Cách tra cứu tiền điện tiêu thụ bằng điện thoại/ Website/ Zalo Uncategorized

Cách tra cứu tiền điện tiêu thụ bằng điện thoại/ Website/ Zalo Uncategorized

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Tiền điện

Tại mỗi địa phương, dịch vụ điện lực đều cung cấp website để chăm sóc khách hàng, phục vụ nhu cầu tra cứu, theo dõi thông tin, chỉ số điện tiêu thụ hàng tháng,… Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tra cứu tiền điện trên Internet đơn giản nhất với nhiều thiết bị: di động, máy tính,…

Hướng dẫn xem tiền điện trên website chăm sóc khách hàng

Gia đình bạn sinh sống ở đâu thì bạn chọn website chăm sóc khách hàng EVN tương ứng với khu vực đó.

Ví dụ: tại Hà Nội, bạn hãy truy cập EVNHN, tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn chọn EVNHCMC. Hoặc bạn có thể tra cứu tại dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVN miền Bắc (EVNNPC) và miền Trung (EVNCPC).

Bước 1: Truy cập website EVN của địa phương mình sinh sống theo đường link đã được cung cấp. Đăng nhập tài khoản và mật khẩu. Trong lần đầu tiên đăng nhập tại trên Website EVN, tài khoản và mật khẩu sẽ là mã khách hàng của bạn (dãy số được in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng). Trong trường hợp bạn không nắm rõ hoặc quên tài khoản và mật khẩu của mình, hãy gọi đến tổng đài 1900.1288 (TP HCM) hoặc 1900.1288 (Hà Nội) để được cung cấp lại thông tin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, mọi thông tin về điện năng tiêu thụ của gia đình: hóa đơn tiền điện, thời hạn thanh toán, số điện,… sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng theo dõi, tra cứu.

Hướng dẫn xem tiền điện trên app di động

Với app tra cứu tiền điện trên di động, mọi thao tác sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hơn nữa, giao diện ứng dụng trên di động cũng có phần trực quan và dễ tiếp cận hơn là sử dụng website.

Để xem tiền điện trên điện thoại di động, hãy tải app EVN theo đường link dưới đây

Hướng dẫn xem tiền điện trên Zalo

Nếu bạn không tiện tải ứng dụng về điện thoại, tra cứu tiền điện trên Zalo cũng là một giải pháp hữu ích. Bạn cần tìm kiếm tài khoản của công ty điện lực tại địa phương mình sinh sống. Chọn Gửi tin nhắnTra cứu, Thông tin, Hỗ trợ tùy nhu cầu của bạn.

Để thực hiện cách thức tra cứu tiền điện này, ở lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ cần phải đăng ký thông tin qua đường link mà hệ thống cung cấp, nhập mã khách hàng và mật khẩu.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn những giải pháp đơn giản nhất để bạn có thể chủ động tra cứu thông tin tiền điện ngay tại nhà! Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng theo dõi điện tiêu thụ trong ngày chỉ áp dụng với các khu vực đã chuyển đổi sang dùng công tơ điện tử đo xa.

source

Originally posted 2021-09-10 07:38:41.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *