Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn cách nén dung lượng hình ảnh trong PowerPoint Thủ thuật - Friend.com.vn

Hướng dẫn cách nén dung lượng hình ảnh trong PowerPoint Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Hướng dẫn cách nén dung lượng hình ảnh trong PowerPoint Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Microsoft 365

Để thuận lợi cho việc di chuyển file PowerPoint qua các thiết bị, việc nén dung lượng hình ảnh là cách đơn giản mà cần thiết. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách nén hình ảnh trong PowerPoint cho Windows vàl Mac.

Nén dung lượng hình ảnh trong PowerPoint có ích lợi gì?

Vì sao bạn nên nén dung lượng hình ảnh trong PowerPoint? Hầu hết mọi tệp PowerPoint đều rất nặng bởi chúng bao gồm nhiều hình ảnh, video,… bên trong. Điều này sẽ phần nào gây khó khăn khi bạn lưu trữ file trên Google Drive hay trên các dịch vụ lưu trữ khác. File PowerPoint có dung lượng quá lớn cũng sẽ khiến việc gửi file, upload file qua các thiết bị tốn nhiều thời gian.

Sau khi nén các hình ảnh trong PowerPoint, dung lượng của tệp tin sẽ tự động giảm theo bởi dung lượng hình ảnh đã được giải phóng. Bạn sẽ cảm thấy quá trình thao tác với PowerPoint trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

QC Tài khoản Office 365 giá rẻ

Bên mình có cung cấp tài khoản Office 365 bản quyèn giá rẻ, có thể sử dụng tất cả thiết bị từ Android, iOS, iPad, Windows và Macbook.

  • Giá chỉ: 300k
  • Liên hệ: 0907780812 Zalo

hoặc Facebook:

Mua Office 365

Hướng dẫn cách nén hình ảnh trong PowerPoint

Windows Cách nén hình ảnh Powerpoint trên Windows

Bước 1: Mở PowerPoint, nhấp chọn hình ảnh bạn muốn nén dung lượng -> chọn tab Format trong Picture Tools -> chọn Conmpress Pictures.

Bước 2: Giao diện Compress Pictures xuất hiện với 2 ô trống bạn cần tick:

  • Apply only to this picture: chỉ nén hình ảnh mà bạn vừa lựa chọn. Nếu bạn bỏ tick ô này, toàn bộ hình ảnh trong tệp PowerPoint sẽ được nén.
  • Delete cropped areas of pictures: xóa khu vực cắt ảnh, giúp loại bỏ hoàn toàn điểm ảnh mà bạn đã cắt ra khỏi ảnh.

Phía dưới sẽ là các độ phân giải hình ảnh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Bước 3: Để hoàn thành, bạn nhấn OK.

macOS Cách nén hình ảnh PowerPoint trong Mac

Việc nén hình ảnh PowerPoint trong Mac cũng được thực hiện gần như tương tự:

Bước 1: Ấn chọn hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn nén -> chọn tab Picture Format -> chọn Compress Pictures.

Bước 2: Bạn chọn độ phân giải hình ảnh theo ý muốn tại mục Picture Quality. Tại mục Apply to, nếu bạn muốn nén một ảnh duy nhất thì chọn Selected Picture Only, còn nếu bạn muốn nén toàn bộ các tệp ảnh trong file PowerPoint thì chọn All pictures in this file.

Bước 3: Chọn OK để hoàn thành quá trình nén ảnh.

Tạm kết

Thao tác nén hình ảnh trong file PowerPoint thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Vì vậy, không có lí do nào để bạn tử chối công việc nén ảnh giúp giải phóng dung lượng cho file PowerPoint! Đừng quên tiếp tục theo dõi Ungdung.mobi để “bỏ túi” cho mình những thủ thuật di động, máy tính hữu ích nhất nhé!

source

Originally posted 2021-08-10 12:46:09.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *