Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Bản quyền World Cup 2018: Việt Nam căng, thiên hạ mua giá thế nào? - Báo Công an Nhân dân điện tử - Friend.com.vn

Bản quyền World Cup 2018: Việt Nam căng, thiên hạ mua giá thế nào? – Báo Công an Nhân dân điện tử

  • Đắt đỏ bản quyền World Cup
  • VTV bù lỗ mua bản quyền World cup 2014

Người hâm mộ Việt Nam sốt ruột vì vẫn lúc này chưa có tin “chính thức” từ nhà đài VTV – đơn vị duy nhất thầu mua bản quyền phát sóng World Cup 2018, sẽ diễn ra tại Nga từ 14-6 đến 15-7 tới đây.

Khán giả Việt Nam phải chờ “giờ đẹp” để nghe tin vui về bản quyền truyền hình World Cup từ VTV.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn là kiểu gì thì các fan cuồng bóng đá của chúng ta cũng sẽ được xem ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, với 32 đội góp mặt tranh tài. Nói cách khác, người Việt Nam hãy chờ “giờ đẹp” để VTV công bố… tin vui.

Việt Nam, quốc gia duy nhất Đông Nam Á chưa “chốt” bản quyền World Cup 2018

Theo dõi tình hình danh sách các kênh, quốc gia phát sóng World Cup 2018 được cập nhật trên nhiều các phương tiện truyền thông khác nhau, thì lúc này ở khu vực Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam là chưa có tên trong danh sách.

Tại Thái Lan, có 9 công ty đã chung tay chi 1,4 tỷ baht (tương đương 43,6 triệu USD) để người dân đất nước này được xem miễn phí World Cup 2018, trên 2 kênh Amarin TV và True.

Ở Malaysia, chính phủ chi ra 10 triệu USD (thực tế là tiền từ doanh nghiệp và tiền từ người dân đóng thuế) để phát sóng miễn phí 41 trận, trong đó có 27 trận được truyền hình trực tiếp, bao gồm trận khai mạc, 2 trận bán kết và chung kết.

Nhiều quốc gia sớm có bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trong khi đó, khoản chi phí mà Singapore bỏ ra để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 là 25 triệu USD Sing, tương đương 18,6 triệu USD. Giải đấu ở Nga cũng là lần đầu tiên đánh dấu 3 đơn vị Singtel, StarHub và Mediacorp bắt tay nhau cùng làm ăn. Người hâm mộ nào muốn coi trọn vẹn 64 trận thì mua gói của truyền hình vệ tinh Astro.

Con số trên tăng nhẹ so với World Cup cách đây 4 năm. Người Singapore được “khuyến mãi” xem miễn phí 9 trận (nhiều hơn 5 trận so với World Cup 2014), trước khi phải bỏ khoảng 61 USD cho cả gói (và là 82 USD nếu mua sau 22/5).

Nhà đài FOX mua giá “chát” nhất

Để giành chiến thắng trong cuộc chiến đấu thầu với ESPN, FOX đã chấp nhận chi 400 triệu USD cho bản quyền phát sóng (tiếng Anh) cho World Cup 2018 và 4 năm sau tại Qatar.

Tuy nhiên, với việc tuyển Mỹ không giành vé đến Nga, tình hình phần nào hẩm hiu, giảm bớt giá trị. Bởi nếu Mỹ góp mặt ở ngày hội World Cup 2018, FOX sẽ nhộn nhịp hơn với 3 trận của đội nhà tại vòng bảng, và có thể thêm nữa nếu tuyển Mỹ đi xa hơn.

Tại Nga, các đơn vị than trời vì giá quá cao, một nhóm các kênh truyền hình lớn ở quốc gia này chỉ chấp nhận ở con số 38-40 triệu USD.

Ai Cập không mua bản quyền, Israel chi 7,8 triệu USD phát sóng miễn phí

Tin vui cho những ai dõi theo Mohamhed Salah và tuyển Ai Cập là Israel đã chi 7,8 triệu USD để phát sóng miễn phí ở các quốc gia nói tiếng Ả rập, một hành động được cho là… cái tát vào Qatar.

Niềm vui của người Ai Cập khi Salah và đồng đội giành vé đến Nga.

Là đất nước góp mặt ở World Cup 2018 nhưng Ai Cập không mua bản quyền truyền hình World Cup. Trước đây, người dân Ai Cập mua gói cước thông qua hệ thống của Qatari Al-Jazeera. Tuy nhiên, kênh này bị cấm ở Ai Cập từ 2013.

Bởi các nước như Ai Cập, Jordan và Lebanon, cách duy nhất để xem World Cup là mua gói cước của kênh thể thao beIN của Qatar.

Originally posted 2021-09-24 10:34:20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *