Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Android hiệu quả - Thegioididong.com - Friend.com.vn

Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Android hiệu quả – Thegioididong.com


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Chiếc điện thoại Android của bạn đang gặp phải trường hợp màn hình bị đơ, vuốt cảm ứng không thấy động tĩnh gì hoặc màn hình đôi lúc nhảy loạn xạ dù không chạm vào máy. Đây là những biểu hiện của điện thoại loạn cảm ứng. Hãy theo dõi bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi nhé!

1. Khởi động lại máy

Tắt máy và khởi động lại máy để thiết bị được nghỉ ngơi sau khi làm việc hết công suất. Đây là cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng đơn giản nhất.

Khởi động lại máy

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và pin và có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại. Do đó, hãy thử tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

3. Dùng cáp sạc chính hãng

Việc sử dụng cáp sạc không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng, không có nhãn mác xuất xứ khiến điện thoại của bạn nhanh bị hư hỏng, loạn cảm ứng. Do đó, hãy cân nhắc kĩ để lựa chọn phụ kiện điện thoại chính hãng cho điện thoại của bạn nhé.

Dùng cáp sạc chính hãng

4. Không tải các ứng dụng độc hại

Việc tải các ứng dụng độc hại rất dễ khiến điện thoại bị đơ, lag thậm chí là hỏng máy. Vì vậy, để bảo vệ điện thoại của bạn thì không tải các ứng dụng lạ, độc hại nhé!

Không tải các ứng dụng độc hại

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng và không thể khởi động lại máy theo cách thông thường thì có thể dùng cách khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc

6. Kiểm tra miếng dán màn hình

Hãy thử tháo miếng dán màn hình trên điện thoại ra và lau sạch để kiểm tra xem có phải miếng dán màn hình là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng hay không?

Kiểm tra miếng dán màn hình

7. Dọn rác và giải phóng dung lượng

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy chiếc điện thoại của mình ngày một chậm đi, đồng thời dung lượng trống còn lại quá ít. Đã đến lúc bạn cần dọn dẹp điện thoại của mình bằng cách xóa bỏ các file rác không cần thiết để giải phóng dung lượng trống bị chiếm dụng. Hơn thế, việc xóa bỏ các file rác có thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng.

Dọn rác và giải phóng dung lượng

8. Đem đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thực hiện hết những cách ở trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn còn bị lỗi loạn cảm ứng thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành uy tín để được sửa chữa.

Đem đến trung tâm bảo hành

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Android. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Originally posted 2021-09-28 11:13:32.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *