3 trang web lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cho âm nhạc của bạn

Sao lưu và lưu trữ các tệp nhạc trực tuyến miễn phí

Sao lưu trực tuyến bộ sưu tập nhạc của bạn là một ý tưởng tuyệt vời vì nhiều lý do, như để tránh mất âm nhạc của bạn vào ổ cứng hoặc nhiễm vi-rút hoặc để có thêm không gian cho bộ sưu tập đang phát triển của bạn.

Mặc dù không yêu cầu giữ nhạc trực tuyến, vì bạn có thể chuyển thư viện nhạc của mình đến một vị trí khác như ổ đĩa gắn ngoài , trang web sao lưu trực tuyến cho phép bạn thêm một lớp bảo vệ khác cho dự phòng.

Các trang web dưới đây cho phép bạn lưu trữ MP3 và nhạc trực tuyến khác miễn phí và thậm chí cả hai đều hỗ trợ các loại tệp khác như video và tài liệu. Tuy nhiên, cả ba đều có các tính năng độc đáo riêng của họ khiến chúng hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ nhạc của bạn.

Lưu ý: Có rất nhiều cách miễn phí khác để lưu trữ tệp của bạn trực tuyến, như thông qua một trong các trang web lưu trữ đám mây miễn phí này hoặc thông qua dịch vụ sao lưu trực tuyến miễn phí . Các trang web dưới đây, tuy nhiên, đã được lựa chọn cẩn thận cho khả năng sử dụng và năng lực của họ khi nói đến lưu trữ âm nhạc đặc biệt.

01/03

pCloud

Biểu trưng pCloud
© pCloud

pCloud là một trong những nơi tốt nhất để tải lên bộ sưu tập nhạc của bạn vì tính năng phát lại nhạc, khả năng chia sẻ và dung lượng lưu trữ miễn phí hợp lý lên đến 20 GB.

Trên tất cả, pCloud vượt quá khả năng phát lại của nó. Nó sẽ tự động tìm và sắp xếp các tệp nhạc của bạn thành phần “Âm thanh” và tách riêng các tệp của bạn theo bài hát, nghệ sĩ, album và thậm chí là bất kỳ danh sách phát nào bạn tạo.

Hơn nữa là bạn có thể thêm nhạc vào hàng đợi và sử dụng các điều khiển tích hợp để phát nhạc trực tiếp thông qua tài khoản của bạn mà không phải tải chúng về máy tính của bạn.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý hơn:

 • Bạn có thể tải lên toàn bộ thư mục nhạc cùng một lúc, giúp bạn dễ dàng sao lưu các phần lớn của bộ sưu tập trực tuyến.
 • Tùy chọn chia sẻ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ thư mục nhạc cũng như các tệp nhạc cụ thể, với bất kỳ ai và họ có thể nghe và tải xuống các bài hát mà không cần tài khoản pCloud.
 • Nếu bạn cần tải xuống toàn bộ bộ sưu tập nhạc của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thông qua kho lưu trữ ZIP từ trình duyệt web.
 • Ứng dụng di động pCloud cho phép bạn truy cập bộ sưu tập nhạc của mình khi di chuyển từ mọi nơi.
 • Các tệp đã xóa nằm trong tài khoản của bạn trong tối đa 15 ngày.

Dung lượng miễn phí: 10-20 GB

Truy cập pCloud

Khi bạn đăng ký pCloud lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được 10 GB dung lượng miễn phí cho tất cả các loại tệp, bao gồm cả âm nhạc. Nếu bạn xác minh email của mình và hoàn thành một số tác vụ cơ bản khác, bạn có thể nhận được tổng số tối đa 20 GB miễn phí.

pCloud có các ứng dụng miễn phí tại đây dành cho Windows, macOS, Linux, iOS, Android và các thiết bị khác. Hơn ”

02/03

Google Play Âm nhạc

Google Play Âm nhạc
Hình ảnh © Google, Inc.

Google có dịch vụ âm nhạc miễn phí với ứng dụng đồng hành cho phép bạn truyền trực tuyến các tệp nhạc của mình từ bất kỳ đâu và nó hoạt động thông qua tài khoản Google của bạn sau khi bạn tải bộ sưu tập nhạc lên.

Chúng tôi đã thêm Google Play Âm nhạc vào danh sách ngắn này vì không giống như các dịch vụ khác ở đây giới hạn không gian bạn được phép sử dụng cho âm nhạc, Google đặt giới hạn về số lượng bài hát bạn có thể tải lên và nó khá lớn với 50.000.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tải toàn bộ bộ sưu tập nhạc của mình lên trực tuyến và sau đó truyền trực tuyến các tệp từ máy tính của bạn hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và thậm chí truyền nhạc của bạn sang Chromecast ở nhà.

Đây là một số tính năng khác mà chúng tôi thích:

 • Nhạc của bạn được tự động xếp vào danh sách phát bạn đã tạo, nghệ sĩ, album và thể loại
 • Các tệp nhạc được thêm gần đây của bạn có thể truy cập dễ dàng ngoài phần còn lại của bộ sưu tập của bạn.
 • Thông báo trên màn hình có thể được bật để bạn sẽ nhận được thông báo khi một bài hát mới xuất hiện trong khi phát lại.
 • Bạn có thể cài đặt trình phát mini trong Chrome để phát nhạc mà không cần phải mở trang Google Play Âm nhạc.
 • Nhạc đã xóa sẽ vẫn còn trong tài khoản của bạn trong 60 ngày trước khi tự động bị xóa vĩnh viễn.
 • Các bài hát bạn đưa ra “ngón tay cái” để cho Google Play Âm nhạc phát nhiều bài hát như thế hơn từ thư viện của bạn.
 • Podcast có sẵn miễn phí để bạn đăng ký.
 • Đôi khi Google tặng nhạc miễn phí (tại đây) bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình.
 • Đài phát thanh có thể được phát miễn phí dựa trên tâm trạng của bạn hoặc âm nhạc yêu thích.

Dung lượng miễn phí: 50.000 tệp nhạc

Truy cập Google Play Âm nhạc

Có chương trình Windows / Mac có tên Trình quản lý nhạc cho phép bạn tải tệp lên tài khoản của mình nếu bạn không muốn tải nhạc lên qua trình duyệt.

Một ứng dụng miễn phí có sẵn trên thiết bị Android và iOS để bạn có thể phát nhạc từ điện thoại của mình. Hơn ”

03/03

MEGA

Biểu tượng Mega
Mega

PCloud không thích và Google Play Âm nhạc, MEGA không có các tính năng phát lại nâng cao có sẵn trong ứng dụng hoặc thông qua trang web của ứng dụng, nhưng nó cho phép bạn lưu trữ 50 GB nhạc miễn phí.

MEGA cũng là một nơi tuyệt vời để lưu trữ các tệp của bạn nếu bạn lo ngại rằng ai đó có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn – toàn bộ dịch vụ lưu trữ tệp này được xây dựng xung quanh quyền riêng tư và bảo mật.

Dưới đây là một số tính năng bạn có thể thích:

 • Bạn có thể chia sẻ liên kết đến toàn bộ thư mục cũng như các tệp nhạc cụ thể. Người nhận không cần phải có tài khoản MEGA để tải xuống tệp của bạn, nhưng nếu họ có, họ có thể dễ dàng chuyển nhạc sang tài khoản của riêng họ mà không cần phải tải xuống.
 • Toàn bộ thư mục có thể được tải lên cùng một lúc và thậm chí bạn có thể đặt giới hạn băng thông khi tải lên (được gọi là kiểm soát băng thông ) để ngăn sự cố mạng trong khi tải lên.
 • Các phiên bản cũ hơn của các tệp của bạn được lưu trữ trong tài khoản của bạn trong trường hợp bạn cần hoàn nguyên bất kỳ tệp nào về phiên bản trước, như thể bạn đã thực hiện thay đổi đối với một tệp mà bạn muốn hoàn tác.
 • Bạn có thể truyền phát nhạc từ tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn thích bằng ứng dụng di động miễn phí (nhưng không phải qua trang web).
 • Tất cả nhạc bạn tải lên MEGA có thể được tải xuống riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc thông qua tệp lưu trữ.

Dung lượng miễn phí: 50 GB

Truy cập MEGA

Các ứng dụng MEGA miễn phí có sẵn cho các thiết bị di động iOS và Android; Máy tính Windows, macOS và Linux; và các nền tảng khác.

MEGA có tùy chọn nâng cao để chia sẻ nhạc trực tuyến của bạn có hoặc không có khóa giải mã.

Ví dụ: bạn có thể chia sẻ tệp nhạc hoặc thư mục với khóa giải mã để bất kỳ ai có liên kết đều có thể tải nhạc hoặc bạn có thể chọn không bao gồm khóa để chia sẻ hoạt động như tệp được bảo vệ bằng mật khẩu mà người nhận phải biết chìa khóa giải mã để tải xuống tệp (mà bạn có thể cung cấp cho họ bất kỳ lúc nào).

Điều này làm cho việc chia sẻ thực sự an toàn trên MEGA, điều mà bạn có thể thích nếu bạn quan tâm đến ai đó ăn cắp nhạc của bạn. Hơn ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *