Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản nhất - Friend.com.vn

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản nhất


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai mới bắt đầu học nhiếp ảnh cũng biết cách thực hiện các thao tác này. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sáng cho bức ảnh bị thiếu sáng bằng Photoshop “dễ như ăn kẹo”.

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop

Sử dụng Shadows/Highlights

Khi chụp ảnh với độ tương phản cao, các vùng tối thường thiếu sáng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Shadows/Highlights để khắc phục tình trạng này. Đây được xem là một trong các cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

>>> Xem ngay: Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop không bị nhòe

cach-lam-sang-vung-toi-trong-photoshop.jpg

Sử dụng Shadows/Highlights là cách làm sáng vùng tối trong Photoshop hiệu quả

Với cách làm này, bạn hãy click chọn Image > Adjustments > Shadows / Highlights. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra một Ajustment Layer mới. Lúc này hộp thoại sẽ được mở ra và áp dụng những cài đặt mặc định một cách tự động.

Trong đó, thanh trượt Shadow sẽ giúp bạn làm sáng các phần tối nhất, còn thanh trượt Highlight sẽ làm tối những vùng sáng nhất của bức ảnh. Khi áp dụng cách làm này, bạn cần phải đảm bảo hộp Preview được chọn. Để khắc phục lỗi thiếu sáng tại các điểm vùng tối, bạn chỉ cần Shadow sang bên phải cho tới khi ánh sáng như ý muốn là được.

Sử dụng công cụ Levels

Levels là một công cụ giúp người dùng kiểm soát tone màu và màu trên hình ảnh. Để sử dụng công cụ này, bạn hãy dùng phím tắt Ctrl + L trên hệ điều hành Windows hoặc phím tắt Cmd + L đối với Mac. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này trên Adjustment Layer.

Màn hình Levels chủ yếu là biểu đồ gồm có 3 thanh trượt nằm bên dưới. Trong đó, thanh trượt bên trái và bên phải dùng để điều chỉnh độ sáng và tối của bức ảnh. Còn thanh trượt ở giữa sẽ làm thay đổi tone màu trung bình. Cách thực hiện công cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click rồi kéo thanh trượt qua bên trái là có thể làm sáng bức hình.

Áp dụng chế độ Blend

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop mà bạn có thể áp dụng tiếp theo đó là sử dụng chế độ Blend và các lớp. Nếu muốn sử dụng các lớp, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + J hoặc tổ hợp phím Cmd + J. Lúc này, trên lớp mới tạo bạn có thể thiết lập chế độ Blend đến Screen. Ngay lập tức, bức ảnh bị sẽ trở nên sáng hơn.

Còn nếu bạn muốn bức ảnh của mình được sáng hơn nữa, thì bạn hãy tạo ra nhiều lớp và điều chỉnh hiệu ứng bằng cách làm giảm độ mờ đục của các lớp phía trên cùng. Với thao tác này, chế độ Blend sẽ hoạt động hiệu quả đối với các bức ảnh bị thiếu sáng.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Clipping Mask trong Photoshop

cach-lam-sang-vung-toi-trong-photoshop-1.jpg

Bạn có thể áp dụng chế độ Blend để điều chỉnh ánh sáng cho bức ảnh

Sử dụng công cụ Brightness/Contrast

Để làm sáng một bức ảnh, ngoài những cách trên, bạn có thể click chọn Image > Adjustments > Brightness/Contrast. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn công cụ trên Adjustment Layer.

Brightness/Contrast là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để khắc phục tình trạng tổng thể bức ảnh bị quá tối. Chức năng chính của Brightness là điều chỉnh tone màu ở mức trung bình. Cho nên, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các điểm tối nhất nhưng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các điểm sáng nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng hộp Preview đã được chọn, rồi di chuyển thanh trượt qua bên phải đến khi bức ảnh đã có được độ sáng mong muốn. Việc điều chỉnh tone màu có thể khiến bức ảnh bị “làm phẳng” và để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần điều chỉnh Contrast để bù vào.

Sử dụng Exposure

Sử dụng Exposure là một trong những cách làm sáng vùng tối trong Photoshop được rất nhiều người áp dụng. Trong khi Brightness đưa bức ảnh đến tone màu trung bình, thì Exposure lại giúp người dùng tăng hoặc giảm những giá trị trong ảnh.

Thế nhưng, khi làm sáng các vùng tối, Exposure sẽ đẩy cả tone màu của các vùng sáng. Do đó, nó làm cho bức ảnh mất chi tiết, thậm chí còn tạo ra nhiều vùng trắng mà không có bất kỳ một chi tiết nào. Vì vậy, Exposure chỉ có thể hoạt động được hiệu quả nhất đối với những lỗi mà máy ảnh gây ra và chỉnh thích hợp cho các hiệu chỉnh đơn giản.

cach-lam-sang-vung-toi-trong-photoshop-2.jpg

Exposure giúp người dùng tăng hoặc giảm những giá trị trong ảnh

Làm sao để học Photoshop hiệu quả?

Có rất nhiều cách học Photoshop CS6 giúp bạn tiếp thu các kiến thức, kỹ năng xử lý hình ảnh của phần mềm trong Photoshop. Trong đó, các học Photoshop được rất nhiều người áp dụng nhất trong thời gian gần đây đó chính là đăng ký học trực tuyến. Tham gia các khóa học này, bạn không phải đến trung tâm mà vẫn có thể học Photoshop ở bất cứ nơi nào.

Trong các khóa học trực tuyến, khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Tham gia khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn từ “chân tơ đến kẽ tóc”. Cụ thể, bạn sẽ được tìm hiểu về các nhóm công cụ, các tính năng thủ thuật, các lệnh điều hướng, chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Với 33 bài giảng online, có nội dung đắt giá, nhanh chóng giúp bạn có những kỹ năng, thao tác cần thiết để làm chủ Adobe Photoshop. Kết thúc khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được học một cách bài bản về Photoshop, thiết kế được những Panner, Poster. Biết cách làm cho bức ảnh của bạn trở nên sống động và sắc nét nhất, có chiều sâu. Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn từ Unica!

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Photoshop cho người mới bắt đầu

Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ đúng không. Với những thông tin bổ ích mà UNICA đã chia sẻ ở trên, mong rằng các bạn có thể áp dụng để chỉnh sửa độ sáng cho bức ảnh thành công. Đặc biệt là với những bạn đang theo photoshop cho người mới bắt đầu thì càng phải trang bị cho mình kiến thức này nhé! Nếu bạn muốn trang bị thêm cho mình những kỹ năng “siêu đỉnh” khác thì đừng ngần ngại tham khảo các Huy Quần Hoa. Tại đang bạn sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến năng cao, ngoài ra không thể thiếu những tuyệt chiêu giúp hô biến bức ảnh của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội may mắn này nhé!

Tags: Photoshop

Originally posted 2021-09-26 20:12:44.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *