Cách cho phép Chrome truy cập Mạng trong Tường lửa của bạn – Windows789

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Nhưng một số người dùng đã phàn nàn về các lỗi và lỗi làm gián đoạn trải nghiệm duyệt web của họ. Là một người dùng Chrome chuyên dụng, bạn có thể gặp một số lỗi. Thông báo lỗi “Cho phép Chrome truy cập mạng trong cài đặt tường lửa hoặc chống vi-rút của bạn” là một trong số họ. Cùng với nó, bạn có thể thấy một DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET thông điệp. Mặc dù lỗi này khá phổ biến nhưng bạn không cần phải lo lắng về nó. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích các nguyên nhân có thể xảy ra và giải pháp của chúng.

Lý do đằng sau trục trặc Quyền truy cập mạng của Chrome

Thế giới ngày càng trực tuyến đã khiến chúng ta gặp vô số lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, để bảo vệ dấu chân điện tử của bạn khỏi sự tấn công của vi rút, phần mềm độc hại, thư rác trực tuyến, v.v., hệ thống được bảo vệ bởi tường lửa, trình bảo vệ, v.v. Hơn nữa, bạn có thể đã cài đặt chương trình chống vi-rút hoặc phần mềm chống phần mềm độc hại để xây dựng lớp bảo vệ chống lại các thành phần lây nhiễm này.

Tuy nhiên, bất chấp những biện pháp này, đôi khi, chương trình chống vi-rút hoặc phần mềm độc hại sẽ phá vỡ Chrome để truy cập Internet. Rõ ràng, điều này là do họ đã tìm thấy một số mối đe dọa trong khi theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Nguyên nhân có thể

Một số yếu tố có thể gây ra vấn đề này; Nó có thể liên quan đến mạng nhưng cũng có những vấn đề khác có thể góp phần vào back-end. Các nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là:

  • Tường lửa Windows chặn trình duyệt Chrome của bạn
  • Windows Defender chặn trình duyệt Chrome của bạn
  • Phần mềm chống vi-rút chặn trình duyệt Chrome

Trong hầu hết các trường hợp, một thay đổi đơn giản trong cài đặt của chương trình sẽ giúp khắc phục sự cố này và cho phép Chrome truy cập liên tiếp vào mạng trong tường lửa của bạn.

Cho phép Chrome truy cập Mạng trong Tường lửa của bạn

Lỗi này rất phổ biến và có thể bật lên trên màn hình trình duyệt của bạn hầu như bất cứ lúc nào. Nhưng áp dụng một trong các giải pháp được đề cập bên dưới, bạn chắc chắn có thể khắc phục được:

  1. Thêm một ngoại lệ cho Chrome trong Tường lửa của Windows
  2. Thêm loại trừ cho Chrome trong Windows Defender
  3. Thêm loại trừ trong tường lửa chống vi-rút của bên thứ ba
  4. Đặt lại Chrome về mặc định

Hãy để chúng tôi xem xét các bản sửa lỗi này chi tiết hơn.

1]Thêm một ngoại lệ cho Chrome trong Tường lửa của Windows

Tường lửa là phần mềm hoặc phần cứng kiểm tra thông tin đến từ Internet hoặc mạng, sau đó chặn hoặc cho phép thông tin đó đi qua máy tính của bạn, tùy thuộc vào cài đặt tường lửa của bạn. Tường lửa có thể giúp ngăn tin tặc hoặc phần mềm độc hại truy cập vào máy tính Windows 10/8/7 của bạn thông qua mạng hoặc Internet. Tường lửa cũng có thể giúp ngăn máy tính của bạn gửi phần mềm độc hại đến các máy tính khác.

Hiện nay, Tường lửa của Windows không phổ biến lắm khi chặn một số quyền truy cập vào Internet có thể bao gồm Chrome. Đây là cách bạn có thể thêm Chrome vào danh sách ngoại lệ Tường lửa của Windows:

1]Mở Windows ‘Search’ bằng cách nhấn ‘Win + S‘chìa khóa

2]Loại ‘Bức tường lửa’ vào ‘Tường lửa của Windows Defender

3]Trên cài đặt Tường lửa, nhấp vào ‘Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Windows Defender

4]Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đã cài đặt được liệt kê cùng với trạng thái của chúng, tức là chúng có bị chặn hoặc được phép giao tiếp thông qua Tường lửa của Windows Defender hay không.

5]Định vị ‘Google Chrome‘trong danh sách và đảm bảo rằng cả hai trường, tức là,Riêng tư‘và’Công cộng’ được kiểm tra.

Bây giờ bạn có thể quay lại Chrome và xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Xin lưu ý – Nếu bạn gặp sự cố khi thêm ngoại lệ, hãy thử tắt Tường lửa của bạn một cách tạm thời. Bạn sẽ phải điều hướng trở lại trang chính và nhấp vào “Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows Defender”. Từ đây, bạn có thể tắt Tường lửa cho cả mạng Riêng và Mạng công cộng. Tuy nhiên, hãy tự chịu rủi ro khi vô hiệu hóa Tường lửa vì nó có thể khiến bạn tiếp xúc với các lỗ hổng trực tuyến.

2]Thêm loại trừ cho Chrome trong Windows Defender

Windows Defender là một thành phần chống phần mềm độc hại được tích hợp sẵn trong Windows. Đến thêm các loại trừ cho Chrome trong Windows Defender, hãy làm theo các bước sau:

1]Nhấp vào ‘Khởi đầu’ và đi đến ‘Cài đặt ‘.

2]Nhấn vào ‘Update and Security‘ Lựa chọn.

3]Từ bảng điều khiển bên trái, đi tới ‘Bảo mật Windows

4]Bây giờ hãy nhấp vào ‘Tường lửa & Bảo vệ mạng

5]Trên ‘Chống vi-rút và mối đe dọa‘cài đặt cuộn xuống’Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút‘ va đanh ‘Quản lý cài đặt

6]Bây giờ hãy cuộn xuống và định vị ‘Loại trừ ‘

7]Nhấn vào ‘Thêm hoặc xóa loại trừ ‘

8]Tiếp theo, nhấn ‘Thêm một loại trừnút ‘và chọn’Thư mục’.

9]Bây giờ, điều hướng đến vị trí này: C: Program Files (x86) Google

10]Chọn ‘Google Chrome‘và nhấp vào’Chọn thư mục’.

11]Nhấp vào ‘ĐỒNG Ý’ để lưu các thay đổi.

Làm xong! Bây giờ hãy quay lại và kiểm tra xem giải pháp này có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

3]Thêm loại trừ trong tường lửa chống vi-rút của bên thứ ba

Thêm loại trừ trong phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn sử dụng Kaspersky Internet Security, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo các bước sau:

1]Khởi chạy Kaspersky Internet Security của bạn từ menu ẩn trên thanh tác vụ.

2]Chọn Kaspersky Internet Security ‘Cài đặt ‘.

3]Nhấp vào ‘Thiết lạp mạng lưới’ va đanh ‘Quản lý loại trừ ‘ từ các tùy chọn bên phải.

4]Nhập URL của trang web mà chương trình chống vi-rút đã chặn.

5]Tiếp theo, chọn ‘Thêm vào’ để bao gồm URL.

Làm xong. Bây giờ, hãy mở Google Chrome và cố gắng truy cập vào cùng một trang web bị Chrome chặn trước đó và kiểm tra bất kỳ cải tiến nào.

4]Đặt lại Chrome về mặc định

Đôi khi dấu trang và cookie đã lưu trên Chrome bị hỏng có thể dẫn đến lỗi này. Trong trường hợp như vậy đặt lại Chrome về trạng thái mặc định hữu ích, hãy làm theo các bước sau:

1]Mở Chrome và nhấp vào Ba chấm sắp xếp theo chiều dọc ở góc trên cùng bên phải.

2]Nhấp vào ‘Cài đặt ‘ từ tùy chọn.

3]Trong cửa sổ Cài đặt, điều hướng và nhấp vào ‘Nâng cao‘để xem các tùy chọn.

4]Nhấp vào tùy chọn ‘Đặt lại và dọn dẹp ‘

5]Từ các tùy chọn, nhấp vào ‘Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu‘và xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấp vào’đặt lại cài đặt‘.

Bằng cách đặt lại Chrome, tất cả các dấu trang, cookie, mật khẩu đã lưu và lịch sử đã lưu của bạn sẽ bị xóa. Do đó, bạn nên ghi lại mật khẩu và cài đặt quan trọng của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng các giải pháp của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào khác, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Cho phép Chrome truy cập mạng trong cài đặt tường lửa hoặc chống vi-rút của bạn

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *