Cách để ẩn và hiện ứng dụng iCloud Drive trên màn hình iPhone/iPad Thủ thuật

Cách để ẩn và hiện ứng dụng iCloud Drive trên màn hình iPhone/iPad Thủ thuật

Khi kích hoạt iPhone hay iPad lần đầu bạn sẽ không thấy ứng dụng iCloud Drive trên giao diện màn hình hay từ trước tới giờ bạn chưa bao giờ sử dụng iCloud Drive, hoặc đã luôn luôn tắt tính năng này mà không hề biết. Trong bài viết hướng dẫn này, ứng dụng mobile sẽ chỉ bạn cách để ẩn và hiện ứng dụng iCloud Drive trên màn hình iPhone/iPad trong vòng “3 nốt nhạc”.

iCloud Drive cho phép bạn xem và chỉnh sửa các tập tin trong iCloud đã được lưu trên máy bằng các ứng dụng của bạn, cho dù bạn đang dùng ứng dụng của Apple hoặc của bên thứ ba trong App Store. Hiện tính năng này đã được hỗ trợ trên thiết bị iPhone/iPad có chạy hệ điều hành iOS 9 và iOS 10.

Cách để ẩn và hiện ứng dụng iCloud Drive trên màn hình iPhone/iPad

Việc hiển thị ứng dụng iCloud Drive trên màn hình chính khi đã ẩn nó đi hoặc ngược lại không quá phức tạp như bạn đã nghĩ. Tuy nhiên nó chỉ đơn giản khi bạn biết cách thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi và làm theo các bước dưới đây nhé!

1/ Đối với hệ điều hành iOS 9

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến iCloud > iCloud Drive.

Bước 2: Bật “Hiển thị trên màn hình chính” (Show on Home Screen) nếu bạn muốn ứng dụng iCloud Drive hiện trên màn hình chính, và tắt nó đi nếu bạn muốn ẩn ứng dụng này.

Bước 3: Thoát ra màn hình chính và kiểm tra xem ứng dụng đã xuất hiện hay chưa, biểu tượng của nó sẽ giống như hình bên dưới đây.

2/ Đối với hệ điều hành iOS 10

Riêng trên iOS 10, Apple đã cho phép xóa các ứng dụng mặc định iCloud Drive và bạn có thể tải lại chúng thông qua App Store.

Bước 1: Mở App Store từ màn hình chính lên.

Bước 2: Chuyển sang tab Tìm kiếm và nhập “iCloud” hoặc “iCloud Drive”.

Bước 3: Nhấn vào hình đám mây bên cạnh để tải về.

iCloud Drive là gì? và tại sao nên kích hoạt?

iCloud Drive cho phép các ứng dụng trên các thiết bị iOS và máy Mac có thể tương tác với các tập tin cùng một, tạo sự liền mạch và thống nhất giữa các thiết bị. Bạn nên kích hoạt iCloud Drive khi có ưu trữ tài liệu, bài thuyết trình, bảng tính, các file PDF, và các tập tin khác.

  • Lưu ý: Với bất kỳ sự thay đổi nào khi thực hiện trên thiết bị sẽ được tự động đồng bộ hóa trong iCloud và xuất hiện trong iCloud Drive trên những thiết bị dùng chung tài khoản.

iCloud Drive và Dropbox nên sử dụng cái nào?

Trước tiên chúng ta hãy cùng đi vào phân tích đặc điểm nổi bật của iCloud Drive và Dropbox:

  • iCloud Drive được mã hóa cứng vào iOS, do đó bạn có thể thấy nó làm việc trôi chảy hơn một ứng dụng của bên thứ ba Dropbox.
  • Nhưng ngược lại ứng dụng của bên thứ ba có thể cung cấp thêm nhiều tính năng khác tùy thuộc vào nền tảng, do vậy có thể nói đây là một lựa chọn khó.

iCloud Drive và Dropbox nên sử dụng cái nào? đáp áp của câu hỏi này đó chính là phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của cá nhân bạn.

Chúc các bạn thao tác để ẩn và hiện ứng dụng iCloud Drive trên màn hình iPhone/iPad thành công!

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *