Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Tắt nút Home ảo trên iPhone – đơn giản mà cần thiết Thủ thuật - Friend.com.vn

Tắt nút Home ảo trên iPhone – đơn giản mà cần thiết Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Tắt nút Home ảo trên iPhone – đơn giản mà cần thiết Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Thủ thuật iPhone

Nút Home ảo dường như đã trở thành biểu tượng của iPhone, iPad. Khi phím cứng trên thiết bị gặp vấn đề, nút Home ảo này sẽ có tác dụng thay thế nút bấm vật lý. Vậy có cách nào để tắt nút Home ảo trên iPhone này đi để tránh tình trạng ấn nhầm khi lướt màn hình hay không? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết mà tôi muốn chia sẻ với bạn!

Những thông tin cơ bản về nút Home ảo

Nút Home ảo, hay được gọi với thuật ngữ chính xác là AssistiveTouch giúp bạn giải quyết những khó khăn khi bấm phím cứng thông thường. AssistiveTouch cũng là cách thức giải quyết hữu ích nhất mỗi khi chiếc iPhone của bạn bị liệt phím bấm cơ học.

Người dùng có thể tận dụng AssistiveTouch mà không cần phụ kiện nhằm mục đích thực hiện một số tác vụ hoặc thao tác khó trên điện thoại. Nhiều người thậm chí còn quen sử dụng nút Home ảo hơn là phím cứng thông thường. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều đối tượng cảm thấy phiền toái vì nút Home ảo cản trở họ thực hiện các thao tác cảm ứng, đặc biệt là khi chơi game hay.

Vì sao bạn không cần dùng đến nút Home ảo nữa?

Ban đầu, nút Home ảo được nhà sản xuất cài đặt cho toàn bộ thiết bị Apple để tránh tình trạng thiết bị vô hiệu hóa do liệt phím cứng. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với những iPhone thế hệ cũ (cụ thể là iPhone phiên bản 4GS trở xuống), còn gặp nhiều giới hạn về mặt công nghệ.

Từ thế hệ iPhone 5 trở đi, Apple tuyên bố đã khắc phục triệt để được tình trạng liệt phím cứng, do đó hiện nay người dùng không cần đến sự góp sức của nút Home ảo nữa. Chúng ta có thể tắt nó đi để giao diện màn hình bớt vướng víu, lướt web, chơi trò chơi không còn gặp khó khăn. Bên cạnh đó, các dòng iPhone mới nhất hiện đã bỏ cả nút Home vật lý, có thể mở màn hình mà không cần nhấn nút nguồn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tắt nút Home ảo.

Hướng dẫn cách tắt nút Home ảo đơn giản

Bước 1 Bạn vào mục Cài đặtTrợ năngCảm ứng

Bước 2 Chọn mục AssistiveTouch, chọn Tắt

Tạm kết

Không thể phủ nhận rằng nút Home ảo đã đem lại đáng kể tiện ích và thuận lợi cho người dùng như chụp ảnh, tăng/giảm âm lượng,.. Tuy nhiên, có lẽ trải nghiệm màn hình toàn diện khi xem video, chơi game sẽ thú vị hơn khi không bị nút Home ảo che khuất.

Trên đây là cách tắt nút Home ảo trên iPhone nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào muốn. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin thủ thuật sử dụng iPhone hữu ích mà Ungdung.mobi đăng tải, bạn nhé!

source

Originally posted 2021-09-23 21:34:24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *