyền để làm video
Nhạc bản quyền từ Epidenmicsound để làm video

Bản quyền sử dụng

Nhược điểm là thuê bao theo tháng chứ ko thể mua đứt bài hát. Có thể hiểu là trong thời gian trả tiền thì website sẽ bảo vệ bản quyền cho kênh youtube mà bạn đăng ký. Nếu ko trả tiền nữa thì các bài hát sử dụng (đã upload) vẫn kiếm tiền bình thường. Các bài hát sử dụng sau khi đã kết thúc thuê bao sẽ bị claim, tiền quảng cáo sẽ trả cho chủ sở hữu bài hát.

Update 2021 : các bài hát được sử dụng trong các video đăng tải tại thời điểm thuê bao sẽ được bảo hộ bản quyền vĩnh viễn. Kể cả khi không trả tiền thuê bao nữa thì video vẫn sẽ được bảo hộ bản quyền nhé.

> website: Epidenmicsound

Lưu ý: kho nhạc Epiden chỉ dùng cho 1 kênh youtube đã đăng ký khi mua, không cấp quyền chạy quảng cáo google-facebook được nên anh em lưu ý. Hiện tại mình dừng trả phí trang này rồi.

3 Kho nhạc bản quyền friend.com.vn

Nhạc trang này cực kì được ưa chuộng. Anh em làm youtuber kiếm tiền và làm video dịch vụ cưới hỏi, sự kiện quảng cáo đều sử dụng rất nhiều. Số lượng bài hát thì không nhiều bằng EpidenmicSound nhưng ưu điểm thì tuyệt vời.

Mình khá thích sử dụng công cụ tìm kiếm theo cảm xúc (buồn, vui, hạnh phúc, sợ hãi … ) hoặc thể loại video sẽ làm như vlog, travel, wedding. Anh em chưa thể có kỹ năng nghe nhạc thì nên tận dùng công cụ tìm kiếm này.

nhạc bản quyền làm video friend.com.vn

Bản quyền sử dụng

Kho nhạc Artlist thuộc dạng royal free music. Là kiểu bản quyền trả tiền một lần là có quyền sử dụng trọn đời. Đồng nghĩa là bạn đăng ký 1 tài khoản rồi download hết về máy dùng trọn đời vẫn được.

Nhạc bản quyền này có thể dùng cho nhiều mục đích

  • Youtube video kiếm tiền
  • Video Facebook kiếm tiền
  • Video quảng cáo trên mọi nền tảng

Do là ko giới hạn gì cả nên có người hào sảng sẵn sàng get giúp anh em các bài nhạc bản quyền miễn phí.

Thực tình thì cái giá 199$ cho kho nhạc bản quyền nghe có vẻ lớn. Nhưng cái giá cho một kho nhạc khổng lồ không giới hạn quyền sử dụng thì quá rẻ. Tính ra con sỗ mỗi tháng chỉ là $16. Đắt hơn Epidenmic $1 nhưng dùng vĩnh viễn thì bạn sẽ chọn bên nào.

Tiết kiệm thì mua 1 năm rồi bỏ ra vài ngày tải hết kho nhạc về máy. Dùng suốt đời luôn không vấn đề gì :D.

Nhưng có 1 điều phiền toái bạn nên biết. Đó là không thể tải trực tiếp từ website mà phải bấm order đặt hàng. Link tải nhạc sẽ gửi về mail ngay lập tức trong vài giây. Trong đó có kèm 1 dãy số licence để chứng minh là bạn đã mua nhạc. Số licence này sẽ bảo vệ bạn trong các trường hợp cần chứng minh quyền sử dụng.

> website: friend.com.vn

Lưu ý: khi sử dụng nhạc bị bắt bản quyền thì bạn cần có licence chứng minh đã trả tiền. (trong email dùng để mua tài khoản). Nên việc dùng nhạc người khác cho không an toàn lắm đâu nhé.

bản quyền nhạc làm video kiếm tiền
bản quyền nhạc khi mua từ friend.com.vn

Originally posted 2021-09-24 07:57:51.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *