Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực đơn giản - MinMobile - Friend.com.vn

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực đơn giản – MinMobile


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Tình trạng quảng cáo hiện lên liên tục gây khó chịu

Tình trạng quảng cáo hiện lên liên tục gây khó chịu

Bạn đang sử dụng dòng điện thoại Android như Samsung, LG,… Trong những ngày gần đây mỗi khi kết nối internet thiết bị của bạn lại xuất hiện rất nhiều quảng cáo chen ngang màn hình, che hết nội dung cần xem. Thậm chí kể cả khi bạn đang khóa máy mà mỗi lần mở lên lại hiện quảng cáo.

Những quảng cáo này không chỉ gây khó chịu, phiền phức trong quá trình sử dụng. Mà chúng còn làm tốn dung lượng 3G cũng như khiến pin của bạn bị sụt nhanh chóng, lâu dần sẽ xảy ra tình trạng bị chai pin.

Nghiêm trọng hơn là rất có thể những quảng cáo linh tinh này có chứa mã độc, nếu bạn chẳng may click vào sẽ khiến dế yêu bị hỏng do virus xâm hại hay nghiêm trọng hơn là các thông tin cá nhân quan trọng sẽ bị đánh cắp.

Cùng bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân và cách ngăn chặn tình trạng “đáng ghét” này nhé.

Vì sao điện thoại Android luôn có quảng cáo xuất hiện trên màn hình?

Vì sao điện thoại Android luôn có quảng cáo xuất hiện trên màn hình?

Hệ điều hành Android vốn là hệ điều hành mở nên nó rất hay xảy ra những trường hợp gây rắc rối không đáng có cho người dùng. Tuy nhiên hiện tại các nhà phát triển hệ điều hành Android đã có những bước tiến vượt trội trong việc quản lý và kiểm soát quảng cáo hiển thị.

Tuy nhiên trên Play Store vẫn có những ứng dụng kiếm lời từ việc quảng cáo đã có cố tình xâm nhập và hiển thị quảng cáo trên màn hình điện thoại, gây không ít phiền nhiễu cho người dùng.

Dưới đây là một số nguyên nhân phát sinh tình trạng quảng cáo tự động bật lên:

– Quảng cáo được đính kèm theo các ứng dụng, đặc biệt là game mà bạn đã tải về trước đó. Kể cả là với những ứng dụng trên CH Play. Đây là những quảng cáo các bạn không thể can thiệp hạn chế được bởi nó liên quan đến những chính sách kinh doanh của các NSX phần mềm.

– Khi bạn đang truy cập vào một trang mạng nào đó. Trên các website này được được chèn vào những link quảng cáo. Vô tình chúng ta sẽ bị “dính” vào. Thật may là với những loại quảng cáo này chúng ta hoàn toàn có thể can thiệt và hạn chế được.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực kỳ đơn giản

Có nhiều cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại Android. Vì Android là hệ điều hành có mã nguồn mở nên người dùng có rất nhiều sự lựa chọn như:

Cách 1: Tắt quảng cáo từ các ứng dụng

Có nhiều ứng dụng cũng có thể tự động bật quảng cáo toàn màn hình.

Điều đầu tiên các bạn cần thực hiện chính là kiểm tra điện thoại bằng cách sử dụng các ứng dụng gỡ bỏ phần mềm độc hại.

Nếu như đã tắt trình duyệt nhưng vẫn thấy quảng cáo tự động bật lên thì chắc chắn điện thoại của bạn đã nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo.

Cách đơn giản nhất là kiểm tra trên CH Play kiểm tra ứng dụng cập nhật gần đây nhất và gỡ cài đặt ứng dụng đó.

Trong trường hợp bạn không muốn gỡ cài đặt ứng dụng nhưng muốn tắt pop-up thì hãy tắt tính năng tắt lớp phủ màn hình cho ứng dụng đó.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android cực kỳ đơn giản

Để sử dụng tính năng này, các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn biểu tượng bánh răng > Bấm vào Draw over other apps (Vẽ trên ứng dụng khác) > Chọn ứng dụng muốn tắt > Tắt tính năng cho phép vẽ lên ứng dụng khác.

Cách 2: Tắt quảng cáo trên trình duyệt Chrome

Nếu như các bạn nhận được nhiều quảng cáo pop-up trên trình duyệt Google Chrome và bạn không thích điều này.

Tắt quảng cáo trên trình duyệt Chrome

Để chặn nó thì các bạn chỉ cần tắt tính năng cho phép tự bật tab trong cài đặt Chrome là được.

Bước 1: Mở Google Chrome.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc góc trên màn hình bên phải.

Bước 3: Chọn cài đặt.

Bước 4: Vào cài đặt nâng cao > Cài đặt trang web.

Bước 5: Nhấn vào cửa sổ bật lên và bỏ chọn.

Trên đây là nguyên nhân và cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android. Hy vọng những chia sẻ của MinMobile sẽ giúp các bạn ngăn chặn được những rắc rối này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *