5 cách “giải nhiệt” cho iPhone của bạn trong ngày hè oi bức Thủ thuật

5 cách “giải nhiệt” cho iPhone của bạn trong ngày hè oi bức Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Thủ thuật iPhone

Khi thời tiết oi bức, chiếc di động của bạn chắc chắn cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ. Điện thoại sở hữu nhiệt lượng cao sẽ gây tác động tiêu cực đến phần cứng của máy và làm giảm tuổi thọ thiết bị nhanh chóng. Hãy “giải nhiệt cho điện thoại” bằng cách tuân theo 5 nguyên tắc sau đây.

5 cách “hạ nhiệt” cho iPhone của bạn trong ngày hè oi bức

Dưới cái nắng oi bức những ngày hè 30 độ, tuy là máy nhưng bạn cũng nên có những cách sử dụng hoặc cách bảo quản điện thoại tốt hơn để thiết bị của bạn có pin sống tốt hơn, “tuổi thọ” của điện thoại dài hơn. Hãy cùng Ungdung.Mobi tham khảo 5 cách hạ nhiệt điện thoại dưới đây:

1 Tháo ốp lưng

Sử dụng ốp lưng vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ di động của bạn khỏi bụi bẩn và rủi ro rơi vỡ. Tuy nhiên, ốp lưng sẽ cản trở đáng kể quá trình tản nhiệt của thiết bị, làm cho linh kiện máy hấp thụ nhiệt nhanh và lâu. Do đó, nếu có thể, bạn nên hạn chế sử dụng ốp lưng nếu không thực sự cần thiết.

Trong trường hợp ra ngoài buộc phải dùng ốp, hãy lựa chọn ốp sáng màu. Màu tối đã được khoa học chứng minh là hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, vì vậy mà ốp tối màu, đặc biệt là màu đen sẽ làm cho máy nóng rất nhanh.

2 Ngừng thói quen vừa sạc vừa sử dụng di động

Người ta khuyến cáo rằng không nên sử dụng di động khi đang sạc bởi hành động này tiềm ẩn những rủi ro về cháy nổ. Nghe vậy, bạn cũng đã biết được hành động vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến lượng nhiệt trong máy gia tăng mạnh mẽ đến mức độ nào rồi chứ? Cộng thêm việc thời tiết nóng sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Bên cạnh đó, pin di động sẽ bị chai và hỏng do ảnh hưởng của nhiệt độ.

3 Không nên sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng đem tiện ích cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, bạn nên hạn chế sử dụng loại sạc này. Vì sao lại vậy?

Sử dụng sạc dự phòng khi thời tiết nóng bức cũng giống như bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Lượng nhiệt cao trong sạc sẽ gián tiếp truyền vào điện thoại và làm gia tăng đáng kể nhiệt độ của thiết bị.

4 Tắt các kết nối không dùng đến

Biện pháp “chữa cháy” hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là tắt những kết nối mà bạn không cần dùng đến, ví dụ như Bluetooth, 4G hay Wifi. Các kết nối này liên tục làm việc ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại – điều này gây nóng thiết bị nhanh chóng. Vì vậy, nếu không cần thiết, hãy nhớ rằng luôn tắt những kết nối này đi bạn nhé!

5 Đặt điện thoại trong không gian mát mẻ

Môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của điện thoại. Nếu bạn muốn giảm nhiệt cho thiết bị, hãy đặt thiết bị trong không gian mát mẻ, thoáng đãng, tốt nhất là trong phòng điều hòa và không để ánh nắng chiếu vào. Như vậy, không chỉ tuổi thọ pin được đảm bảo mà các linh kiện bên trong máy cũng sẽ hoạt động tốt hơn.

Tạm kết

Để điện thoại nóng thường xuyên là điều vô cùng nguy hiểm. Tin chắc rằng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn thành công hạ nhiệt điện thoại nhanh chóng!

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *