Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản - Friend.com.vn

Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách kết nối máy tính với tivi thông dụng nhất này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

HDMI là tên gọi viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn kết nối thông dụng hiện nay giúp kết nối thiết bị nguồn (như máy tính laptop, điện thoại smart phone…) với thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…).

Cách kết nối laptop với tivi thông qua HDMI giúp cho chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn được giữ nguyên, truyền tải nhanh chóng và tiện lợi, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng.

Các bước tiến hành cách kết nối laptop với tivi như sau:

Đầu tiên, để có thể tiến hành kết nối thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Hầu hết tivi màn hình phẳng thế hệ mới hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, bạn có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng cách nhìn vào các cổng phía sau của tivi. Đồng thời, đi kèm với tivi và laptop thì cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình kết nối này, bạn có thể mua cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện điện tử với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu đồng tùy thuộc vào độ dài và chất lượng của dây cáp.

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

Bước 1: Bạn nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính laptop.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nối đầu HDMI còn lại vào tivi.

Bước 3: Trên tivi, bạn sử dụng remote điều khiển tivi chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm ở phía sau tivi).

Bước 4: Trên laptop, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm chọn Duplicate là kết nối thành công.

Bước 6: Sau khi kết nối thành công, bạn có thể trình chiếu nội dung (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ máy tính laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi người đều có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI, bạn cũng có thể sử dụng những thao tác trên để thực hiện cách kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi được trang bị Wifi Direct thì bản thân chiếc tivi này cũng sẽ phát ra wifi mà tivi không cần phải kết nối mạng. Khi máy tính laptop bắt được kết nối này thì sẽ có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi mà không cần mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của bạn bắt Wi-Fi Direct từ tivi thì cũng không thể lên mạng đọc báo, xem phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Bởi Wi-Fi Direct chỉ có công dụng thiết lập sự kết nối giữa thiết bị với nhau.

Nếu nhà bạn không có mạng, bạn vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi để sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hay điều khiển tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng có thể hỗ trợ chia sẻ hình ảnh qua qua Photo Share có trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony và chuyển hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi qua DLNA.

Trong trường hợp bạn đang thực hiện cách kết nối laptop với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng tín hiệu chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không bị lỗi.

Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Bạn cần kết nối điện thoại, laptop với Wi-Fi này.

Bước 4: Sau khi kết nối máy tính với tivi thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct mang lại.

3. Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display hay còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn tiến hành cách kết nối laptop với tivi có hỗ trợ Widi.

Tivi được tích hợp Wifi Display sẽ có thể kết nối tivi với laptop, điện thoại, máy tính bảng để trình chiếu âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có thể xem được nhiều nội dung trên màn hình lớn tivi và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Các bước kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý: Cách kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng đối với laptop có hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính laptop của bạn có dùng wifi Intel hay không, bạn thực hiện những thao tác sau: Click chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại bước này nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của bạn đang dùng card wifi của Intel).

Bước 1: Trên tivi, bạn bật tính năng Wifi Display (tùy từng loại model sẽ có tên gọi khác là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn có thể tìm tính năng này ở trang chủ hoặc ở phần cài đặt của tivi. Sau khi bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã.

Bước 2. Trên laptop, bạn mở tính năng Wifi Display.

Đối với Win 7 bạn thao tác theo các bước sau: tải phần mềm Widi, sau đó cài đặt về và mở lên. Sau đó, tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối có thể kết nối, bạn nhấn chọn tivi và nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau khi thao tác xong là đã có thể kết nối máy tính với tivi.

Đối với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác theo các bước sau: bạn di chuyển chuột phía bên phải màn hình, tại menu Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn Add a Wireless Display/ chọn tivi và nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Sau khi thao tác xong là đã có thể kết nối máy tính với tivi.

Bước 3. Sau khi thực hiện cách kết nối máy tính với tivi kết nối thành công, các nội dung bạn mở trên laptop đều sẽ được trình chiếu lên trên màn hình tivi (bao gồm cả hình ảnh lẫn âm thanh). Khi kết nối, bạn cần lưu ý laptop và tivi phải được kết nối đến cùng mạng wifi.

Cách kết nối tivi với máy tính qua Wifi Display

Đối với laptop Win 10:

Bước 1: Nhấn nút Start của máy tính để hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Devices”.

Bước 4: Chọn “Add Bluetooth or other device”.

Bước 5: Chọn “Wireless display or dock”.

Bước 6: Chọn vào tên của tivi nhà bạn là đã hoàn thành kết nối máy tính với tivi.

4. Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA

DLNA là tên viết tắt của cụm từ Digital Living Network Alliance. DLNA cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi, với điều kiện các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối chung một mạng Internet (hoặc dùng Wifi Direct.

Để thực hiện cách kết nối laptop với tivi qua DLNA, bạn cần có laptop sử dụng hệ điều hành Windows và tivi có hỗ trợ chuẩn kết nói DLNA.

Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA

Bạn thực hiện theo các thao tác sau để kết nối:

Bước 1: Để tivi và laptop cùng truy cập một mạng Internet.

Bước 2: Trên laptop, mở Windows Media Player/ chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

Bước 3: Để chuyển hình, bạn chọn mục Pictures/ click chuột phải vào hình muốn chuyển/ chọn Cast to Device/ chọn tivi của bạn. Trên tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ model của từng tivi). Sau khi OK, bạn đã chuyển hình thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là một ứng dụng thông minh do chính hãng Samsung phát triển cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách kết nối máy tính với tivi để chuyển hình ảnh và âm thanh từ latop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp. Để có thể kết nối, bạn cần có Smart tivi Samsung và chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook không thể chuyển hình bằng cách này) và để máy tính và laptop cùng chạy chung một mạng Wifi.

ứng dụng Samsung Smart View

Các bước thực hiện cách kết nối laptop với tivi như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop (trong quá trình tải, bạn chọn tải phiên bản dành cho Windows).

Bước 2: Trên laptop, bạn mở ứng dụng Samsung Smart View/ chọn Connect to TV/ chọn tivi của bạn. Sau khi chọn xong là đã thực hiện xong cách kết nối kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hay một nội dung lên tivi. Chọn Add Content/ chọn Add File nếu bạn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi/ chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Trên đây là 5 cách kết nối máy tính với tivi thông dụng nhất, hi vọng bài viết này đã sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Siêu thị điện máy HC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *