Cách tạo hình thu nhỏ của video trên youtube cho người mới

Bạn chưa biết cách tạo hình thu nhỏ của video trên Youtube?

Ngoài nội dung video, hình thu nhỏ video (hay còn goi là Thumbnail Custom) – là công cụ Youtube quan trọng nhất mà bạn có thể dùng để thu hút người xem video của bạn. Hãy xem hướng dẫn cơ bản của tôi và thực hiện nó ngay cho kênh Youtube của bạn.

Bạn là người mới bắt đầu sáng tạo nội dung Youtube hay chưa biết cách để tạo hình ảnh thu nhỏ video, thì việc học cách tạo hình thu nhỏ video, là hoàn toàn cần thiết. Nếu như người đọc đánh giá sách bằng bìa, thì người xem đánh giá video bằng hình thu nhỏ. Bạn chỉ có một cơ hội nhỏ để thu hút sự chú ý của người xem và thu hút họ vào video của bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy chuyển sang tìm hiểu về hình thu nhỏ video và cách tạo hình nó cho video của bạn.

1. Hình thu nhỏ của video trên Youtube

hinh-thu-nho-cua-video-tren-youtube

Nếu bạn không tạo hình ảnh thu nhỏ để thêm vào video thì khi bạn tải video lên Youtube, nền tảng này sẽ chọn một vài tùy chọn cho hình thu nhỏ dựa trên nội dung của video. Nhưng khả năng rất rất cao là những khung hình được chọn sẽ bị lệch và không mang lại thông điệp trong video của bạn, thiếu sự chuyên nghiệp và không tạo ấn tượng cho người xem.

Ngược lại, với sự trợ giúp của hình thu nhỏ tùy chỉnh, chúng ta có thể kể một câu chuyện trực quan, hấp dẫn và đầy màu sắc hơn nhiều có thể chỉ giúp video này thêm một lần nhấp.

cach-tao-hinh-thu-nho-video-Youtube-1

Khi bạn chọn tải hình thu nhỏ lên nếu bạn chưa xác minh tài khoản Youtube thì Youtube sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản, gồm 2 bước khá đơn giản. Việc xác minh tài khoản Youtube của bạn để mở khóa các hình thu nhỏ tùy chỉnh, cùng với nhiều thứ khác.

Để bắt đầu sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh, bạn không cần có: lượt xem, người đăng ký hoặc thời gian xem trước đó. Nhưng bạn cần xác minh tài khoản Youtube của mình. Hãy hoàn thành nó ngay bây giờ.

Bây giờ, bạn đã có quyền truy cập vào các hình thu nhỏ tùy chỉnh, chúng ta hãy xem xét một số khía cạnh kỹ thuật về cách tạo chúng.

Youtube khuyên tất cả người dùng nên sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh như sau:

  • Có độ phân giải đó là 1280×720 pixel.
  • Được tải lên ở định dạng ảnh, ví dụ như .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
  • Dung lượng ảnh phải dưới 2 MB.

Một lợi thế, của việc tạo hình thu nhỏ ở độ phân giải này là nó phù hợp với tỷ lệ khung hình của 99,9% khán giả tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy chúng, đó là hình dạng màn hình rộng 16 x 9 cổ điển.

2. Hình thu nhỏ video giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột

tang-ti-le-nhap-chuot-voi-hinh-thu-nho

Bạn có biết về tỷ lệ nhấp chuột video. Mỗi khi người xem nhìn thấy một trong các hình thu nhỏ của bạn, điều đó được tính là một lần hiển thị. Mỗi khi ai đó nhấp vào một trong những hình thu nhỏ đó, tất nhiên đó là một lượt xem. Và bạn có thể tính toán tỷ lệ nhấp từ đó.

Ví dụ: giả sử hình thu nhỏ của bạn được hiển thị 100 lần và được nhấp vào 10 lần, đó là tỷ lệ nhấp 10%. Về cơ bản, tỷ lệ nhấp là đại diện cho mức độ mạnh mẽ và hiệu quả của tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn.

Và hãy làm việc với những con số mà bạn đang có về tỷ lệ này.

Để xem lại tỷ lệ nhấp trên kênh của bạn, bạn cần chuyển sang Youtube Studio. Từ màn hình trang ‘Tổng quan’, hãy nhấp vào ‘Số liệu phân tích’, sau đó từ hàng tab trên cùng, hãy nhấp vào ‘Phạm vi tiếp cận’.

Điều tôi muốn nói là hãy quên tất cả những điều đó đi và đặt tỷ lệ nhấp hiện tại của bạn làm điểm chuẩn và hướng tới cải thiện điều đó. Lý do tôi nói như vậy là vì không thể so sánh tỷ lệ nhấp của bạn với bất kỳ ai khác vì loại nội dung của kênh, quy mô của kênh và có nhiều thứ khác ảnh hưởng đến số lượt nhấp vào hình thu nhỏ của bạn.

Tất cả những gì bạn nên làm là làm việc với những con số bạn biết và hiểu. Làm việc với số của người khác sẽ khiến bạn mất phương hướng.

Bây giờ, hãy cùng chuyển đến bước cuối cùng trong hướng dẫn này.

3. Tối ưu hình thu nhỏ của video

toi-uu-hinh-thu-nho-cua-video-tren-youtube

Hình ảnh thu nhỏ chất lượng cần phải có các yếu tố sau, hãy cùng tôi tìm hiểu các yếu tố để có hình ảnh thu nhỏ chất lượng thu hút người xem kênh.

Đối với phần Background (phần màu nền phía sau) của hình thu nhỏ thì màu sắc càng rực rỡ, sẽ làm nổi bật hình ảnh, thu hút người xem hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc vào khung hình sẽ khiến hình thu nhỏ của video trở nên lòe loẹt. Bạn không cần sử dụng quá nhiều màu sắc mà chỉ cần sử dụng một màu nền duy nhất kết hợp với văn bản cũng rất hiệu quả và thu hút được người xem như kênh Youtube rất thành công dưới đây.

cach-tao-hinh-thu-nho-video-Youtube-2

Bạn nên đưa tệp ảnh vào trình chỉnh sửa đồ họa, sau đó tăng độ bão hòa vừa đủ để làm cho màu sắc nổi bật so với các hình thu nhỏ khác. Một số công cụ hỗ trợ tốt cho việc chỉnh sửa hình ảnh như: Photoshop, Light Room,… sẽ giúp hình ảnh của bạn thu hút người xem hơn.

Bên cạnh đó, để kết nối với người xem cũng như xây dựng hình ảnh cá nhân thì bạn có thể sử dụng hình ảnh cá nhân trong hình thu nhỏ của video. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân trong hình ảnh thu nhỏ làm cho hình ảnh của bạn nhiều màu sắc hơn, giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân và tăng độ tin tưởng với người xem từ đó bạn sẽ nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn.

Kết luận

Hình ảnh thu nhỏ video là công cụ quan trọng nhất để thu hút người xem video của bạn. Vậy khi bạn đã biết cách và tạo được cho mình được hình ảnh thu nhỏ chất lượng và thu hút được người xem nhấp vào video của bạn, để người xem ở lại và tiếp tục theo dõi video của bạn thì nội dung video của bạn phải chất lượng để giữ chân người xem ở lại video của bạn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay góp ý gì về bài viết thì hãy để lại bình luận bên phía dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng trả lời hết các thắc mắc hay những góp ý của bạn. Chúc bạn có thể tạo được những hình thu nhỏ chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *