Hướng dẫn cách tìm bài hát đang phát bằng Siri hoặc Shazam Thủ thuật

Hướng dẫn cách tìm bài hát đang phát bằng Siri hoặc Shazam Thủ thuật

Shazam là ứng dụng tìm kiếm tên bài hát nhanh mà không cần biết tên ca sĩ, tên bài hát… chỉ cần dựa vào nhạc và vời của bài hát. Ứng dụng đã có cách đây rất lâu rồi và chính thức được Apple mua lại vào tháng 9 vừa qua. Shazam được yêu thích bởi tính tiện dụng, dễ sử dụng và tìm bài hát một cách cực kỳ chính xác, ngoài ra ứng dụng còn liên kết với các dịch vụ âm nhạc khác như Apple Music, Spotify (khi được Apple mua lại thì chỉ còn Apple Music) để người dùng có thể tìm và tải nhạc thông qua các dịch vụ âm nhạ này.

Vậy làm sao để tìm bài hát bằng Siri hoặc Shazam trên các thiết bị iPhone/ iPad thì các bạn có thể tham khảo 2 cách bên dưới nhé.

Cách tìm bài hát bằng ứng dung Shazam

Shazam cũng là một trong những ứng dụng hot hàng đầu về khả năng tìm bài hát đang phát. Kho nhạc khổng lồ mà nó cập nhật chắc chắn sẽ giúp bạn tìm bài hát mà mình đang “háo hức” và “quay cuồng” tìm kiếm. Cài đặt Shazam bạn sẽ không còn phải lo lắng việc tìm không thấy nữa rồi nhé.

  • Mở ứng dụng Shazam
  • Chọn Tap to Shazam và chấp nhận cho ứng dụng truy cập Micro
  • Chờ ứng dụng tìm kiếm và sẽ hiện ra tê n hát một cách chính xác kể cả bài hát tiếng anh hoặc tiếng Việt.

Sử dụng ứng dụng Shazam

Thử tìm với ứng dụng Siri

Một trong những trợ lý đắc lực nhất là nàng Siri, ứng dụng này được đánh giá là rất hữu dụng cho người dùng. Bạn sẽ được cung cấp rất nhiều kiến thức hay một cách nhanh chóng, thay vì bình thường bạn phải mất một thời gian khá lâu mới tìm thấy được. Hãy hỏi Siri bằng tiếng anh những câu hỏi ngắn gọn để được trả lời ngay nhé.

Bạn chỉ cần gọi Siri lên, hỏi cô ấy một câu hỏi tiếng Anh đơn giản chẳng hạn như “What song is playing” hay “What song is this”. Kết quả tên bài hát bạn sẽ được trả lời ngay sau đó. Và cả bài hát tiếng Việt bạn cũng sẽ tìm được từ công cụ Siri này. Giới hạn những bài hát có trên iTunes hay Apple Music mà thôi.

Tra lịch sử các bài hát đã tìm với Siri bằng

Khi bạn đã nhờ nàng Siri tìm bài hát thì công cụ sẽ lưu lại trong lịch sử tìm kiếm của mình trên iTunes, cụ thể là trong mục Danh sách Mơ ước – Siri. Hãy mở iTunes lên, và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải, nhấn vào chữ Thêm chọn Siri bạn sẽ thấy tất cả lịch sử của các bài hát.

Với ứng dụng Siri hoặc Shazam bạn đã có thể tìm ngay bài hát mình đang nghe và yêu thích nhưng chưa biết tên. Đọc thêm các bài viết trên trang Ứng dụng Mobi để được biết thêm nhiều thủ thuật hay cho iPhone nhé!

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *