Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất | Lagihitech.vn - Friend.com.vn

Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất | Lagihitech.vn

Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 dù đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết cách làm. Đây là một thao tác giúp cho bạn có thể lấy lại được mật khẩu của wifi đã được lưu trên máy tính mà bạn không nhớ.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 1
Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10

Có rất nhiều lần chúng ta được hỏi mật khẩu wifi hiện tại đang sử dụng mà chúng ta không thể nhớ được. Vậy phải làm thế nào? Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 mà Lagihitech giới thiệu đến bạn đọc dưới đây chính là những thông tin cần thiết dành cho bạn để bạn có thể xem lại mật khẩu và cung cấp cho người khác khi cần thiết.

  1. Cách xem mật khẩu wifi trên win 10 đang kết nối với máy tính

Wifi đang kết nối với máy tính nghĩa là ở thời điểm đó bạn đang sử dụng máy tính có kết nối với một wifi đó. Cách xem pass wifi trên win 10 đơn giản và có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu từng cách thực hiện.

Cách 1: Thực hiện theo các cách thông thường

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải màn hình. Biểu tượng này có thể khác nhau theo từng phiên bản win nhưng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Nhấn Open network & Internet settings để mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính.

Bước 2: Tại giao diện hiển thị ra, bạn nhấn vào chữ Wi-Fi.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 2
Mở Open Network & Internet Settings rồi chọn Wi-Fi

Bước 3: Nhấn vào Network and Sharing Center trong giao diện của Wi-Fi

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 3
Chọn Network and sharing Center

Bước 4: Chọn vào tên wifi mà bạn đang sử dụng trong mục Connections. Thường tên wifi đang sử dụng có màu xanh nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 4
Chọn tên wifi đang sử dụng

Bước 5: Sau khi chọn tên wifi sẽ có một cửa sổ mới được mở ra, bạn chọn Wireless Properties.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 5
Chọn Wireless Properties

Bước 6: Chọn sang tab Security rồi tick vào ô Show Characters để hiển thị lên mật khẩu wifi đang được kết nối.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 6
Chọn Security rồi tích Show Characters

Cách 2: Cách xem pass wifi win 10 thông qua hộp thoại RUN

Đây là cách xem mật khẩu wifi win 10 nhanh chóng mà không chỉ sử dụng cho win 10, bất kì windows nào cũng có thể sử dụng cách này bởi giao diện của nó quen thuộc với mọi windows. Để xem pass wifi trên win 10 theo cách này thì bạn tiến hành theo các bước cơ bản sau

Bước 1: Mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại Run khởi động, bạn nhấn friend.com.vn vào hộp thoại và nhấn Enter hoặc OK.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 7
Mở hộp thoại Run và nhập lệnh

Bước 2: Khi một hộp thoại Network Connections được hiện ra, bạn click đúp để mở mục Wi-Fi. Lúc này, hộp thoại Wi-Fi Status sẽ được hiển thị ra, bạn nhấn chọn Wireless Properties, chuyển sang tab Security và nhấn Show Characters để hiển thị mật khẩu của wifi đang kết nối.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 8
Mở hộp thoại wifi và kiểm tra mật khẩu

Trên đây là hai cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 với những wifi hiện đang được kết nối, vậy còn những wifi đã từng kết nối nhưng hiện tại không được sử dụng thì sao?

  1. Cách xem mật khẩu wifi win 10 với những wifi đã từng kết nối

Đây là cách xem mật khẩu wifi trên win 10 với những wifi đã từng được lưu trên máy tính mà hiện tại không sử dụng chúng nữa. Để xem được những mật khẩu này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Start Menu, điền Windows Powershell và thanh tìm kiếm để mở chương trình.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 9
Mở hộp thoại Windows PowerShell

Bước 2: Gõ dòng lệnh netsh wlan show profile vào cửa sổ của Windows Powershell sau đó nhấn Enter. Đợi chương trình chạy xong, bên dưới mục user profiles sẽ hiển thị lên tất cả những wifi mà máy tính của bạn đã từng kết nối.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 10
Nhập lệnh netsh wlan show profile

Bước 3: Để xem pass wifi trên win 10 của một mật khẩu bất kì nào đó bạn cần xem thì bạn gõ lệnh netsh wlan show profile “tên-wifi-cần-xem” key=clear sau đó nhấn Enter. Khi chương trình chạy xong, bạn tìm kiếm dòng Key Content: matkhau đây chính là mật khẩu mà bạn cần xem.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 11
Nhập lệnh để hiển thị mật khẩu
  1. Cách xóa mật khẩu wifi đã lưu trên win 10

Với những cách xem mật khẩu wifi trên win 10 đó, bạn có thể dễ dàng lấy lại được mật khẩu của bất kì wifi nào đã từng được lưu trên máy tính của bạn hoặc đang sử dụng để cung cấp cho người cần. Và những wifi bạn kết nối sẽ tự động được lưu vào trong bộ nhớ của máy tính. Cách xem pass wifi win 10 là vậy, vậy còn cách để xóa mật khẩu wifi đã lưu là gì? Lagihitech hướng dẫn bạn cách xóa mật khẩu wifi thông qua trình Settings đơn giản nhất. Để thực hiện xóa mật khẩu wifi đã lưu, bạn tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên máy tính của mình bằng cách nhấn Start Menu và chọn Settings hoặc biểu tượng răng cưa của Settings

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 12
Mở chương trình settings

Bước 2: Trên giao diện Settings hiển thị ra, bạn chọn Wi-Fi, sau đó chọn Manage know networks. Tại đây mọi wifi đã từng được kết nối với máy tính sẽ hiển thị ra. Để xóa một mật khẩu của wifi bất kì nào đó, bạn chọn vào wifi đó và nhấn Forget. Vậy là mật khẩu của wifi đó đã được quên.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 13
Chọn WI-FI trong giao diện settings
Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 hinh anh 14
Chọn Wifi muốn xóa và nhấn Forget

Trên đây là các cách xem mật khẩu wifi trên win 10 đang kết nối hoặc đã từng được kết nối, cũng như cách xóa mật khẩu wifi trên win 10 đã được lưu vào máy tính giúp cho bạn có thể quản lý được tài khoản wifi trên máy tính của mình, có thể cung cấp được pass wifi cho người khác ngay cả khi bạn không thể nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *