Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Cách sử dụng SONY Vegas Pro, chỉnh sửa video trên pc - Friend.com.vn

Cách sử dụng SONY Vegas Pro, chỉnh sửa video trên pc

Trước khi bước vào hướng dẫn cách dùng Sony Vegas Pro, bạn cần phải cài đặt sẵn phần mềm trên máy tính của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài Sony Vegas, thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài Sony Vegas để cài đặt phần mềm chỉnh sửa video, dựng phim tuyệt vời trên máy tính của mình nhé.

cach su dung sony vegas pro

SONY Vegas Pro có rất nhiều chức năng tuyệt vời như cắt, ghép video ở mức cơ bản, cung cấp thư viện hiệu ứng lớn để bạn có thể tạo ra những thước phim đẹp mắt, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ sử dụng, mạnh mẽ, nhiều tính năng thì chắc chắn SONY Vegas Pro là phần mềm phù hợp dành cho bạn.

Cách sử dụng SONY Vegas Pro

Bước 1: Khởi động SONY Vegas Pro, tại giao diện chính của phần mềm. Để bắt đầu thực hiện chỉnh sửa một tệp tin video nào đó bạn lựa chọn File ->Import ->Media.

cach su dung sony vegas pro 2

Bước 2: Sau khi thêm tệp tin xong, bạn sẽ thấy ở phía dưới xuất hiện 2 hàng, các hàng này được gọi là Track, gồm track xử lý hình ảnh nằm ở phía trên và track xử lý video nằm ở phía dưới.

cach su dung sony vegas pro 3

Bước 3: Đối với track xử lý hình ảnh, bạn có thể kéo thanh trượt để tuỳ chỉnh độ trong suốt của đoạn video/hình ảnh đó. Còn trên track xử lý âm thanh, bạn có thể tăng giảm cường độ âm thanh.

cach su dung sony vegas pro 4

Bước 4: Ở mục Transitions, bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt.

cach su dung sony vegas pro 5

Bước 5: Để thêm một hiệu ứng cho video, bạn sẽ cần phải nhấn vào biểu tượng hiệu ứng nằm ở trên track xử lý hình ảnh như hình dưới đây.

cach su dung sony vegas pro 6

Bước 6: Sử dụng Sony Vegas Pro, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều thư viện hiệu ứng, màu sắc đẹp mắt cho video của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm những hiệu ứng, bộ lọc có sẵn trên mạng và cài đặt vào Sony Vegas Pro.

cach su dung sony vegas pro 7

Bước 7: Sony Vegas Pro sẽ hiện thị màn hình nhỏ cho bạn nắm được cụ thể kết quả của đoạn video mà bạn đang xử lý.

cach su dung sony vegas pro 8

Bước 8: Sau khi đã thực hiện các công đoạn chỉnh sửa video, dựng phim xong. Ngoài việc lưu dưới dạng project của Sony Vegas bằng Save as… thì bạn có thể lựa chọn Export để chuyển sang các công cụ chỉnh sửa video, hình ảnh khác tiếp tục làm việc.

cach su dung sony vegas pro 9

Bước 9: Để xuất ra một tệp tin video hoàn chỉnh, bạn lựa chọn File ->Render As…

cach su dung sony vegas pro 10

Bước 10: Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh khác nhau. Vì vậy bạn có thể dùng Sony Vegas Pro để xuất ra nhiều tệp tin chất lượng, tuỳ chỉnh kích thước, độ phân giải,…

cach su dung sony vegas pro 11

Originally posted 2021-09-26 08:34:39.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *