Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Bí mật về việc " Cầu thủ không mặc quần lót " trong bóng đá - Friend.com.vn

Bí mật về việc " Cầu thủ không mặc quần lót " trong bóng đá


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Trong thế giới bóng đá hiện tại thì việc cầu thủ chấp hành nghiêm túc các quy định mà Fifa đưa ra là rất cần thiết. Nó mang lại một bầu không khí lành mạnh; fairplay và đúng quy chuẩn khi thi đấu, đồng thời tạo ra môi trường giúp cho người xem dễ chịu hơn.

Hình ảnh mặc quần lót sai tiêu chuẩn thậm chí việc cầu thủ không mặc quần lót trong khi thi đấu là một hành vi thiếu chuyên nghiệp trong đá bóng.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa lỗi này vào luật Fifa từ rất lâu và có những hình phạt riêng đối với nó. Để biết rõ ràng hơn về hành vi này xin mời các bạn tham khảo các nội dung dưới đây.

Cầu thủ không mặc quần lót có được không và những quy định kèm theo

Những quy định về quần lót của các cầu thủ bóng đá

Theo luật Fifa hiện hành, thì mọi cầu thủ đủ tiêu chuẩn để ra sân thi đấu ngoài sức khỏe và những yêu cầu kèm theo còn phải thực hiện đúng quy định trang phục.

Và việc mặc quần lót, quần bó trong cũng không ngoại lệ. Hai quy chuẩn bắt buộc của dạng trang phục này là:

  1. Quần lót , quần bó trong phải cùng với màu quần bên ngoài mà cầu thủ mặc để thi đấu. Có nghĩa là, nếu bạn mang quần đùi bên ngoài màu vàng thì bắt buộc quần lót trong cũng phải màu vàng chứ không phải là một loại màu khác
  2. Độ dài của quần lót, quần bó trong phải ngắn hơn hoặc bằng quần mang phía ngoài. Điều này đồng nghĩa các cầu thủ không để quần lót trong dài hơn và dễ nhìn thấy.

Cầu thủ không mặc quần lót

Cầu thủ không mặc quần lót có được ra sân không

Theo những quy định mà chúng tôi vừa nêu ở trên, thì việc mặc quần lót trong khi ra sân là một điều bắt buộc của cầu thủ, dù đó là trai hay gái.

Việc làm này mang lại văn hóa trong bóng đá đồng thời giúp cho các cầu thủ thoải mái trong khi chạy, tạo ra những đường chuyền và sút bóng một cách dễ dàng.

Ý nghĩa những quy định về quần lót của các cầu thủ

  • Thứ nhất giúp cho các trọng tài dễ dàng quan sát các cầu thủ thi đấu trên sân. Việc mang quần lót cùng màu nó mang lại sự đồng nhất trong màu sắc trang phục tránh nhiều trường hợp lẫn lộn giữa các cầu thủ
  • Thứ hai nó thể hiện sự văn minh trong bóng đá. Khi thi đấu, các cầu thủ thường thực hiện những pha xoạc bóng, chuồi bóng nên rất hay để lộ những bộ phận bên trong và việc quần lót trong lòi ra ngoài là một điều tất yếu. Vì vậy việc mặc quần lót và mặc quần lót ngắn hơn quần đùi là việc nên làm.
  • Thứ ba việc làm này mang lại sự thoải mái nhất định cho mỗi cầu thủ. Mặc quần lót để che đi và hạn chế việc những bộ phận nhảy cảm bên trong bị lộ ra ngoài. Điều này giúp các cầu thủ tư tin thi đấu mà không phải e dè hay ngại ngùng gì .

Chung quy lại thì ý nghĩa mà việc mặc quần lót trong khi thi đấu là rất quan trọng. Nó không chỉ cần thiết cho cầu thủ, trọng tài; người xem mà đó còn là biểu hiện sự văn minh trong văn hóa bóng đá hiện hành.

Các hình thức xử lý khi bắt gặp những trường hợp cầu thủ không mặc quần lót

Cầu thủ không mặc quần lót

Hình thức cảnh cáo

Nếu sau khi ra sân hoặc trong quá trình thi đấu, trọng tài phát hiện cầu thủ không mang quần lót hoặc mang sai quy định thì phải cho dừng ngay trận đấu.

Trọng tài gọi lại nhắc nhở và yêu cầu, cầu thủ đó phải nhanh chóng thay đổi quần theo đúng quy chuẩn rồi vào lại sân thi đấu. Đối với lỗi này người cầm còi trận đấu có thể rút thẻ vàng để cảnh cáo.

Hình thức đuổi khỏi sân thi đấu

Với những trọng tài áo đen nghiêm khắc, họ có thể rút ra thẻ đỏ trực tiếp đuổi cầu thủ khỏi sân thi đấu mà không cần băn khoăn gì.Thực tế thì việc làm này đã diễn ra trong lịch sử bóng đá ở một giải trẻ nước Anh.

Một số quy định liên quan về trang phục thi đấu của cầu thủ mà bạn nên biết

  • Áo đấu phải bao gồm tên cầu thủ, số áo và những quy định về logo, vị trí của chúng. Áo phải có tay để nhận biết với các bộ môn thể thao khác.
  • Quần: phải ngắn hơn đầu gối (trừ những trường hợp riêng của bóng đá nữ) và in hình số áo lên đó.
  • Không được đeo trang sức như: đồng hồ ,nhẫn, khuyên tai, lắc vàng… hay các phụ kiện ngoài quy định của luật fifa.
  • Trong một trận đấu thì 2 đội phải mang 2 trang phục có màu sắc khác nhau. Vì vậy mỗi đội luôn có trang phục sân nhà và trang phục sân khách riêng biệt.
  • Ở vị trí thủ môn của 2 bên, thì trang phục của người gác đền phải khác màu sắc với toàn đội. Cầu thủ không được cởi áo để ăn mừng khi ghi được bàn thắng hoặc vén áo ở phía trong có những dòng chữ thông điệp để khoe ra.

Tạm kết

Nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ những quy định về việc cầu thủ không mặc quần lót và mặc nó sai quy định.

Mong rằng những thông tin thú vị trên làm bạn đọc hài lòng và giúp bạn hiểu hơn về trang phục thi đấu chuyên nghiệp của các cầu thủ. Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành.

Originally posted 2021-09-25 06:13:29.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *