Hướng dẫn cách chặn Fleeceware để tránh mất tiền trên Android Thủ thuật

Hướng dẫn cách chặn Fleeceware để tránh mất tiền trên Android Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Thủ thuật Android

Một ngày nọ, bạn cầm smartphone của mình và nhận được thông báo trừ tiền, mặc dù bạn không hề sử dụng bất cứ ứng dụng trả phí nào. Nguyên nhân có thể là do Fleeceware. Vậy Fleeceware là gì và làm thế nào để chặn chúng?

Fleeceware là gì?

Những ai từng tải game trên Google Play có lẽ sẽ biết đến tính năng này. Thông thường, đối với các ứng dụng trả phí (bạn bắt buộc phải trả tiền mới có thể sử dụng ứng dụng này), ban đầu bạn sẽ được cung cấp gói dùng thử. Gói dùng thử có thời hạn 3 ngày, 7 ngày hoặc 1 tháng tùy app khác nhau.

Mục đích của gói dịch vụ dùng thử này là để cho người dùng có cơ hội trải nghiệm trước ứng dụng, xem có phù hợp với mình không để quyết định bỏ tiền ra mua. Trên danh nghĩa là “free” nhưng nếu bạn không cẩn thận, tình trạng mất tiền oan có thể sẽ xảy ra.

Sau khi hết thời hạn dùng thử, ứng dụng trả phí sẽ tự động trừ tiền của bạn – đó là Fleeceware. Hình thức Fleeceware được tích hợp kèm với các ứng dụng dùng thử và sẽ tự trừ tiền của bạn cho dù bạn có tiếp tục hay ngừng sử dụng app.

Nếu không hủy Fleeceware, cho dù bạn có xóa cả ứng dụng đi thì tiền của bạn vẫn tiếp tục bị trừ định kỳ. Mặc dù tính năng này không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng sử dụng điện thoại, nhưng hàng tháng lại mất một khoản tiền mà không biết nguyên do, hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cách hủy Fleeceware đơn giản nhất

Fleeceware cho phép bạn dùng miễn phí ứng dụng trong khoảng thời gian ngắn, nhưng tốt nhất là bạn nên tránh nó. Bạn cần đọc kỹ thông tin, nguồn gốc, hạn dùng thử của ứng dụng bạn muốn tải, sau đó mới quyết định xem có đăng ký dùng thử hay không.

Bên cạnh các app trả phí mặc định, Google Play cũng cung cấp cho người dùng app 2 phiên bản của cùng 1 ứng dụng: bản thường (miễn phí) và bản PRO với nhiều tiện ích hơn (mất phí). Khi bạn dùng bản thường, sẽ có quảng cáo là trải nghiệm miễn phí bản PRO trong 3 ngày, 7 ngày,… Bạn không nên “ham” mà đăng ký, bởi sau này khi hết thời hạn, điện thoại của bạn sẽ tự động trừ tiền.

Vậy nếu bạn đã chẳng may dính phải Fleeceware thì làm cách nào để gỡ bỏ? Đừng lo lắng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1 Mở kho ứng dụng Google Play.
Bước 2 Chọn biểu tượng Menu (3 dòng kẻ) ở góc bên trái màn hình, sau đó chọn “Đăng ký”.

Bước 3 Chọn ứng dụng bạn đã đăng ký và nhấp “Hủy đăng ký”.

Tạm kết

Hy vọng rằng những thông tin cơ bản và cách hủy Fleeceware chi tiết trên đây sẽ giúp bạn tránh trừ tiền oan hàng tháng. Hãy tiếp tục cập nhật những thủ thuật mới và thú vị nhất khi sử dụng di động trên Ungdung.mobi bạn nhé!

source

Originally posted 2021-09-23 06:03:50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *