Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách tìm kiếm bài hát qua giai điệu không quá 5 giây - Friend.com.vn

Cách tìm kiếm bài hát qua giai điệu không quá 5 giây


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Bạn đã từng nghe những đoạn nhạc có giai điệu lôi cuốn làm thôi bạn thúc muốn nghe cả bài và muốn tải bài nhạc đó về trong album nhạc của bạn. Nhưng thật sự bạn lại không biết/ không nhớ đó là ca khúc gì, của ca sĩ nào và một câu hỏi đặt ra trong đầu bạn lúc này là làm sao có thể nghe lại ca khúc đó.

Trong bài viết này THU ÂM VIỆT sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tìm kiếm bài hát qua giai điệu nhanh chóng, đơn giản hơn trên máy tínhứng dụng tìm kiếm âm thanh.

1. Cách tìm bài hát qua giai điệu trên máy tính

Bạn là người làm việc tiếp xúc máy tính nhiều hơn, cách tìm kiếm này sẽ phù hợp cho bạn tìm kiếm bài hát nhanh chóng qua việc sử dụng các trang website tìm kiếm sau :

 • Midomi.com

  là không phải là một trang website rất đặc biệt hay độc đáo. Giống như hầu hết các trang web hỗ trợ tìm kiếm nhạc khác.Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, Midomi cũng cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc và nhiều hơn thế nữa. Nằm trong những trang web tìm kiếm nhạc có giao diện khá quen thuộc.

Trang website tìm kiếm bài hát qua giai điệu Midomi.

Bạn có thể xem video âm nhạc, nghe nhạc hoặc thậm chí tham gia cộng đồng Midomi để ghi âm bài hát của riêng bạn. Tuy nhiên, điều làm cho Midomi hữu ích là hộp nhỏ nằm ở đầu trang đầu tiên, “Click and Sing or Hum” (Click và hát hoặc ngân nga giai điệu).

Khi hát hoặc ngân nga giai điệu bài hát nào đó, muốn dừng bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Click to Stop” và đợi chờ kết quả.

Bài hát tìm thấy sau khi tìm kiếm

Bạn thấy đấy chỉ sau vài giây, Midomi đã có thể đưa ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Trang website này ngoài việc tìm kiếm tên, nhạc sĩ. Còn show cả lyrics với một số gợi ý Videos cho bạn.

 • friend.com.vn – Sổ tay tìm kiếm bài hát

Khi bạn sử dụng trình duyệt để tìm kiếm bài hát qua micrô, lựa chọn sẽ rất hạn chế. Hầu hết các ứng dụng cung cấp tính năng này là ứng dụng dành cho thiết bị di động chứ không phải dựa trên web. Tuy nhiên, một trang web với mục đích duy nhất là tìm kiếm tên của một bài hát bạn bị “mắc kẹt” trong đầu là NameMyTune.

NameMyTune có một trang chủ rất cơ bản với nút ghi âm hình vuông lớn. Khi bấm nó, bạn sẽ cần phải cho phép truy cập vào micrô. Để cải thiện kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn cũng có thể chọn thể loại chính xác và thời gian phát hành bài hát.

Tìm kiếm tên một bài hát

Sự khác biệt giữa dịch vụ này và các dịch vụ khác được đề cập ở trên là nó không phải là dịch vụ tự động sử dụng công nghệ công nhận âm thanh để xác định âm nhạc. Thay vào đó, bài hát bạn tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người truy cập vào trang web sẽ nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát.

Hãy cố gắng nắm lấy điều này nếu bạn là người yêu âm nhạc và thích thử thách xác định các bài hát không rõ ràng. Đi tới phần “Listen To Other People’s Tunes”, chọn thể loại yêu thích của bạn và nghe nhạc mà người khác đã ghi lại. Nếu bạn nhận ra bài hát, hãy nhấp vào nút I Know This Song và đưa ra câu trả lời của bạn.

 • friend.com.vn – Bách khoa toàn thư cho nhạc sĩ

Nếu là một nhạc sĩ, bạn có thể biết hầu hết các nốt nhạc cho một bài hát, thay vì chỉ ngân nga giai điệu thì Musipedia có thể là dịch vụ tìm kiếm bài hát hoàn hảo cho bạn.

Trang web cung cấp khả năng nhập nhạc qua micrô (thậm chí hát hoặc ngân nga nếu bạn muốn). Ngoài ra, trang web cung cấp cho bạn khả năng chơi giai điệu với một số tìm kiếm liên quan đến nốt nhạc. Chúng bao gồm keyboard search, contour search (mẫu nốt nhạc tổng quát của bài hát), sử dụng một chiếc flash piano và thực sự chơi bài hát hoặc rhythm search mà bạn có thể sử dụng để “săn lùng” bài hát theo nhịp điệu.

Trang website bách khoa toàn thư cho các nhạc sĩ

Khi bạn sử dụng bất kỳ tính năng tìm kiếm nào trong số các tính năng tìm kiếm này, công cụ Musipedia sẽ chuyển đổi nó thành một dòng “note-contour” chung chung và chạy theo thuật toán thông qua thư viện âm nhạc để tìm kiếm kết quả phù hợp.

Khi phát hiện kết quả phù hợp, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bài hát trong kết quả. Mỗi kết quả bao gồm phần của mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi. Danh sách cũng bao gồm nút phát được nhúng để bạn có thể nghe nó, liên kết với video YouTube và có cả một nút bạn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon.

2. CÁCH TÌM KIẾM BÀI HÁT QUA ỨNG DỤNG TÌM KIẾM ÂM THANH

Hầu hết mọi người đều sử dụng smartphone vì tính tiện lợi của nó, một số nhà phát triển đã cho ra một số ứng dụng hỗ trợ cho việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu. Thu Âm Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng sau :

 • SoundHound

 • Là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc nổi tiếng trên các máy Sony nhưng cũng được hỗ trợ cho cácmáy Android nên bạn có thể tải về ứng dụng nên bạn có thể tải về ứng dụng này trên CH Play để sử dụng. Ứng dụng tìm kiếm nhạc, bạn có thể tìm kiếm bài nhạc của mình dựa trên giai điệu nghe được bằng cách ngâm nga cùng ứng dụng, bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hot trên thế giới.

App ứng dụng tìm kiếm âm thanh

Ứng dụng SoundHound cũng có giao diện bắt mắt và trực quan, rất thuận tiện để sử dụng và tìm kiếm bài hát. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hiển thị các tìm kiếm trước đây của bạn để bạn tìm kiếm lại bài hát yêu thích dễ dàng hơn.

 • Shazam

  Shazam cũng có chức năng tương tự như SoundHound đó chính là tìm kiếm bài qua bằng giai điệu được ghi lại qua micro. Tuy nhiên, ứng dụng này có một giao diện tươi tắn và trực quan hơn.

Tìm kiếm bài hát qua giai điệu bằng app shazam

Đặc biệt shazam được hỗ trợ trên cả 3 nền tảng IOS, windows phone, Android và hầu hết người dùng hệ điều hành của Smartphone điều có thể sử dụng ứng dụng này.

 • TRACKID

Cũng giống như trang Webiste Midomi, ấn tượng đầu tiên của ứng dụng đó là giao diện đẹp mắtdễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu nghe được.

Ngoài ra, TrackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát hay cung cấp bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức những bài hát đang đứng top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay các nước khác.

Ứng dụng TrackID tìm kiếm bài hát qua giai điệu

Trên đây là một cách tìm kiếm bài hát qua giai điệu Thu Âm Viêt gợi ý cho bạn. Chúc bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thu âm bằng phần mềm ikara trên điện thoại

>> Điều kì diệu của âm nhạc đối với cuộc sống

>> Hướng dẫn thu âm chuyên nghiệp tại nhà

 • Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *