Cách sửa lỗi không đăng nhập được App Store trên điện thoại iPhone, iP

Lỗi không đăng nhập được App Store trên iPhone chỉ là một lỗi phần mềm, người dùng hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục đơn giản mà không cần đem đi bảo hành hay mang đến tiệm sửa chữa. Trong khuôn khổ bài viết này, Taimienphi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân thường gặp khiến người dùng không vào được App Store trên iPhone và phương pháp giải quyết tương ứng.

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone

Sửa lỗi không đăng nhập được App Store trên iPhone

Các lỗi không đăng nhập được App Store và cách khắc phục

1. Không thể login App Store do đồng bộ với Apple ID

Lỗi do vấn đề với Apple ID là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng không thể đăng nhập ID App được nhưng cách sửa cũng cực kỳ dễ dàng. Để khắc phục nhanh lỗi này, bạn chỉ cần đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID trên thiết bị.

Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn iTunes & App Store .

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 2

Tiếp theo bạn nhấn lại vào dòng iD Apple đang đăng nhập và chọn Đăng Xuất .

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 3

Khởi động lại thiết bị, lỗi không đăng nhập được App Store trên iPhone đã được khắc phục, bạn có thể tải ứng dụng như bình thường.

2. Không thể đăng nhập được App Store kết nối Internet không ổn định

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone không đăng nhập App Store do mất kết nối Internet. Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi xảy ra tình trạng này là kiểm tra xem mạng Wifi hay 3G của mình có đang hoạt động bình thường hay không? Đôi khi điện thoại của bạn vẫn có kết nối Wifi nhưng thực chất chúng không hề kết nối với Internet. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn mở Safari, Chrome, Youtube,… để xem những ứng dụng có vào được mạng hay không.

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 4

Nếu bạn sử dụng 3G hay truy cập vào Appstore trong lúc đường truyền không ổn định, Wifi kết nối kém cũng là nguyên nhân khiến iPhone báo lỗi không thể đăng nhập. Việc duy nhất lúc này mà bạn có thể làm là chờ đợi hay tìm một cách khác để kết nối Internet mạnh và nhanh hơn.

3. Không thể vào được App Store do bị chặn dữ liệu 3G/4G

Trên các thiết bị như iPhone hay iPad có một thiết lập ngăn đăng nhập hay sử dụng App Store khi kết nối mạng bằng 3G hay 4G nhắm tiết kiệm dữ liệu cho người dùng.

Để kiểm tra máy của mình có đang bật tính năng này không, bạn nhấn và phần Cài đặt trên màn hình, chọn mục Di Động và tìm đến dòng App Store . Nếu đúng là App Store bị chặn sử dụng dữ liệu di động, bạn hãy gạt phải công tắc để kích hoạt lại.

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 5

4. Bị chặn đăng nhập App Store do địa chỉ IP không phù hợp

Mỗi App Store sẽ được tối ưu với từng vùng, quốc gia khác nhau. Một số dịch vụ chỉ giới hạn ở một số nước nhất định. Chính vì thế, có một số lượng người dùng đã sử dụng các ứng dụng VPN để vượt tường lửa, đổi địa chỉ IP truy cập các dịch vụ này. Điều này khiến bạn bị chặn đăng nhập khi muốn vào App Store tại Việt Nam.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt hay gỡ ứng dụng VPN đi là được. Nếu lỗi không đăng nhập được App Store vẫn còn, bạn hãy thử tắt luôn ứng dụng này trong đa nhiệm và bật lại.

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 6

5. Không vào được App Store do chưa thiết lập thời gian đúng

Nguyên nhân khiến người dùng không thể login Appstore do sai thời gian không phải là hiếm. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thiết lập lại thời gian chuẩn là có thể truy cập vào App Store như bình thường.

Từ màn hình chính của điện thoại, bạn nhấn vào ứng dụng Cài đặt , chọn Cài đặt chung ;

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 7

Bạn tiếp tục chọn danh mục Ngày và Giờ , sau đó kích hoạt tính năng Đặt tự động hoặc tự thiết lại thủ công bằng tay.

loi khong dang nhap duoc app store tren iphone 8

Trên đây, Taimienphi đã giới thiệu đến bạn 5 trường hợp lỗi không đăng nhập được App Store trêniPhone mà người dùng thường gặp. Bạn có thể thử kiểm tra và khắc phục theo một số cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Nếu vẫn không thể kết nối với App Store, bạn hãy miêu tả lại chi tiết lỗi của mình và để lại bình luận ở bên dưới bài viết để Taimienphi giải đáp. Trong quá trình sử dụng iPhone, chúng ta sẽ gặp phải nhiều lỗi App Store mà không lường trước được, do đó, chúng tôi đã tiến hành tạo bài viết tổng hợp các lỗi App Store và cách khắc phục, các bạn có thể theo dõi nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách sửa lỗi không cập nhật được ứng dụng trên App Store tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *