Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Android: 4 cách chặn quảng cáo nguy hiểm không cần root máy Thủ thuật - Friend.com.vn

Android: 4 cách chặn quảng cáo nguy hiểm không cần root máy Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Android: 4 cách chặn quảng cáo nguy hiểm không cần root máy Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Thủ thuật Android

Để có được doanh thu, nhiều trang web cho thuê chạy quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo lại gây nhiều phiền toái khi sử dụng điện thoại. Thậm chí trong một số trường hợp, chúng lại ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng mã độc, hay rò rỉ thông tin cá nhân khi bạn vô tình click vào đường link quảng cáo, gây nặng máy, tốn pin và RAM. Vậy, làm thế nào để chặn những quảng cáo này? Dưới đây là 4 cách chặn quảng cáo dành riêng cho Android giúp bạn lướt web an toàn.

1 Trên Chrome: Tắt Ads và cửa sổ Pop-up

Chrome là trình duyệt mà đa số người dùng Android sử dụng. Do đó, bạn nên tìm hiểu hết cách sử dụng những tiện ích của Chrome để làm việc hiệu quả. Để loại bỏ những quảng cáo xuất hiện trên điện thoại của bạn khi lướt web, hãy làm theo những bước sau đây trên trình duyể Chrome:

  • Mở Chrome -> Cài đặt
  • Cài đặt trang web -> Chọn Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướngQuảng cáo để kích hoạt chức năng chặn Pop-up bật lên và chặn Ads.

2 Bật chế độ Lite Mode (tiết kiệm dữ liệu) khi lướt web

Một phương pháp chặn Ads khá hiệu quả cho người dùng Android mà không được nhiều người biết đến đó alf sử dụng tính năng Lite Mode. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Chế độ thu gọn -> Kéo thanh trượt để Bật tính năng này.

3 Thiết lập tiện ích mở rộng Extension để chặn quảng cáo

Trong trường hợp bạn đã sử dụng hai phương pháp trên nhưng quảng cáo vẫn cứng đầu thì hãy sử dụng cách này nhé. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng chặn quảng cáo, bạn có thể lên CH Play tra cứu app được nhiều người sử dụng.

Ungdung.mobi gợi ý rằng bạn có thể sử dụng app ADBlock. Ứng dụng này giúp bạn loại bỏ được các quảng cáo phiền nhiễu chuyên sâu mà ngay cả Chrome cũng bó tay. Hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt OperaMini cũng khá ổn.

4 Cài đặt AdGuard

Một ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu chặn quảng cáo mà chúng tôi liệt kê cuối cùng ở đây là AdGuard. Tải ứng dụng tại đây. Sau đó bạn cài đặt ứng dụng và mở AdGuard.

  • Bắt đầu -> Cho phép và tiếp tục.

  • Kích hoạt -> Khởi động lại thiết bị để ứng dụng hoạt động. Và bạn yên tâm AdGuard sẽ chặn hết các quảng cáo trong ứng dụng.

Để trải nghiệm hết các tiện ích chuyên sâu của phần mềm này, bạn nên mua bản Premium. Trong trường hợp kinh phí hạn chế, bạn vẫn có thể sử dụng bản giới hạn vẫn có thể loại bỏ được quảng cáo.

Tạm kết

Mặc dù đã sử dụng 4 cách chặn quảng cáo trên Android tuy nhiên, những biểu tượng quảng cáo sẽ ko mất liền ngay. Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở một góc nhỏ trên màn hình nhưng tuyệt đối, chúng sẽ không mang lại nguy hiểm đến với thiết bị của bạn. Nếu bạn quan tâm những ứng dụng hàng đầu trong vấn đề bảo mật và chặn những quảng cáo chứa mã độc thì hãy theo dõi Ungdung.mobi bởi chúng tôi sẽ bật mí ở trong những bài viết tiếp theo.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *