Cách chỉnh garanti xe máy Wave đơn giản nhất | Tin Tức Giao Thông 24h

Điều chỉnh garanti (ga-lăng -ti) là một trong những tác động giúp động cơ vận hành tốt hơn cả ở chế độ không tải lẫn chế độ tải, ngoài ra, còn có chức năng giảm nhiên liệu dư thừa và tránh gây hư hỏng cho các chi tiết mày khác. Trong bài viết này friend.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh garanti xe máy Wave đơn giản nhất.

Vì sao cần phải học cách chỉnh garanti xe máy?

Bới Garanti xe máy điều chỉnh lượng xăng, gió từ bộ chế hòa khí. Hiểu một cách cụ thể hơn bộ garanti xe máy điều chỉnh bướm ga với xe FI để hỗn hợp này đi vào buồng đốt của xe máy ở mức thấp nhất. Chính vì hoạt động xăng và khí liên tục nên sau một thời gian sử dụng xe. Phần muội bẩn, hao mòn là điều đương nhiên và nó khiến giảm khả năng tiêu thụ xăng gió. Là một trong những nguyên nhân chính khiến tốn nhiên liệu. Chính vì vậy việc học cách chỉnh garanti là điều cần thiết để có kiến thức giúp xe hoạt động hợp lý nhất. Bạn hãy đọc ngay phần hướng dẫn chỉnh garanti xe máy dưới đây nhé.

1. Cách chỉnh garanti xe máy Wave đơn giản nhất

cách chỉnh garanti xe máy Wave
Chỉnh garanti xe máy Wave cần chuẩn bị tuốc-nơ-vít

Dụng cụ: tuốc-nơ-vít đầu dẹt nhỏ.

Thực hiện: Nổ máy và giữ cho máy hoạt động khoảng 5 phút trước khi bắt đầu chỉnh garanti để động cơ xe đủ nóng. Tuy nhiên, không nên chỉnh khi xe máy quá nóng như khi đi đường xa về vì lúc này máy không ở trạng thái ổn định và động cơ đang nóng nên việc chỉnh có thể khiến bạn bị bỏng.

Cần bật đèn xe trong khi chỉnh, nguyên nhân là khi bật đèn pha thì động cơ sẽ phải hoạt động mạnh hơn để cung cấp điện cho đèn pha. Việc bật đèn pha khi chỉnh nhằm đảm bảo sau khi chỉnh xong, xe có thể hoạt động ổn định cả khi trời tối, người dùng bật đèn chiếu sáng. Nếu xe wave bạn sử dụng hệ thống điện cung cấp cho đèn từ bình ắc quy (có thể bật đèn sáng khi không nổ máy) thì bạn không cần làm thao tác này.

Cần ghi nhớ nguyên tắc nới ốc là vặn theo chiều ngược kim đồng hồ, Siết ốc là vặn theo chiều kim đồng hồ.Trong chỉnh xăng gió xe wave alpha, bạn cần điều chỉnh 2 con ốc ở gần bộ chế hòa khí, on ốc nhỏ bên phải sử dụng điều chỉnh lượng xăng vào chế hòa khí, gọi là ốc xăng. Con ốc bên trái sử dụng điều chỉnh lượng không khí đi vào chế hòa khí, gọi là ốc gió.

Siết gần hết ốc xăng và Nới gần hết ốc gió: Lúc này nghe tiếng máy nổ rất to và có thể không đều. Giữ nguyên ốc gió và nới dần ốc xăng: Lúc này nghe tiếng máy sẽ nhỏ dần theo mức nới ốc. Khi cảm giác máy gần tắt thì nới thật chậm tới khi máy bị tắt vì thiếu xăng. Lúc này siết lại ốc xăng 1 góc khoảng 30 độ, giữ nguyên vị trí. Tiếp theo nổ máy trở lại và siết dần ốc gió: Khi siết dần sẽ tới vị trí tiếng máy nghe nhỏ dần, tiếp tục siết chậm tới khi máy tắt hẳn vì thiếu không khí. Lúc này lại nới ốc xăng một góc khoảng 30 độ. Mở máy trở lại và nghe tiếng máy nổ đều, không bị tự tắt máy. Có thể tiếp tục điều chỉnh thêm một chút nữa tùy theo ý muốn. Cách chỉnh garanti xe wave alpha 110 có thể áp dụng ở cách chung trên.

2. Kiểm tra lại khi chỉnh garanti xe wave

Cách chỉnh garanti xe máy Wave chuẩn nhất là bạn cẩn phải kiểm tra sau khi chỉnh vì có thể khi thực hiển chỉnh garanti vẫn làm việc chưa chính xác. Các bước kiểm tra như sau:

kiểm tra sau khi chỉnh garanti xe máy Wave
Sau khi chỉnh garanti xe máy cần phải kiểm tra lại để đảm bảo thao tác chính xác nhất
  • Bước 1: Kéo nhanh tay ga và thả tay tức thời, xe vẫn nổ mà không bị chết máy là được.
  • Bước 2: Kéo ga và quan sát khí thải xem có hiện tượng gì lạ không, khói trắng là thiếu xăng, làm lại như trên nhưng mở vít xăng nhiều hơn, khói đen thì ngược lại.
  • Bước 3: Nếu có dụng cụ tháo bugi, chạy thử 1 vòng hoặc cho động cơ nổ tại chỗ khoảng 5 phút, sau đó tháo bugi ra kiểm tra. Bugi phải có nâu đỏ hoặc hơi đen nhưng không có muội đen là được. Nếu màu xám hoặc trắng thì bị ít xăng, vặn thêm vít chỉnh xăng vào. Nếu bugi có màu đen và có muội bám thì nới thêm vít chỉnh xăng ra. Sau khi chỉnh xong, chỉ cần bấm đề là xe nổ, hoặc tăng giảm tay ga đột ngột mà máy không chết là ok.

>>>Xem thêm: Xe máy bị giật khi lên ga nên xử lý thế nào?

3. Những lưu ý khi chỉnh garanti xe máy

– Garanti không có nghĩa là động cơ chạy chậm nhất mà điều quan trọng là tiếng nổ phải đều và tròn. – Chỉnh granti trong lúc máy còn nóng sẽ “chính xác” hơn máy nguội, vì khi máy nguội, vòng tua máy sẽ cao hơn bình thường, nhằm mục đích làm máy nóng nhanh hơn.

Hi vọng những hướng dẫn cách chỉnh garanti xe máy Wave được trình bày ở trên đã giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện kỹ thuật này. Nếu như bạn có thêm đóng góp gì về cách chỉnh garanti xe wave hãy comment bổ sung với chúng tôi dưới bài viết này nhé. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm nhiều gợi ý hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *