Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Apple Thủ thuật - Friend.com.vn

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Apple Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Apple Thủ thuật

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa “công suất” của Macbook, iPad và iPhone, bạn cần phải có một dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) riêng. Lưu trữ các file trong đó để bạn ở đâu cũng có thể truy cập và sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ Cloud.

Một giải pháp lưu trữ đám mây tốt sẽ lưu trữ các tài liệu, ảnh, video quan trọng của bạn, nhưng nó cũng có thể giúp các thiết bị của bạn được đồng bộ hoá và sử dụng chúng ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet.

Nếu bạn chủ yếu sử dụng các sản phẩm của Apple, cho dù đó là một chiếc iPhone hay các thiết bị khác thì chúng tôi nghĩ dưới đây sẽ là những giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất mà bạn nên đăng ký.

Dịch vụ lưu trữ đám mây toàn diện: Google One / Drive

Google đã đổi tên thương hiệu cho dịch vụ lưu trữ đám mây của mình từ Google Drive thành Google One nhằm tạo ra sự thống nhất chia sẻ gữa Photos, Docs, Gmail và bất kỳ dịch vụ khác của Google.

Với mỗi tài khoản Google, bạn sẽ có 15GB dung lượng miễn phí. Ngoài ra bạn có thể đăng ký nâng cấp gói lưu trữ lên 100GB chỉ với 1.99$ mỗi tháng hoặc 19.99% mỗi năm. Nhân đôi số đó lên là 200GB chỉ 2.99$ mỗi tháng hoặc 29.99$/ năm. Nhìn chung, mức giá khá dễ chiụ và same same với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Google còn cung cấp gói 10TB, 20TB và 30TB

Dịch vụ đám mây Google đã làm rất nhiều thứ tốt. Ứng dụng Google Photos tốt hơn Apple Photos về nhiều mặt, đặc biệt là trải nghiệm truy cập ảnh của bạn trên web. Nó là một nơi tuyệt vời để sao lưu ảnh và video của bạn. Google Docs, Sheets và Slides đã đạt được danh tiếng lớn là nhờ các giải pháp năng suất hợp tác dựa trên web đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ sử dụng và các ứng dụng iOS thậm chí còn hỗ trợ đa nhiệm chia màn hình trên iPad. Google One cung cấp quyền truy cập vào tất cả nội dung của bạn thông qua web và các ứng dụng tích hợp với menu chia sẻ iOS.

Đối với máy Mac hoặc Windows PC tốc độ sao lưu và Đồng bộ hóa khá nhanh. Nó tích hợp Google Drive của bạn vào Finder hoặc Explorer và đồng bộ hóa trên các thiết bị và thậm chí có thể sao lưu Documents, Desktop, Pictures (bao gồm cả Photos) hoặc các thư mục khác bạn chọn.

Có thể cảm thấy lạ khi chọn Google làm giải pháp lưu trữ đám mây chính của bạn khi bạn sử dụng các sản phẩm của Apple, nhưng nó thực sự hoạt động tốt.

Dịch vụ lưu trữ đám mây đến từ Apple: iCloud

Do được tích hợp hoàn toàn liền mạch với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple, iCloud thực sự là giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Apple. Khi Tất cả các thiết của bạn là máy Mac, iPhone hoặc iPad, bạn có thể làm việc trong phần mềm năng suất của Apple (Pages, Numbers, Notes), v.v.

Tuy nhiên, Apple vẫn chỉ miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ iCloud, điều này rất tệ nếu tất cả những gì bạn muốn làm là lưu trữ một số lượng ảh và video lớn hơn. 5GB có thể sẽ không đủ để bạn sao lưu iPhone của bạn chứ đừng nói đến iPad.

Nhưng Apple cung cấp cho người dùng mức giá nâng cấp dễ chịu hơn. Chỉ 0.99$ mỗi tháng cho 50GB, 2,99$ cho gói 200GB hoặc 9,99$ cho gói 2TB. Bạn có thể kích hoạt tính năng chia sẻ gia đình khi đăng ký gói 200GB và 2TB để chia sẻ dung lựng với các thành viên trong gia đình để sử dụng chung (các thành viên sẽ không thấy ảnh và dữ liệu của nhau).

Lợi ích chính của việc trả tiền cho nhiều bộ nhớ iCloud là gần như tất cả các ứng dụng Apple có thể đồng bộ hóa hoàn toàn thông qua nó. Bất cứ thứ gì bạn thả vào thư mục iCloud Drive trong Finder trên máy Mac đều có sẵn ngay lập tức trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Một số lượng đáng kể các ứng dụng iOS cũng tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa thông qua iCloud.

Nếu bạn dùng Windows hay điện thoại Android thì bạn sẽ thấy những bạn chế nhất định của iCloud. Apple có cung cấp một phiên bản web để bạn có thể truy cập dữ liệu iCloud tại địa chỉ iCloud.com, nhưng khá thô sơ, trên Windows thì Apple có cung cấp ứng dụng iCloud Windows để đồng bộ dữ liệu và và sử dụng Apple Mail, nhưng không có ứng dụng gốc nào cho Windows hoặc Android: Nếu bạn muốn chỉnh sửa tài liệu thì chỉ còn cách đăng nhập iCloud.com rồi sử dụng.

Với iOS 13.4 và macOS 10.15.4, Apple đã thêm tính năng chia sẻ thư mục iCloud. Đây là một hạn chế của dịch vụ lưu trữ đám mây vì nó gây phiền toái và yêu cầu người khác cập nhật iOS 13.4 mới có thể sử dụng được tính năng này.

Lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp: Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là dành cho người dùng Apple? Vâng! Bạn có thể ngạc nhiên khi các sản phẩm của Microsoft hoạt động tốt như thế nào với iPhone, iPad và máy Mac.

OneDrive cung cấp cho bạn 5 GB miễn phí, dung lượng lưu trữ nhỏ tương tự như iCloud. Ngoài ra còn có một thuê bao $ 1.99 mỗi tháng cho bạn 100GB dung lượng lưu trữ. Với 6,99 đô la một tháng, bạn có thể nhận được 1TB dung lượng lưu trữ và vài ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Outlook và PowerPoint. Với mức 9,99 đô la mỗi tháng (hoặc 99,99 đô la mỗi năm), nó sẽ cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây cho tối đa sáu người dùng. Đó là 1TB cho mỗi người dùng, không được chia sẻ! Mỗi người dùng cũng nhận được gói Microsoft 365, với các phiên bản đầy đủ của Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote. Bạn có thể cài đặt chúng trên tối đa 5 máy tính, 5 máy tính bảng hoặc 5 điện thoại.

OneDrive và tất cả các ứng dụng Office sẽ hoạt động trên Windows (tất nhiên), Mac, iOS và Android. Quan trọng nhất, các ứng dụng Office thực sự khá tốt trên iOS và Mac. OneDrive đồng bộ hóa gọn gàng trên các thiết bị và hoạt động tốt trên Mac, tích hợp hoàn toàn vào Finder. Các ứng dụng iOS hỗ trợ đa nhiệm iPad và thậm chí bạn còn nhận được các ứng dụng Apple Watch cho OneNote và Outlook.

Các ứng dụng dựa trên web của Microsoft cũng khá mạnh mẽ. Vì vậy, nếu bạn cần thực hiện một số chỉnh sửa nhanh từ máy tính không cài đặt Word hoặc Excel hoặc chỉ muốn sử dụng email dựa trên web thì đây cũng là một trải nghiệm.

Nếu có một điểm yếu với OneDrive, thì đó là hình ảnh và video. Ứng dụng OneDrive iOS có thể tự động sao lưu ảnh và video từ iPhone hoặc iPad của bạn (và OneNote có trình quét tài liệu tuyệt vời tích hợp), nhưng album ảnh trực tuyến cũng không rõ ràng và không có ứng dụng trình duyệt / trình chỉnh sửa ảnh chuyên dụng.

Chúng tôi vẫn nghĩ rằng Google cung cấp giải pháp đám mây tổng thể tốt hơn cho hầu hết người dùng, đặc biệt là khi bạn nhận được gấp ba lần dung lượng miễn phí và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ ở mức $ 1.99 / tháng. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm năng suất của Microsoft, và đặc biệt là nếu bạn có iPhone hoặc iPad nhưng sử dụng PC Windows 10, bạn nên xem xét kỹ hơn về OneDrive.

Dropbox

Một ứng dụng Cloud khác nữa khá nhanh đó là Dropbox, nhưng nó lại không được nhắc nhiều. Bởi Dropbox khá “keo kiệt” khi chỉ cho 2GB dung lượng miễn phí, gói rẻ nhất thì phải đến 11,99$ cho gói 3TB (nhưng vẫn chưa thể sử dụng được đầy đủ tính năng đâu), để sử dụng được đầy đủ bạn cần phải đăng ký gói 19,99$ cho gói 3TB. Nhưng Dropbox có tốc độ sync nhanh các thư mục trên máy tính và di động.

Dropbox sẽ sao lưu ảnh và video của bạn nếu bạn muốn, nhưng việc quản lý ảnh thì còn thiếu sót và giao diện đơn giản. Dropbox là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa trên nền tảng đám mây cách đây 8 năm, nhưng đã bị vượt qua bởi các dịch vụ mạnh mẽ, linh hoạt và giá cả phải chăng hơn từ các đối thủ cạnh tranh.

So sánh giá

Tùy chọn lưu trữ đám mây bạn nên chọn phụ thuộc phần lớn vào số tiền bạn muốn trả. Nếu bạn muốn có không gian trống nhiều, Google sẽ vượt trội hơn cả với 15 GB. Mức 100 GB với mức giá 1,99 đô la là một mức giá tốt cho hầu hết mọi người và bằng với dung lượng mà Microsoft cung cấp cho bạn với OneDrive.

iCloud cung cấp cho bạn 200 GB với giá 2,99$, đây là mức tối thiểu bạn sẽ phải chi nếu bạn dự định sao lưu thiết bị iOS lên iCloud cùng với ảnh và video. Có một mức 0,99$  thì rẻ hơn tí, nhưng nếu bạn nhiều ảnh hoặc video thì 50GB sẽ nhanh đầy.

Nếu bạn muốn chi 10$ một tháng, bạn sẽ nhận được 2TB từ Google hoặc Apple, nhưng Microsoft sẽ cung cấp cho bạn 6 tài khoản với mỗi tài khoản 1TB. Đó là mức giá khá ổn để bạn chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Dropbox thì chỉ có 2GB miễn phí, để đăng ký thì bạn phải trả 11,99$ mỗi tháng mà còn chưa sử dụng được đầy đủ các tính năng của Dtopbox.

source

Originally posted 2021-09-23 13:34:34.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *