Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube và smartphone chi tiết | websosanh.vn - Friend.com.vn

Cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube và smartphone chi tiết | websosanh.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

1. Các loại phim có thể xem bằng kính thực tế ảo

1.1 Phim 2D

Đây là loại phim mà thường sử dụng kính thực tế ảo để xem nhất vì cảm giác khi đeo kính này bạn như đang xem phim trong rạp. Bạn có thể download các ứng dụng xem phim về máy như VR Player, Cmoar VR Cinema miễn phí và có thể xem trực tuyến hoặc xem ngoại tuyến.

Tìm hiểu cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube.Tìm hiểu cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube. (Nguồn: friend.com.vn)

Ngoại tuyến là bạn có thể download phim 2D sẵn về bộ nhớ của điện thoại và thưởng thức. Trực tuyến là bạn truy cập vào các trang phim online trên internet, chọn phim muốn xem sau đó kích vào mục Download và chọn độ phân giải cao để xem.

1.2 Phim 3D

Phim 3D thì bạn search từ khóa “phim 3D SBS” sau đó tải về và mở ra xem phim ngay. Hiệu ứng 3D rất rõ và thực tế, hình ảnh sắc nét và tuyệt vời, Các kính VR của phim 3D có dạng SBS bạn search từ khóa ra và để trình xem phim mặc định. Khi xem phim 3D người xem có thể xem một bộ phim dài tập mà không sợ mỏi mắt

1.3 Game VR

Hiện nay, các trò chơi cảm giác mạnh hay hành động đã xuất hiện rất nhiều trên chợ ứng dụng của các điện thoại. Bạn có thể search các game đó trên ứng dụng CH Play trên điện thoại với từ khóa “VR game”, bạn hãy lựa chọn một game mà mình ưa thích sau đó cài vào máy và trải nghiệm.

Nhớ đeo tai nghe để có thể trải nghiệm được âm thanh tốt nhất. Chú ý một số trò có thể yêu cầu tương tác bằng Bluetooth rời bạn có thể tham khảo trên mạng và mua tay cầm chơi game đang bán giá ưu đãi.

Cách xem phim thực tế ảo với các loại kính 3DCách xem phim thực tế ảo với các loại kính 3D (Nguồn: friend.com.vn)

Bốn là youtube VR. Hiện nay, trên Smartphone ta có thể xem mọi clip thông qua Youtube bằng kính thực tế ảo. Cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube đó là: bạn có thể tải ứng dụng Youtube về máy sau đó chọn video mà bạn thích, hãy mở full màn hình bấm vào góc phải chọn mục Xem bằng Cardboard. Màn hình lúc này chia đôi giờ việc của bạn là đeo kính vào và xem thôi.

2. Hướng dẫn cách xem phim bằng kính thực tế ảo

Một là, Bạn có thể lựa chọn Smartphone: Để xem phim sao cho hình ảnh rõ nét và thực tế nhất thì bạn cần lựa chọn cho riêng mình một chiếc Smartphone có màn hình lớn và có độ phân giải cao. Trải nghiệm ảo sống động nhất khi bạn sở hữu 1 chiếc smartphone có màn hình lớn và độ phân giải cao.

Các phân khúc trên smartphone bao gồm HD, FullHD, 2K và có thể lên tới 4K. Theo cảm nhận thực tế của người sử dụng thì thấy ở phân khúc Full HD và màn hình Smartphone từ 5 – 5.5’’ người sử dụng có thể trải nghiệm khá tốt về các nội dung của VR rồi.

Hai là, bạn có thể lựa chọn loại kính thực tế ảo (VR) tốt: Hiện nay, đã xuất hiện các loại kính VR trên thị trường, từ hàng hiện đại đến hàng bình dân, tuy nhiên khi mua bạn nên lựa chọn những thấu kính hiện đại và giá cao một chút vì phần lớn các loại thấu kính giá rẻ thường sử dụng loại thấu kính chất lượng thấp dễ gây choáng váng và mỏi mắt khi bạn xem.

Chất lượng không tốt như vậy có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn mua kính thực tế ảo giá rẻ loại nào tốt thì các loại mà thường được sử dụng phổ biến mà giá cả phải chăng hiện nay là Shinecon, Baseus, Xiaomi giá dao động từ 200k đến 300k. Loại cao cấp hơn có thể kể đến là Samsung Gear. Bạn nên lưu ý kiểm tra và test cẩn thận trước khi quyết định mua sản phẩm.

Ba là, Các nội dung VR mà bạn có thể trải nghiệm đó là phim 2D, phim 3D, game VR và youtube VR

Các cách xem phim trên kính thực tế ảoCác cách xem phim trên kính thực tế ảo (Nguồn: friend.com.vn)

3. Hướng dẫn xem Video Youtube bằng kính thực tế ảo

Vào đầu năm 2018 thì Youtube đã đưa thêm vào công cụ hỗ trợ video 360 độ. Công cụ hỗ trợ này có thể giúp người xem thay đổi góc quay camera thoải mái bằng cách di chuyển điện thoại hoặc nhấp chuột và đưa lên trình duyệt.

Đó là một công cụ rất thú vị đối với người xem nhưng vẫn chưa đủ chân thực, do đó Youtube đã phát minh thêm công cụ hỗ trợ thông qua các thiết bị VR. Thông qua thiết bị này người xem có thể trải nghiệm ứng dụng VR có hình ảnh và âm thanh sắc nét, thực tế nhất.

Chế độ Cardboard chia đôi màn hình

Sau khi bạn đã cập nhật được ứng dụng mới này thì bạn có thể chuyển sang chế độ Cardboard. Lúc này màn hình sẽ được chia đội và bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm phim ngay sau khi đeo chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard. Bạn có thể cảm nhận được chiều sâu của hình ảnh, sự vật trong video giống như bạn đang xem một bộ phim 3D.

Do phải chia đôi màn hình vì vậy nên độ phân giải của các video thực tế ảo này có thể sẽ bị giảm đi một nửa. Hiện nay cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube chỉ được áp dụng trên phần mềm Android, phiên bản iOS thời gian tới sẽ cập nhật sau.

Chế độ Cardboard chia đôi màn hìnhChế độ Cardboard chia đôi màn hình (Nguồn: friend.com.vn)

Trên đây là một số kiến thức tham khảo về cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube thông dụng hiện nay, hi vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn đọc quan tâm về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *