5 phút để tự làm phim với iMovie trên iPhone và iPad Thủ thuật

5 phút để tự làm phim với iMovie trên iPhone và iPad Thủ thuật

Post hình ảnh đã không còn quá mới mẻ trên các trang mạng xã hội, thu hút hơn hết vẫn là những video có hình ảnh âm thanh có hiệu ứng chuyên nghiệp. Bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện điều này? Hãy đọc ngay nội dung bài viết sau để được hướng dẫn cách làm phim với ứng dụng IMovie.

Tìm hiểu về ứng dụng iMovie làm phim chuyên nghiệp

Trên các thiết bị smartphone, việc chúng ta có thể tự tạo một đoạn clip có thể dùng đến ứng dụng Photos. Ứng dụng này cho phép chúng ta xử lý những hình ảnh, đoạn video ngắn một cách đơn giản. Nếu bạn muốn thực hiện một đoạn phim, đoạn video một cách chuyên nghiệp với hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng âm thanh phức tạp thì phải tìm đến một ứng dụng làm phim nâng cấp và chuyên nghiệp hơn.

Kết quả hình ảnh cho iMovie trên iPhone và iPad

Chọn ứng dụng làm phim để tự tạo những đoạn phim thú vị ngay trên điện thoại

Ứng dụng iMovie là một trong những ứng dụng vô cùng hay với giao diện hiện đại, xử lý nhanh nhưng không quá phức tạp, vì thế nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng được. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên iPhones và iPads, bạn có thể tạo ra những đoạn video, kết hợp nhiều clip, chèn hình ảnh, thêm hiệu ứng , âm thanh….theo đúng ý muốn của mình, thỏa sức sáng tạo để có được đoạn phim thú vị nhất.

Tải và sử dụng ứng dụng iMovie như thế nào?

Vì có quá nhiều ứng dụng chỉnh sửa video đẹp như Vivavideo Pro, KineMaster hay Enlight Videoleap… nhưng hầu hết các ứng dụng này đều tính phí. Nên đôi khi người dùng cũng hoang mang không biết nên chọn ứng dụng làm phim nào vừa chuyên nghiệp lại miễn phí để tải về cho điện thoại của mình. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào ứng dụng iMovie và tải ngay về cho chiếc iPhone hoặc iPad của mình. Lưu ý: Hãy cập nhật lên iOS 8 cho thiết bị. Nếu iPhone hoặc iPads của bạn chưa cập nhật lên iOS 8 việc tải iMovie sẽ mất phí.

Bạn có thể lên App Store search iMovie và tải về hoặc bấm vào link ở trên và bấm vào nút tải trên iPhone của bạn.

Kết quả hình ảnh cho iMovie trên iPhone và iPad

Thao tác làm phim trên smartphone đơn giản với imovie 

Hướng dẫn làm phim bằng iMove trên iPhone/ iPad

Bước 1: Khi đăng nhập vào ứng dụng iMovie bạn sẽ nhìn thấy những video hiện có trên điện thoại. Hãy bắt đầu bằng việc nhấp vào “Projects“, sau đó nhấp vào nút “Create Project“.

Bước 2:  iMovie sẽ cho phép bạn tạo một movie hoặc một trailer. Bạn có thể lựa chọn mục Phim hay Trailer. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển một Trailer thành một bộ phim trên ứng dụng iMovie này.

Chạm nhẹ vào “Play” để xem trước đoạn video của bạn

Bước 3:  Chọn Storyboard (kịch bản được chọn ở mỗi cảnh quay, mỗi hành động và sự di chuyển của camera) để tạo Trailer phim trong ý định của mình.

Nếu bạn muốn tạo một bộ phim, chạm nhẹ vào ô tròn có dấu “?” trên phía trên góc phải màn hình.

Chọn create project

Bước 4:  Nếu muốn thêm ảnh hay thêm video, chạm nhẹ vào “Add Media” nằm gần phía dưới góc bên trái. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành ghi âm và chèn trực tiếp vào bộ phim bạn muốn làm.

Chọn trailer hoặc movie

Bước 5:  Nếu muốn chèn thêm video bạn chạm vào nút đầu tiên để, nút thứ hai để xem trước, nút thứ ba để chèn thêm âm thanh. Các nút còn lại là phần chèn video theo từng chủ đề.

Lặp lại quá trình này để thêm các video clip, âm thanh, và hình ảnh cho đoạn phim của bạn.

Nếu muốn thay đổi chủ đề, hãy nhấn nút “Change themes and more” để chọn lại chủ đề, chỉnh sửa từng cảnh quay và âm thanh.

Chọn storyborad

Bước 6:  Chọn biểu tượng từng hiệu ứng (None, Fade, Wipe…) phù hợp nhất với ý muốn của mình

Chọn hiệu ứng

Bước 7: Cuối cùng là việc chỉnh sửa tốc độ trình chiếu phim, âm lượng, chèn văn bản và chọn  Filter (bộ lọc). Tất cả sẽ có biểu tượng và bạn có thể chọn xem thử trước khi quyết định chọn. “Undo” là thao tác giúp bạn hoàn tác thay đổi trước đó, đừng quên xem thử trước khi lưu thay đôi cuối cùng nhé.

Chọn Change themes and more

Không quá khó để thực hiện một đoạn phim ngắn với ý tưởng và những dữ liệu hình ảnh tuyệt vời của mình phải không nào. Cách sử dụng iMovie trên iPhone khá đơn giản, nhanh chóng và miễn phí, nếu thành thạo các công cụ của ứng dụng này thì bạn sẽ có thể tự tạo cho mình những video tuyệt đẹp.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *