Các bước thiết kế ảnh bìa thu hút cho website với Canva Thủ thuật

Các bước thiết kế ảnh bìa thu hút cho website với Canva Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Canva

Canva  là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa đa nền tảng đang được nhiều người sử dụng. Dưới đây sẽ là chi tiết các bước thực hiện thiết kế ảnh bìa dành cho website đẹp mắt với Canva, giúp gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt thị giác cho người nhìn.

QC Nâng cấp Canva Pro giá rẻ

  • Giá chỉ: 300k / năm
  • Hỗ trợ: Điện thoại và Máy tính
  • Liên hệ: 0907780812 Zalo

hoặc Facebook:

Mua Canva Pro giá rẻ

Những điều cần chú ý khi thiết kế ảnh bìa thu hút với Canva

Vì sao lại nên sử dụng app chỉnh sửa ảnh Canva để tạo ảnh bìa cho website? Một trang bìa đẹp sẽ đem lại ấn tượng ban đầu tốt, tạo cảm hứng và khiến độc giả bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, thiết kế ảnh bìa đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Vậy, một chiếc ảnh bìa website đạt chuẩn cần hội tụ những yếu tố gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

  1. Kích thước hợp lý: mỗi một nền tảng lại yêu cầu kích thước ảnh bìa khác nhau. Do đó, hãy lựa chọn kích thước bìa chuẩn xác để tránh tình trạng ảnh bị cắt trên dưới.
  2. Bố cục ảnh bìa đẹp mắt, mới lạ để “níu chân” độc giả.
  3. Chèn văn bản. Theo thói quen đọc sách của đại đa số, độc giả sẽ chú ý tới phần hình hơn là phần chữ. Do đó, chèn text vào ảnh bìa sẽ giúp nhiều người nắm được thông tin hơn.
  4. Lựa chọn font chữ, màu sắc chữ, màu nền,… phù hợp với phong cách, nội dung mà bạn đang muốn hướng tới.

Hướng dẫn cách thiết kế ảnh bìa đẹp với Canva

Bước 1: Truy cập vào website Canva, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Gmail túy theo ý muốn của bạn.

Bước 2: Chọn Kích thước tùy chỉnh → Điền thông số chiều dài, rộng của ảnh mà bạn muốn tạo -> Chọn Tạo thiết kế mới. Nếu bạn cần thực hiện ảnh bìa cho Facebook, kích thước 1200 x 628 pixel sẽ là phù hợp nhất.

Bước 3: Để up ảnh từ máy tính lên Canva và tiến hành chỉnh sửa, chọn Nội dung tải lên ở Thanh bên của màn hình → Chọn Tải ảnh hoặc video lên → Kéo ảnh/video đã tải vào khu vực ảnh bìa.

Bước 4: Để chỉnh sửa kích thước, màu sắc hoặc xoay chiều ảnh, bạn chỉ cần chọn ảnh và thực hiện các thao tác trên thanh công cụ.

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa ảnh, bạn thêm văn bản vào ảnh bằng cách: Chọn Văn bảnThêm tiêu đề → Gõ nội dung văn bản. bạn có thể di chuyển và điều chỉnh kích thước của chữ bằng cách kéo 4 góc của khung chữ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hiệu ứng văn bản thông qua thanh công cụ phía trên.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành, bạn tiến hành lưu ảnh hoặc chia sẻ ảnh lên các nền tảng khác theo hướng dẫn trong ảnh bên dưới.

Tạm kết

Tạo ảnh bìa website, facebook,… chưa bao giờ đơn giản đến thế với Canva. Không cần phải nhờ đến những ứng dụng chuyên nghiệp, tay nghề khéo léo,… bạn cũng đã có thể tạo được ảnh bìa độc đáo của riêng mình! Hãy trải nghiệm ngay và tiếp tục theo dõi những thủ thuật chỉnh ảnh mới nhất tại Ungdung.mobi bạn nhé!

source

Originally posted 2021-09-12 06:38:48.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *