Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách qua mặt phần mềm check đạo văn turnitin dễ dàng - Friend.com.vn

Cách qua mặt phần mềm check đạo văn turnitin dễ dàng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Phần mềm check đạo văn Turnitin đã không còn gì xa lạ đối với nhiều học sinh, sinh viên khi làm khóa luận tốt nghiệp cũng như các bài tiểu luận. Đây là phần mềm kiểm tra đạo văn rất phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Để giúp bạn giảm bớt nỗi lo, bài viết này Luanvan24 sẽ chỉ bạn các cách qua mặt Turnitin dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hình ảnh phần mềm check đạo văn turnitin 1

1. Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin là gì?

Phần mềm check đạo văn Turnitin là một công cụ kiểm tra đạo văn được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở nhiều trường đại học. Giảng viên có thể sử dụng phần mềm này để so sánh bài làm của sinh viên với hơn 24 tỉ trang web, 300 triệu bài luận khác và hơn 110,000 ấn phẩm.

Trên thực tế, Turnitin là một hệ thống so sánh văn bản điện tử. Turnitin sẽ cho bạn biết trong bài luận được kiểm tra có những câu nào giống với nội dung từ bài luận nguồn khác, sẽ được đánh dấu và từ đó cho biết bao nhiêu phần trăm bài luận có nội dung tương tự như bài của người khác.

Cơ sở dữ liệu của phần mềm Turnitin bao gồm các nguồn từ Internet, ấn bản học thuật, dữ liệu học thuật và những bài tập đã được cập nhật trên Turnitin. Vì vậy, nếu sinh viên lười, có thói ỷ lại, copy nguyên si từ bài của người khác sẽ bị phát hiện ngay.Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp mẫu lời cảm ơn khóa luận hay và cảm động nhất

2. Lỗi như thế nào thì bị xem là “đạo văn” trên Turnitin

Phần mềm check đạo văn Turnitin sẽ kiểm tra đạo văn dựa trên các lỗi:

  • Lỗi nhân bản: Có nghĩa là copy 100% bài của người khác.
  • Lỗi Copy (Sao chép): Bài luận gồm những phần quan trọng copy y nguyên của bài khác.
  • Lỗi Find-Replace: Bài làm thay đổi các từ và cụm từ chính nhưng nội dung không thay đổi.
  • Góp nhặt tài liệu: Diễn đạt theo cách khác từ nhiều nguồn và làm cho nội dung phù hợp với nhau một cách liền mạch.
  • Trộm ý tưởng: Mượn phần lớn từ bài viết trước đây của chính mình mà không trích dẫn.
  • Mashup: Copy nhiều bài luận vào bài của mình.
hinh-anh-phan-mem-check-dao-van-turnitin-2

Hiện tại, Luận Văn 24 có cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn ở TPHCM. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc viết luận văn, hãy để chúng tôi chia sẻ cùng bạn.

3. Cách qua mặt Turnitin một cách dễ dàng

Về bản chất, phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin là một hệ thống so sánh văn bản, vì vậy cách lách Turnitin rất đơn giản, chỉ cần bạn thay đổi cấu trúc và từ ngữ, sắp xếp câu từ sao cho khác với bản gốc, theo ý hiểu của bạn.

Những tài liệu cơ sở lý luận bạn lấy từ nguồn chính quy, bạn nên trích dẫn nguồn. Đây không bị coi là lỗi. Bạn cũng nên tập thói quen dẫn chứng đầy đủ và ghi rõ những tài liệu mà bạn đã tham khảo trong quá trình làm bài. Đây cũng là cách giảm tỷ lệ đạo văn trên turnitin hiệu quả.

Bài luận phải toát lên được ý tưởng của bạn, cách nhìn nhận vấn đề của bạn như thế nào. Bạn phải đưa chính kiến bản thân vào trong bài và sử dụng thông tin bên ngoài để dẫn chứng cho ý kiến mà bạn muốn đưa ra thay vì chỉ lặp lại những gì bạn đã đọc. Sau khi quét qua phần turnitin để hoàn thành bản cứng của khóa luận, bạn còn phải thuyết trình bảo vệ bài luận của mình nữa mới được xem là hoàn thành khóa luận tốt nghiệp của mình. Để chuẩn bị tốt cho buổi bảo vệ cuối cùng, bạn có thể tham khảo các mẫu slide thuyết trình luận văn mà bên mình đã tổng hợp nhé.

hinh-anh-phan-mem-check-dao-van-turnitin-3

Trên đây là bài viết tham khảo chia sẻ cho bạn một số thông tin và nguyên lý của phần mềm check đạo văn Turnitin. Chỉ cần bạn thực hiện theo những cách trên đây, chắc chắn bạn có thể vượt qua được một cách dễ dàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0907780812 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Originally posted 2021-09-20 11:03:36.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *