Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách đào Bitcoin Cash? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu - Bigito Việt Nam - Friend.com.vn

Cách đào Bitcoin Cash? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu – Bigito Việt Nam


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Một khi các nhà đầu tư đã tin tưởng vào đồng tiền Bitcoin Cash (BCH), sẽ có các bước hỗ trợ thực hiện giao dịch trên hệ thống và đào BCH cùng một thời điểm.

Về cơ bản, đây là một quá trình giải mã các thuật toán phức tạp. Các Miner (Thợ đào) là thành phần quan trọng nhất của mọi loại tiền điện tử, vì họ không chỉ đánh dấu các giao dịch một cách hợp pháp, mà còn chịu trách nhiệm về việc đưa các Token mới vào lưu hành.

Đào Bitcoin Cash

Các Miner sẽ nhận được phần thưởng đáng kể sau khi khai thác thành công một Khối giao dịch. Trong mạng lưới của Bitcoin Cash, phần thưởng hiện nay là 12.5 BCH cho mỗi khối và bao gồm tất cả các chi phí giao dịch trong Khối trên.

Đào Bitcoin Cash có mang lại lợi nhuận không?

Trong năm 2018, để tạo ra lợi nhuận đáng kể cho việc khai thác Bitcoin Cash, trước hết người dùng cần đầu tư vào đó một số chi phí và các thiết bị khai thác chuyên dụng.

Trước khi thực hiện, cần tìm hiểu rõ số tiền lãi sẽ tăng lên bao nhiêu bằng cách sử dụng Máy tính tăng lợi nhuận. Để sử dụng máy tính này, người dùng cần tìm ra Tỷ lệ Hash. Đó là tốc độ mà máy tính và thiết bị mà người dùng đầu tư để tính toán đầu ra của Hàm băm (hash function). Nếu tỷ lệ càng lớn, người dùng càng có cơ hội khai thác thành công.

Máy tính này giúp tìm ra Tỷ lệ hash, bằng cách lấy phần cứng mà người dùng đang sử dụng, đồng thời xem xét chi phí sử dụng điện tại địa phương.

Đào Bitcoin Cash có thu lại lợi nhuận không

Đào Bitcoin Cash có mang lại lợi nhuận cao hơn so với đào Bitcoin?

Quá trình khai thác Bitcoin Cash rất giống với khai thác Bitcoin, nhưng có một số điểm khác biệt chính. Điểm quan trọng nhất là giới hạn kích thước khối của Bitcoin Cash 8MB, trong khi Bitcoin 1MB.

Tất nhiên, các khối lớn hơn sẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán nhiều hơn, bằng cách mở rộng đầu tư nhiều hơn để khai thác. Mặt khác, các khối lớn hơn chứa nhiều chi phí giao dịch hơn để các Miner có thể thu nhặt.

Khi hai loại tiền điện tử chia sẻ cùng một Blockchain, phần thưởng cho mỗi khối khai thác đều giống nhau là 12.5 token. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá trị Bitcoin chỉ đứng ở mức 10.513.38 USD. Trong khi đó, Bitcoin Cash 1.584.54 USD, đây là một sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Do đó, để thu hút các BCH Miner, hệ thống cần giữ độ khó khai thác thấp hơn so với Bitcoin, và đây là lúc mà EDA mang lại sự giúp đỡ rất lớn.

Đào Bitcoin Cash có mang lại lợi nhuận cao hơn đào Bitcoin

EDA được kích hoạt ngay sau sự hiệu chuẩn lại độ khó tự động khiến Bitcoin Cash khó hơn 300% để đào, điều này thu hút nhiều miner quay trở lại BCH.

Hiện tại, theo BitcoinInfoCharts, khai thác Bitcoin Cash cho một THash/s (1 nghìn tỷ Hash mỗi giây), trung bình mang lại 1.3526 USD lợi nhuận trong một ngày, chưa tính phí giao dịch. Trung bình, người dùng Bitcoin hiện đang trả khoảng 28 USD cho phí giao dịch, trong khi đó chi phí của Bitcoin Cash chỉ bị trừ đi.

Bước đầu tiên của quá trình đào Bitcoin Cash

Trước hết, người dùng cần tạo ví điện tử Bitcoin Cash để nhận phần thưởng cho việc khai thác trong tương lai. Vì lý do an toàn, người dùng nên chọn lưu trữ ví cá nhân trên thiết bị được cài đặt.

Ngoài ra, cần chắc chắn sao lưu tệp friend.com.vn vào một thiết bị riêng biệt hoặc in ra một bản sao và cất giữ ở nơi an toàn. Trong trường hợp máy tính bị treo hay bị đánh cắp, người dùng không thể rút tiền khi không có tệp này, vì vậy chúng sẽ bị mất vĩnh viễn.

Tại thời điểm này, người dùng nên cân nhắc về việc tự khai thác hoặc tham gia vào một mỏ khai thác hay không.

Mỏ khai thác là một nhóm của Miner Bitcoin Cash kết hợp sức mạnh tính toán của họ để tăng cơ hội giải quyết các thuật toán. Trong bể đào, giàn khai thác của người dùng sẽ nhận được các thuật toán nhỏ hơn, dễ dàng hơn để giải quyết và các kết hợp các công việc sẽ làm tăng cơ hội giải quyết thuật toán lớn hơn của mỏ khai thác. Cuối cùng người dùng sẽ nhận được phần thưởng. Khi đó, phần thưởng sẽ được chia đều cho những người tham gia, dựa trên lượng điện toán mà họ đóng góp.

Cách bắt đầu khi đào Bitcoin Cash

Mặt khác, nếu người dùng tự mình đào thành công một khối giao dịch, họ sẽ nhận được toàn bộ số tiền thưởng là 12.5 BCH. Tuy nhiên, vấn đề là trừ khi người dùng có một dàn máy đào cực kỳ mạnh mẽ, đòi hỏi một lượng điện khổng lồ để hoạt động. Vì vậy, phần lớn các Miner lựa chọn mỏ khai thác mà không chọn khai thác riêng lẻ.

Khi lựa chọn một mỏ khai thác, người dùng cần chắc chắn xem xét mỏ này lớn như thế nào. Mất bao lâu để đào được một khốicấu trúc thanh toán là gì, việc này đòi hỏi những chi phí nào và loại số liệu thống kê được cung cấp trước đay.

Để tham gia, tất cả những gì người dùng cần làm là đăng ký trên trang web và thiết lập tài khoản. Sau đó, người dùng cần thêm phần “worker” vào tài khoản. Đối với mỗi Miner, người dùng sẽ sử dụng worker ID để theo dõi các đóng góp của mình.

Tại thời điểm này, về cơ bản người dùng đã sẵn sàng để kết nối với Hardware mining đến ổ cắm điện, cắm nó vào máy tính và sẵn sàng để đào.

Tuy nhiên, để có thể kiểm soát và giám sát giàn khoan, người dùng cần phần mềm khai thác để chạy trên máy tính. Phần mềm phù hợp sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành và giàn khoan khai thác thực tế mà người dùng có.

Nếu đã quyết định tham gia vào mỏ khai thác, trong hầu hết các trường hợp các mỏ sẽ có phần mềm riêng. Một số mỏ đang được vận chuyển với cấu hình được định sẵn, bao gồm địa chỉ ví.

Nếu người dùng là một phần của mỏ khai thác, họ sẽ cần đăng nhập tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ mỏ vào phần mềm. Một khi hoàn thành, người dùng có thể thực hiện việc đào coin.

Nếu người dùng đào một mình, khi ngừng tại một khối, phần thưởng sẽ xuất hiện trong ví đã được kết nối. Nếu người dùng là một phần của mỏ khai thác, phần thưởng sẽ được tính tự động và được chuyển đến tài khoản. Người dùng cần đảm bảo việc nhập địa chỉ ví của họ vào các mục bắt buộc tại phần đăng ký của mỏ khai thác.

Phần cứng cho việc đào Bitcoin Cash

Ngày nay, việc đào coin có thể sinh lợi nếu người dùng đầu tư vào máy khai thác ASIC – máy tính đặc biệt được xây dựng nghiêm ngặt cho mục đích khai thác coin. Bên cạnh giá cả, người dùng cần xem xét tỷ lệ hash của các Miner cũng như mức tiêu thụ điện của máy. Dưới đây là bản so sánh của các Miner ASIC tốt nhất hiện nay.

Tên Mức tiêu thụ năng lượngTỷ lệ HashGiá trị ước chừng Antminer S91375W +- 7%12.93 TH/s2000 USD Antminer R4845W +- 9%8.6 TH/s1000 USD Avalon 7850 – 1000W6 TH/s880 USD Antminer S71293W4.73 TH/s599 USD Antminer S5590W1.155 TH/s199 USD Avalon 61100W3.5 TH/s700 USD Antrouter R1Không đủ điều kiện5.5 TH/s39 USD

Phần mềm cho việc đào Bitcoin Cash

Có rất nhiều chương trình khác nhau được sử dụng để đào Bitcoin Cash, hai chương trình phổ biến nhất hiện nay là CGminer BFGminer. Tuy nhiên, đây là các chương trình có dòng lệnh.

Nếu giao diện dòng lệnh quá phức tạp với người dùng thì có thể sử dụng EasyMiner, hoạt động như một trình bao bọc cho phần mềm CGminer BFGminer, có thể được sử dụng cho việc khai thác đơn lẻ hay mỏ khai thác.

Như đã đề cập, lựa chọn phần mềm sẽ bị ảnh hưởng bởi phần cứng. Vì vậy, người dùng nên tìm kiếm các chương trình tương thích với trình khai thác mà họ sở hữu. Hơn nữa, nếu đang khai thác trong một mỏ, rất có thể mỗi mỏ đào sẽ có một phần mềm riêng biệt.

Phần mềm đào Bitcoin Cash

Các bể khai thác Bitcoin Cash

Hiện nay các bể khai thác Bitcoin Cash với quy mô lớn và thành công nhất là:

  • BTC.com
  • F2Pool
  • ViaBTC
  • Bitcoin.com
  • AntPool
  • BitClub
  • BTC.top

Các mỏ khai thác Bitcoin Cash

Cloud Mining (Bể đào trên mây)

Trong trường hợp nếu người dùng muốn đầu tư vào việc khai thác Bitcoin Cash và tránh những rắc rối trong việc quản lý phần cứng của riêng họ, thì Cloud Mining là một giải pháp thay thế phù hợp. Nói một cách đơn giản, Cloud Mining đòi hỏi sử dụng sức mạnh tính toán được chia sẻ từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Người dùng không cần phải mua phần cứng tiêu thụ năng lượng để khai thác.

Về mặt lý thuyết, tất cả những gì người dùng cần là mua một hợp đồng, cộng thêm một máy tính để liên lạc và một chiếc ví điện tử Bitcoin Cash địa phương tùy chọn.

Mỏ đào trên mây

Tuy nhiên, có những rủi ro nhất định liên quan đến Cloud Mining mà các nhà đầu tư cần cảnh giác trước khi thanh toán các hợp đồng. Đã có một số lượng lớn các lừa đảo trên Cloud Mining.

Dịch vụ Cloud Mining phổ biến nhất là Hashflare Genesis Mining. CryptoCompare cung cấp một danh sách toàn diện về toàn bộ thị trường hợp đồng tiền điện tử, nhằm giúp người dùng tìm hiểu liệu hợp đồng đó có tốt hay không.

Nguồn: Cointelegraph

Originally posted 2021-09-25 02:24:59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *