Cách mở khóa không cần chìa khóa đơn giản chỉ mất trong vài phút

Khóa là một trong những thiết bị dùng để bảo quản tài sản một cách tốt nhất. Nhưng đi kèm theo những ổ khóa này là chìa khóa để giúp bảo vệ cửa được tốt hơn. Nhưng khi chúng ta không cẩn thận thì nó lại chính là một nhược điểm là mất chìa. Khiến cho nhiều người không biết cách mở khóa không cần chìa. Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn cho mọi người cách mở khóa không cần chìa khóa để có thể mở khóa nhanh chóng khi cần tới.

Cách mở khóa không cần chìa
Cách mở khóa không cần chìa

Cách mở khóa không cần chìa bằng một số vận dụng đơn giản

Cách mở khóa không cần chìa khóa dùng những vận dụng đơn giản này là những vận dụng mà chúng ta có thể tìm được trong gia đình khi cần. Nó là những vận dụng khi chúng ta cần chúng ta có thể tìm thấy được một cách nhanh chóng. Nhưng cách mở lại không có gì quá phức tạp.

Mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Đây là một trong những cách mở khóa không cần chìa khá đơn giản mà chúng ta có thể vận dụng được một cách nhanh chóng. Không những vậy đây còn là những vật dụng khá đơn giản. Chúng ta có thể mua được ở các cửa hàng.

Cách mở khóa như sau:

Bước 1:

Để có thể mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

cách mở khóa không cần chìa
Chúng ta sử dụng 2 dụng cụ chuyên nghiệp để mở khóa

Bước 2:

+ Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

+ Chính do đó mà chúng ta cần xác định đúng chiều quay của trục khóa. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. Nếu như các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu như các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.

Bước 3:

+ Sau đó chúng ta tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và chúng ta luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn cần phải điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có thể mở khóa.

+ Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể đưa được các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như các bạn cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.

Bước 4:

+ Sau đó chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta tiến hành bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với một áp lực vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là có thể đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.

+ Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng như phần vỏ chính vì do đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.

+ Sau đó nếu như các bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì tức là lúc này bạn đã nắm được cách mở cửa khi mất chìa khóa.

dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp
Chúng ta đẩy hết các pin khóa nên để mở khóa

+ Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.

+ Các bạn chú ý rằng luôn có thể giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Bước 5:

+ Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các pin thì các bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

Cách mở ổ khóa bấm bằng kẹp tăm hoặc ghim kẹp giấy

Đối với cách mở khóa không cần chìa bằng kẹp tăm này. Thì các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc kẹp tăm được uốn hình chữ L và 1 chiếc kẹp bình thường.

Với đầu chữ L phải tương ứng với lại kích thước của ổ khóa. Khi chúng ta đã chuẩn bị xong thì các bạn cho nó vào phần rãnh lớn nhất của khe cắm của ổ khóa. Để chúng ta có thể tạo được ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Tiếp đến thì chúng ta sẽ sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2. Và luôn để chúng vào phần còn lại của khe ổ khóa.

Sau đó thì các bạn hãy cố gắng khéo léo để có thể nâng được hết các chiều cao của các bi khóa lên. Và các bạn bỏ qua những chốt dễ có thể nâng được lên. Và hãy tập trung vào những chốt bi còn đang bị kẹt.

Sau khi mà chúng ta đã có thể nâng được hết các bi khóa lên thì các bạn hãy tháo chiếc kẹp tăm thứ 2 ra. Và sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành vặn chiếc kẹp theo một chiều thuận. Cho đến khi chúng ta nghe thấy tạch như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa thành công.

cách mở khóa không cần chìa
Chúng ra sử dụng 2 chiếc kẹp tăm để mở khóa

Đối với cách mở khóa này cần người thực hiện phải hiểu sâu về ổ khóa. Và phải thật khéo léo thì mới có thể mở được khóa một cạch dễ dàng. Còn nếu như các bạn không am hiểu sâu về các ổ khóa. Thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa tại Hà Nội. Để có thể mở khóa nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến khóa.

Cách mở ổ khóa bằng dây kẽm – thép

Trong trường hợp bạn không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng . Hoặc cũng không có kẹp ghim. Thì chúng ta có thể sử dụng cách mở khóa không cần chìa bằng cách chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây dây kẽm nhỏ.

Hướng dẫn mở khóa không cần chìa sử dụng dây kẽm nhỏ:

+ Các bạn hãy chuẩn bị một đoạn dây kẽm dài chừng 15cm – 20cm và một đoạn dây cước hoặc vải thừa.

+ Sau đó tiến hành bẻ cong một đầu của đoạn dây kẽm. Sau đó chúng ta sẽ túm dây vải vào đầu cong của dây kẽm. Mục đích của cách làm này đó chính là khi chúng ta luồn qua đầu chốt khóa thì các bạn sẽ kéo dây kẽm ra để ấn nút mở chốt cửa mà không bị đau tay.

+ Sau khi quan sát vị trí của chốt khóa thì sau đó các bạn hãy bẻ cong đoạn dây kẽm và luồn nó qua miệng chốt khóa.

dây kẽm
Dây kẽm có thể giúp chúng ta thực hiện mở khóa

+ Sau đó tiến hành đẩy mạnh đoạn dây kẽm vào phía trong khung cửa. Để nó hở đầu dây quay lại sau đó kéo mạnh để giật chốt.

Cách mở khóa cửa bằng thẻ ngân hàng – thẻ sim hỏng

Mở khóa:

  • Để thực hiện cách này, các bạn cần 1 thẻ ngân hàng bỏ đi, hoặc mọi loại thẻ cứng có cùng kích thước.
  • Bẻ hơi cong 1 đầu thẻ và nhét thẳng vào điểm khóa.
  • Đẩy cho đến khi chốt khóa trượt khỏi hốc là được.

Mở ở khóa cửa bấm bằng nam châm

Dựa vào cấu tạo của ổ khóa thì bi và lò xo đều được làm bằng sắt thì có khả năng hút nam châm. Vì thế thay vì bạn cọ thân ổ khóa để lấy bi và lò xo ra ngoài như cách trên thì sao bạn không dùng nam châm để hút bi và ổ khóa 2 phía hoặc là một bên.

Mở ở khóa cửa bấm bằng nam châm

Nếu nam châm đủ lực để hút lò xo và bi về phía nó thì lúc này việc mở ổ khóa rất dễ.

Như vậy là chúng ta có thể mở được khóa một cách nhanh chóng và đơn giản mà không mất quá nhiều công sức. Và sau khi chúng ta đã có thể mở được khóa thì chúng ta nên nhờ đến thợ đánh chìa khóa uy tín để có thể đánh khóa nhanh chóng. Và chúng ta không gặp phải tình trạng bị sao chép chìa khóa để có thể dẫn đến việc tự dẫn trộm vào nhà.

Mở khóa bằng ngoại lực

Trong những trường hợp đặc biệt hoặc có thể chúng ta đã sử dụng hết tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả. Mà muốn mở khóa nhanh chóng khi thợ sửa chữa tới nơi. Thì buộc chúng ta phải thực hiện các biện pháp mở khóa bằng ngoại lực.

Mở khóa bằng keo 502

Mở khóa bằng keo 502 là một trong nhưng phướng pháp mở khóa cũng khá đơn giản. Nhưng với phương pháp này thì sẽ khiến cho ổ khóa của chúng ta gặp vấn để. Vì vậy nên chúng ta nên cân nhắc vấn đề này trước khi thực hiện.

mở khóa bằng keo 502

Cách thực hiện đơn giản như sau:

+ Chúng ta sử dụng 1 chai keo 502 sau đó nhỏ keo vào ổ khóa. Chúng ta sẽ đợi cho đến khi keo khô. Khoảng trong thời gian mất 3 phút.

+ Khi keo ở ổ khóa đã khô chúng ta cầm vào càng khóa hoặc tay nắm khóa kéo thật mạnh. Khi này khóa sẽ tự rời ra.

Nhưng với các này Hưng Thịnh khuyên các bạn khi các bạn không còn cách nào khác thì các bạn mới nên thực hiện. Bởi cách này có thể khiến cho ổ khóa của chúng ta dẫn đến tình trạng bị hỏng ổ khóa và không thể nào có thể sử chữa được nữa.

Cách mở khóa tay nắm tròn bằng 1 chiếc tua-vít hoặc dao mũi nhọn

Mở khóa

Đầu tiên, ta dùng 1 chiếc tô vít dẹt (hoặc 1 con dao mũi nhỏ) cắm vào lỗ khóa và vặn thật mạnh theo chiều kim đồng hồ (theo hướng vặn mở khóa).

Kết hợp vặn tua vít và vừa xoay tay nắm tròn cho tới khi khóa được bật mở.

Cách này sẽ làm hỏng ổ khóa của bạn! Chỉ dùng nếu như bạn muốn thay luôn ổ khóa mới

Cách mở khóa không cần chìa bằng búa

Đây cũng là một trong những cách mở khóa cửa chúng ta có thể sử dụng khi chúng ta bị mất chìa khóa. Nhưng cách này cũng là cách chúng ta cũng chỉ nên dùng trong các trường hợp bất khả kháng. Nếu như trong trường hợp không cần thiết thì chúng ta nên sử dụng cách khách sẽ tốt hơn.

Khi các bạn thực hiện các phương pháp phá khóa bằng búa. Thì các bạn hãy bọc xung quanh búa 1 lớp vải. Để khi chúng ra đập búa nảy ngược lại sẽ ít nguy hiểm hơn đối với người thực hiện phá. Sau khi đã chuẩn bị xong các vật dụng.

Thì chúng ta tiến hành bước vào cách mở khóa không cần chìa. Bằng cách chúng ta sử dụng búa sau đó đập thật mạnh vào ổ khóa. Cho đến khi ổ khóa rời ra. Thì tức là khi đó chúng ta đã thực hiện phá khóa được thành công.

Nhưng với cách này có thể khiến cho không chỉ ổ khóa chúng ta hỏng mà cả các bộ phận xung quanh ổ khóa cũng bị ảnh hưởng.

Mở khóa bằng búa
Cách mở khóa không cần chìa bằng búa

Vì vậy nên nếu như bạn đã vận dụng hết các cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì có thể gọi cho Hưng Thịnh trợ giúp. Hiện chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: sửa khóa tại nhà Đống Đa, sửa khóa quận Tây Hồ, sửa khóa tại Hoàng Mai,…

Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần dù mưa hay năng. Dù lễ hay không, dù sáng hay tối. Bắt cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có thể có mặt chỉ sau 5 phút khi các bạn gọi để có thể giúp các bạn.

Originally posted 2021-09-29 08:22:07.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *