4 phương án bảo mật Zoom khỏi kẻ xấu được chuyên gia bật mí Thủ thuật

4 phương án bảo mật Zoom khỏi kẻ xấu được chuyên gia bật mí Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Zoom

Dạo gần đây, khi đại dịch Covid bùng nổ, hình thức học tập và làm việc online được khuyến khích và ưu tiên trên toàn Thế giới. Các ứng dụng có chức năng chia sẻ, họp trực tuyến, truyền thông online,… cũng vì thế mà được  tìm kiếm nhiều hơn. Nếu các doanh nghiệp, công ty ưu tiên sử dụng Microsoft Teams để làm việc trực tuyến thì Zoom lại là phần mềm được khá nhiều trường học sử dụng. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng đối tượng sử dụng là học sinh, sinh viên của Zoom nhằm lừa đảo, truyền bá nội dung xấu,… Để cải thiện và giảm thiểu tình trạng này, các chuyên gia đã đề xuất 4 phương án bảo mật Zoom giúp người dùng có trải nghiệm hoàn hảo.

Cách 1 Hãy đảm bảo phần mềm Zoom bạn sử dụng là phiên bản mới nhất

Lý do bạn nên thường xuyên cập nhật phần mềm bởi các tính năng mới sẽ được bổ sung nhằm hoàn thiện những tính năng trước đó. Nếu sử dụng phiên bản cũ, Zoom sẽ không thể phát hiện các lỗ hổng và sửa/vá chúng trước khi thông tin của bạn bị rò rỉ ra bên ngoài. Theo một cuộc nghiên cứu được tìm ra bởi các chuyên gia sáng lập Zoom, phiên bản cũ của phần mềm này bị nghe lén khi đang thực hiện các cuộc họp.

Những mối đe dọa liên quan đến hệ thống bảo mật sẽ chỉ được khắc phục khi Zoom cập nhật phần mềm và kịp thời vá chúng. Tin tắc sẽ không thể tấn công bạn.

Cách 2 Đừng quên đặt pass cho mỗi cuộc họp

Tính năng mật khẩu cho mỗi cuộc họp rất cần thiết. Trước khi khởi tạo cuộc họp, Zoom sẽ tạo một ID bao gồm 9-11 ký tự số ngẫu nhiên. Trong trường hợp cuộc họp không có mật khẩu, tin tặc dễ dàng tấn công qua kỹ thuật brute force để dò tìm ID cuộc họp và đột nhập vào cuộc họp mà chúng ta không hề biết.

Tuy nhiên, khi Zoom tạo mật khẩu cho cuộc họp, nếu kẻ xấu có được ID của cuộc trò chuyện thì cũng không thể đột nhập vì phải có pass trước khi tham gia.

Cách 3 Bật tính năng “Phòng chờ/ Waiting room”

Nhằm tăng tính bảo mật lần 2 sau khi đặt pass, những kỹ sư thiết kế Zoom đã sáng tạo ra tính năng “Phòng chờ”. Tính năng này cho phép chủ cuộc họp có quyền xét duyệt thành viên trước khi tham gia cuộc họp. Đây là một biện pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát bảo mật từ 2 phía.

Cách 4 Kiểm soát hành động chia sẻ màn hình

Nếu bạn là chủ cuộc họp và muốn quản lý việc chia sẻ thông tin ra bên ngoài của thành viên tham gia, bạn hãy chọn “Advanced Sharing Options” ->  “Only Host” nghĩa là chỉ bạn có quyền chia sẻ nội dung.

Tạm kết

Ngoài 4 phương án bảo mật Zoom khỏi kẻ xấu mà Ungdung.mobi đưa ra ở trên, bạn hãy đảm bảo thêm rằng ứng dụng Zoom bạn tải xuống xuất phát từ Zoom.us mà không phải từ các đường link lạ khác. Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả với Zoom!

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *