Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Cách tăng RAM cho điện thoại đơn giản nhất - friend.com.vn - Friend.com.vn

Cách tăng RAM cho điện thoại đơn giản nhất – friend.com.vn

Làm thế nào để nâng cấp RAM cho điện thoại?

Câu trả lời cho vấn đề này là không thể nếu xét theo thực tế, bởi các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng là RAM sẽ được hàn luôn trên bảng mạch. Còn nếu muốn thay thì tính khả thi không cao, bạn sẽ phải mua thêm một chiếc máy tương tự nhưng có RAM cao hơn, tháo ra và hàn lại cho máy cũ. Tuy nhiên, việc máy có hoạt động được hay không thì đấy còn là một câu chuyện khác nữa.

Về cách tạo RAM ảo cho Android cũng vậy, phương thức này sẽ không thể tăng thêm cho bạn 1 – 2GB, chúng chỉ có thể giao động khoảng 256MB – 512MB. Con số này là rất ít ở năm 2020 và không thể đáp ứng được những gì bạn mong muốn, ví dụ như chơi game MOBA, sử dụng văn phòng nặng, giải trí đa phương tiện,…

Vì vậy, để có trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên đầu tư phần cứng thiết bị từ đầu, mua những mẫu smartphone có dung lượng RAM cao hơn, giảm bớt việc mở quá nhiều ứng dụng nặng không cần thiết, xoá bớt ứng dụng ít dùng và khởi động lại máy ít nhất một tuần một lần.

Xem thêm: Bus RAM là gì? Làm thế nào để xem Bus RAM trên máy tính?

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại

Bộ nhớ RAM nhiều là tốt, nhưng nó cần được tối ưu tốt với phần mềm thì hệ thống đa nhiệm mới tốt, không bị load lại ứng dụng nhiều và mang tới trải nghiệm mượt mà hơn. Ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là iOS, Apple đã làm quá tốt với phần mềm nên những chiếc iPhone chỉ cần RAM 4GB trở xuống vẫn luôn chạy mượt mà.

Chính vì vậy, chọn điện thoại cũng là một nghệ thuật, những thiết bị nào mà phần mềm càng ít được tuỳ chỉnh thì trải nghiệm sẽ càng mượt mà, nếu không có sự tuỳ biến thì càng tốt, ví dụ như Android One, iOS, BlackBerryOS.

Xem thêm: Dung lượng RAM bao nhiêu là đủ cho laptop và điện thoại?

Về cách sử dụng thì như đã đề cập ở trên, bạn không nên mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc nếu bộ nhớ RAM không có nhiều, xoá bớt dụng ít sử dụng, khởi động lại máy ít nhất một tuần một lần và quan trọng nhất là tắt tính năng “làm mới dưới nền” cho những ứng dụng không cần thiết.

Tính năng làm mới dưới nền sẽ cho phép ứng dụng hoạt động bình thường dù đã tắt màn hình, khoá máy để cập nhật thông dữ liệu mới, thông tin mà không bị ngăn chặn bởi quyền kiểm soát nào. Không những tốn RAM mà nó còn gây tốn pin nữa. Dưới đây là cách tắt tính năng làm mới dưới nền cho cả Android và iOS:

  • Đối với iOS, đi tới Cài đặt > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > Gạt sang trái để tắt ở dòng Làm mới ƯD trong nền.

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại

  • Đối với Android, đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào mục Ứng dụng > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > chọn vào Dữ liệu di động > gạt sang trái để tắt ở dòng Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại 2

Trên đây là những cách cơ bản nhất để bạn có thể tăng RAM cho điện thoại. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên theo dõi FPT Shop để cập nhật các thông tin thú vị nhất nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra RAM máy tính nhanh chóng và chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *