Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Làm thế nào để tạo group chat/channel trên Telegram? Thủ thuật - Friend.com.vn

Làm thế nào để tạo group chat/channel trên Telegram? Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Làm thế nào để tạo group chat/channel trên Telegram? Thủ thuật

Hiện nay, vì ưu thế về sự bảo mật, nhiều người đã lựa chọn ứng dụng nhắn tin, gọi thoại Telegram. Nếu bạn mới sử dụng và chưa khám phá hết các tính năng hữu ích của Telegram, ví dụ như tạo lập group chat (tin nhắn nhóm) và channel (kênh), hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Giới thiệu chung về group chat/channel trên Telegram

Group chat là tính năng nhắn tin nhóm xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Do vậy, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ gì với nó. Group chat của Telegram bao gồm người tạo group chat (Owner), những người quản trị (Admin) và các thành viên trong nhóm (User). Mỗi chức vụ lại có những quyền hạn khác nhau trong nhóm. Lợi thế hơn các nền tảng nhắn tin khác, Telegram cho phép người dùng lập group chat lên đến 200.000 thành viên.

Bên cạnh group chat, channel là một tính năng rất thú vị của Telegram mà không phải app nào cũng có. Channel hoạt động tương tự như group chat. Điểm khác biệt duy nhất là trong channel, chỉ có người lập kênh và các admin mới có thể gửi tin, còn những thành viên bình thường chỉ được quyền xem nội dung.

Cách tạo group chat trên Telegram

Bước 1: Vào app Telegram, chọn biểu tượng cây bút ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn New Group.

Bước 3: Đánh dấu vào những tài khoản mà bạn muốn thêm vào group chat -> chọn Next.

Bước 4: Điền tên group vào mục Group Name -> thêm ảnh đại diện cho group (nếu muốn) bằng cách chọn biểu tượng máy ảnh -> chon Create để tạo group.

Chỉ với 4 bước, bạn đã lập được một group chat cơ bản trên Telegram. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh cụ thể trên group chat theo hướng dẫn dưới đây:

  • Nhấp chọn tên group ở phía trên màn hình.
  • Chọn Edit

  • Chọn Permissions
  • Trong mục What can members of this group do, bạn lựa chọn những điều mà thành viên trong nhóm được làm (chỉnh thành dấu tick xanh) và không có quyền làm (chỉnh thành dấu X đỏ): Send Messages (gửi tin nhắn), Send Media (gửi hình ảnh video),…

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ nhiệm thêm admin để giúp bạn quản lý group chat:

  • Chọn tên group phía trên màn hình -> chọn Edit
  • Chọn Administrators
  • Chọn Add Admin -> chọn một thành viên trong group

  • Chỉnh sửa các quyền của admin trong mục What can this admin do? (tương tự như chỉnh sửa các quyền của thành viên) -> chọn Done.

Cách tạo channel trên Telegram

Bước 1: Trong app Telegram, chọn biểu tượng cái bút ở góc phải màn hình -> chọn New Channel.

Bước 2: Điền tên của channel, điền mô tả và tải ảnh đại diện (nếu muốn) -> chọn Next.

Bước 3: Chọn 1 trong 2: Private (riêng tư) hoăc Public (công khai). Channel công khai có thể được tìm kiếm bởi mọi người dùng Telegram, còn channel riêng tư thì không. Sau đó, bạn có thể tự sáng tạo đường link cho channel của mình, yêu cầu là link đó chưa có ai sử dụng qua. Cuối cùng là chọn Next.

Bước 4: Chọn các thành viên bạn muốn thêm vào channel -> chọn Next.

Kênh channel mới đã được tạo lập. Cách chỉnh sửa các quyền của thành viên trong channel được thực hiện tương tự như khi chỉnh sửa group chat.

Tạm kết

Hy vọng 2 hướng dẫn lập group chat và lập channel trên Telegram được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng app hiệu quả hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Đừng quên tiếp tục theo dõi Ungdung.mobi để biết thêm nhiều thông tin thú vị!

source

Originally posted 2021-08-07 06:51:38.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *