Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
4 ứng dụng chat bảo mật cao thay thế Facebook Messenger Ứng dụng - Friend.com.vn

4 ứng dụng chat bảo mật cao thay thế Facebook Messenger Ứng dụng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

4 ứng dụng chat bảo mật cao thay thế Facebook Messenger Ứng dụng

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Ứng dụng Chat

Gần đây, trên Internet xuất hiện nhiều vụ hack Facebook đáng sợ, làm lộ tin nhắn riêng tư và gây ảnh hưởng rất lớn đến bản thân người bị hack. Mọi người đều có khả năng trở thành nạn nhân của hacker. Vậy, chúng ta nên đi đâu để tìm một ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao cao hơn Facebook Messenger? Dưới đây sẽ là một vài lựa chọn tiêu biểu dành cho bạn.

1  Viber

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin đa nền tảng khá phổ biến với đặc điểm nổi bật là tin nhắn được mã hóa theo màu sắc. Ví dụ như nếu đoạn chat của bạn được mã hóa thành màu xanh, liên hệ hiện tại đáng tin cậy và bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu xuất hiện màu đỏ, chắc hẳn rằng đang có vấn đề về khóa xác thực mà bạn nên lưu ý.

Bên cạnh đó, Viber cũng có tính năng nhắn tin bí mật, bảo toàn dữ liệu khi người dùng có nhu cầu.

2  WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng chat đang được sử dụng tương đối phổ biến bởi các trẻ Việt Nam hiện nay. WhatsApp cung cấp mọi tiện ích cao nhất để người dùng có thể thực hiện các cuộc hội thoại với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một trong số những ưu điểm của WhatsApp là tính bảo mật cao với hệ thống mã hóa đầu cuối cho tin nhắn chat hoặc cuộc gọi thoại. Do đó, người dùng có thể yên tâm rằng cơ hội để hacker có thể xâm nhập và cướp đi dữ liệu thông tin sẽ gần như không xuất hiện.

3  Telegram

Telegram là một sự lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn không thích sử dụng WhatsApp. Ứng dụng Telegram sở hữu đầy đủ các tính năng tương tự WhatsApp như gọi thông thường, video call, chat nhóm, tin nhắn bí mật,… Thậm chí, Telegram còn sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt hơn, ví dụ như khả năng tải file với kích thước lớn lên đến 1,5GB.

Bạn có thể sử dụng Telegram trên nhiều nền tảng khác nhau, từ app điện thoại cho đến Windows,… Telegram luôn đặt quyền riêng tư của người sử dụng lên hàng đầu khi thực hiện mã hóa đầu cuối cho tin nhắn và cuộc gọi. Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây (Cloud Storage) để bạn lưu trữ dữ liệu.

4  Line

Line là một ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng tại khá nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó tiêu biểu là Nhật Bản. Line được cung cấp cho nhiều hệ điều hành khác nhau với đa dạng các tính năng để giúp cuộc đối thoại trở nên thú vị hơn: chat nhóm, gửi đa phương tiện nói chung (hình ảnh, video,…)

5  Zalo

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với cái tên Zalo nữa, giống như Facebook thu nhỏ bạn có thể đăng status, bình luận, nhắn tin, gọi điện, video call… hay up Story nữa. Zalo là viết tắt của từ Zing và Alo, là một ứng dụng của Việt Nam.

Trải qua nhiều bản cập nhật, Zalo giờ đã hiện đại hơn, thông minh hơn giúp bạn trò chuyện và làm việc hiệu quả hơn với tính năng chat nhóm, gửi file dung lượng cao. Bạn có thể sử dụng Zalo trên Android, iOS, iPad, máy tính Windows và Macbook.

Tạm kết

Phần lớn mọi người xung quanh chúng ta đều sử dụng Facebook Messenger. Nhưng nếu ứng dụng này khiến bạn lo lắng về tính năng bảo mật, đừng ngại ngần mà chuyển sang sử dụng các ứng dụng tin nhắn khác! Trước những nguy cơ lỗ hổng dữ liệu, hãy tự bảo vệ dữ liệu của chính bản thân mình bạn nhé!

source

Originally posted 2021-09-21 05:06:52.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *