Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách khắc phục lỗi &34The Feature You Are Trying to Use in on a Network Resource That is Unavailable&34 trong Windows 10 - GeekingUp - Friend.com.vn

Cách khắc phục lỗi &34The Feature You Are Trying to Use in on a Network Resource That is Unavailable&34 trong Windows 10 – GeekingUp


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi cho biết Tính năng bạn đang cố gắng sử dụng trên tài nguyên mạng không khả dụng trong khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính windows. Những loại lỗi này là khó chịu nhất vì chúng tôi không thể tìm ra những gì sai với hệ thống. Nó yêu cầu chúng tôi thử lại hoặc thay đổi vị trí của tệp gói cài đặt nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó không tạo ra sự khác biệt.

Sự cố này có thể do sự cố với dịch vụ trình cài đặt Windows không hoạt động như bình thường hoặc gói ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt bị hỏng. Chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp có thể giúp bạn tìm ra. Đây là giải pháp bạn nên thử để giải quyết lỗi.

Phương pháp 1 – Kiểm tra xem dịch vụ trình cài đặt Windows có đang chạy hay không

Dịch vụ Windows Installer là một dịch vụ quan trọng để cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ thứ gì trên Windows. Nó sẽ chạy mọi lúc một cách lý tưởng nhưng đôi khi nó dừng lại do một số trục trặc. Để kiểm tra dịch vụ Windows Installer của bạn đang chạy hay không, hãy làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R để mở hộp Run, hãy nhập services.msc và nhấn enter để mở cửa sổ Windows Services.

BƯỚC 2: Trong cửa sổ dịch vụ, cuộn xuống và tìm Windows Installer. Nhấp chuột phải vào dịch vụ để mở menu và chọn properties.

cài đặt cửa sổ

BƯỚC 3: Trong General tab, dưới kiểu khởi động, hãy chọn automatic từ menu thả xuống. Nếu trạng thái dịch vụ cho biết đã dừng, hãy nhấn vào start và nếu nó cho biết đang chạy không làm gì cả.

Khởi động trình cài đặt Windows

BƯỚC 4: Nhấp vào Okđể lưu cài đặt của bạn và đóng cửa sổ service manager window.

Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử cài đặt / gỡ cài đặt chương trình bạn đang thử cài đặt / gỡ cài đặt để kiểm tra lỗi đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 2 – Tải xuống phiên bản / bản sao khác của gói cài đặt hoặc tải xuống theo đường dẫn khác

Như thông báo lỗi cho biết vấn đề có thể do vị trí của gói trình cài đặt hoặc cũng có thể do bạn có thể đã tải xuống tệp bị hỏng hoặc phiên bản khác không được máy tính của bạn hỗ trợ.

Vì vậy, để kiểm tra kỹ vấn đề, hãy tải xuống gói cài đặt tại một vị trí khác. Ngoài ra, nếu có nhiều gói, hãy kiểm tra thuộc tính hệ thống của bạn để tìm phiên bản phù hợp với hệ thống windows của bạn. Ví dụ, đối với hầu hết các chương trình, có các gói cài đặt 32 bit và 64 bit và cũng có các phiên bản khác nhau cho các bộ xử lý khác nhau. Vì vậy, trước khi tải xuống gói cài đặt, hãy kiểm tra thuộc tính hệ thống của bạn và sau đó tải xuống theo thông số kỹ thuật máy tính của bạn.

Phương pháp 3 – Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Sau nhiều lần báo cáo lỗi của người dùng trong việc cài đặt và gỡ cài đặt các chương trình Windows, các chuyên gia của Windows đã tạo ra một chương trình khắc phục sự cố đặc biệt để tìm và giải quyết các lỗi cài đặt / gỡ cài đặt trong hệ thống. Nó làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng giải quyết lỗi này, bạn chỉ cần cài đặt chương trình, nó sẽ tự động tìm và giải quyết lỗi cho bạn. Làm theo các bước bên dưới để chạy trình khắc phục sự cố:

BƯỚC 1: Nhấp vào đây để tải xuống trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt Windows.

BƯỚC 2: Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy nó. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và tiếp tục bằng cách chọn các tùy chọn thích hợp.

BƯỚC 3: Chọn nơi bạn đang gặp sự cố (tức là Cài đặt hoặc gỡ cài đặt).

Trình gỡ rối Windows Installer

Chờ trình khắc phục sự cố chạy, đóng cửa sổ sau khi hoàn tất patching.

Phương pháp 4 – Xóa khóa đăng ký

Đôi khi lỗi cài đặt / gỡ cài đặt xảy ra do giá trị đăng ký sai trong cơ sở dữ liệu đăng ký. Bạn có thể xóa khóa đó và sau đó cài đặt chương trình nếu bạn đang gặp phải vấn đề cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Để xóa khóa đăng ký, hãy làm theo các bước bên dưới:

BƯỚC 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows + R, nhập regedit và nhấn Enter. Nó sẽ mở cửa sổ Registry Editor.

Chạy đăng ký

BƯỚC 2: Nhấn Yes trên lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 3: Trên ngăn bên trái, mở đường dẫn được viết bên dưới.

Computer > HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Classes > Installer

Khóa trình cài đặt đăng ký

BƯỚC 4: Trong thư mục trình cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một số thư mục, mỗi thư mục đại diện cho một chương trình được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Nếu bạn nhấp vào thư mục, một số giá trị sẽ được hiển thị ở bên phải, một trong những giá trị đó sẽ là Product name là một ứng dụng trên hệ thống Windows của bạn như được hiển thị trong hình trên, nó sẽ giúp bạn tìm thấy chương trình của mình.

Xóa khóa đăng ký

BƯỚC 5: Xác định vị trí thư mục của chương trình bạn muốn cài đặt / gỡ cài đặt bằng cách kiểm tra từng thư mục một. Khi bạn đã tìm ra đúng thư mục, click chuột phải trên đó và chọn Xóa bỏ. Nhấp chuột VÂNG để xác nhận hành động và đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Xóa chương trình khóa đăng ký

Khởi động lại máy tính sau khi kết thúc quá trình và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng hay không. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5 – Sửa chữa ứng dụng có vấn đề

Sau khi thực hiện mọi thứ Nếu bạn vẫn gặp lỗi tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa ứng dụng có vấn đề từ menu bảng điều khiển. Tuy nhiên, tùy chọn này không có sẵn cho tất cả các ứng dụng, bạn có thể thử nếu hết tất cả các tùy chọn. Làm theo các bước sau để sửa chữa ứng dụng của bạn.

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R để mở Run , nhập control để mở cửa sổ Control Panel.

Chạy bảng điều khiển

BƯỚC 2: Chọn Program and Features. Trong cửa sổ, bạn sẽ thấy tất cả các chương trình bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Chọn chương trình của bạn bằng cách nhấp chuột trái vào nó. Sau khi chọn chương trình, bạn sẽ thấy 2-3 tùy chọn trên đầu trang.

BƯỚC 3: Nhấp vào sửa từ menu trên cùng.

Ứng dụng sửa chữa

BƯỚC 4: Làm theo lời nhắc trên màn hình và đóng cửa sổ sau khi quá trình hoàn tất.

Bạn sẽ có thể cài đặt hoặc gỡ cài đặt chương trình bạn muốn ngay bây giờ. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc làm theo các bước, bạn luôn có thể hỏi chúng tôi trong phần nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *