Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store Thủ thuật

Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store Thủ thuật

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Android và thường xuyên sử dụng Google Play Store hay CH Play để cập nhật những ứng dụng mới. Trong quá trình sử dụng bạn thườngxuyên gặp phải những lỗi với những mã số ngẫu nhiên mỗi khi tải game hay ứng dụng. Bạn không mấy hài lòng về tình trạng này. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store nhanh chóng nhất.

Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store

1. Lỗi: Google Play – Error DF-BPA-09 ‘Error Processing Purchase’

Lỗi này thường xảy ra khi bạn download 1 ứng dụng. Bạn đã thực hiện tải đi tải lại nhiều lần nhưng vẫn không được. Cách khắc phục lỗi như sau:

  1. Từ thiết bị vào mục Settings.
  2. Chọn mục Apps/ Applications Manager (Ứng dụng/Quản lý ứng dụng)
  3. Tiếp theo cần chọn Google Services Framework và chọn Clear Data (Xóa dữ liệu)

Nếu cách trên vẫn không giúp bạn thực hiện thành công thì bạn có thể vào trang Google Play trên máy tính và tải ứng dụng về thiết bị. Sau đó quay lại điện thoại và thực hiện cài đặt như bình thường.

[​IMG]

2. Lỗi: Google Play – Error 194

Khi gặp lỗi này trong quá trình tải ứng dụng bạn thực hiện theo cách sau:

  1. Từ thiết bị Settings
  2. Tiếp theo chọn Apps/ Application Manager
  3. Sau đó, chọn ứng dụng Google Play Store
  4. Cuối cùng nhấn nút Force Stop (Buộc dừng), sau đó nhấn Clear Data (Xóa dữ liệu).

Nếu cách trên vẫn không giúp bạn thực hiện thành công thì bạn nên cập nhật ứng dụng Google Play Store, hoặc tải về Google Play APK mới nhất và cài đặt lại. Lỗi trên sẽ biến mất.

[​IMG]

3. Lỗi: Google Play – Error 495

Trong quá trình tải ứng dụng nếu gặp lỗi này bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau để khắc phục:

Bạn hãy xóa dữ liệu ứng dụng Google Play: Settings > Apps > All > Google Play Store > Clear data.

Hoặc có thể xóa dữ liệu trong Google Services Framework bằng cách Settings > Accounts > Add Account > Google Account. cũng được. (Chú ý: thao tác này sẽ xóa ID cũ và thay vào đó một Google ID mới, nếu bạn Reset máy, bạn cần phải thêm lại tài khoản Google cũ).

4. Lỗi: Google Play – Error 941

Đây là lỗi gián đoạn khi cập nhật bạn cần khắc phục như sau:  vào Settings > Apps > All > Google Play Store, nhấn Clear cacheClear Data. Tương tự vậy, bạn cuộn xuống, tìm đến Download Manager và cũng Clear CacheClear Data. Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể xóa lỗi nhanh chóng.

[​IMG]

5. Lỗi: Google Play – Error rh01 / Error rpc:s-5:aec-0

Để khắc phục lỗi tải về thông tin từ máy chủ.

Cách 1: Bạn vào Settings > Apps > All > Google Play Store và chọn Clear Cache, Clear Data. Tiếp theo thực hiện tương tự với Google Services Framework.
Cách 2: Vào Settings > Accounts, tiến hành Remove tài khoản Google hiện tại, khởi động lại máy và Add lại tài khoản.

6. Lỗi: Google Play – Error 504

Khi không tải được ứng dụng về máy bạn có thể Clear Cache và Clear Data của Google Play Store, Google Services Framework như các hướng dẫn trên; hoặc Remove và Add lại tài khoản Google.

7. Lỗi: Google Play – Error 505

Gặp lỗi 2 hoặc nhiều ứng dụng được cấp phép giống nhau: Bạn phải tìm ra ứng dụng nào bị cấp phép trùng với ứng dụng đang tải. Bạn nên sử dụng Lucky Patcher để tìm kiếm, sẽ có cửa sổ hiển thị ứng dụng trùng lặp, tiếp theo bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng đó là được.

8. Lỗi: Google Play – Error 491

Không thể tải ứng dụng về hay không thể cập nhật bạn hãy tiến hành Clear Data và Force Stop Google Services như các hướng dẫn trên, hoặc Xóa và Thêm lại tài khoản Google trong mục Settings > Accounts > Google.

[​IMG]
9. Lỗi: Google Play – Error 498

Khi bộ nhớ đầy bạn thường gặp phải lỗi download. Chỉ cần xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Hoặc, khởi động lại điện thoại trong chế độ Recovery (Bấm giữ 3 nút: nguồn và tăng giảm âm lượng, hoặc bấm nút nguồn và giảm giảm âm lượng, tùy máy), sử dụng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển đến mục Wipe cache partition và bấm nút nguồn để chọn. Xóa bộ nhớ xong, bạn di chuyển xuống và chọn Reboot để khởi động lại máy.

10. Lỗi: Google Play – Error 919

Bị ngắt giữa chừng khi tải về nguyên nhân là do bộ nhớ điện thoại của bạn đầy bạn cần xóa những dữ liệu không cần thiết, các file nhạc, video ít dùng và xóa dữ liệu của các ứng dụng lớn.

[​IMG]

11. Lỗi: Google Play – Error 413

Nếu bạn sử dụng một proxy, thì đó có thể là nguyên nhân làm gián đoạn Google Play Store khi bạn tải hoặc cập nhật ứng dụng. Khắc phục bằng cách vào Settings > Apps > All > Google ServicesXóa cache, Xóa dữ liệu. Thực hiện tương tự với Google Play Store. Và sau đó bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

12. Lỗi: Google Play Store – Error 497

Quá trình cập nhật ứng dụng khó khăn bạn hãy xóa dữ liệu của Google Play Store bằng cách vào Settings > Applications > All > Google Play Store, chọn các mục Clear Cache, Clear Data Uninstall Updates. Ngoài ra, bạn có thể Disable thẻ nhớ SD theo đường dẫn Settings > Storage > Unmount SD card.

Với điện thoại đã được root, bạn có thể xóa file APK của ứng dụng và cài đặt lại. Muốn root, hãy truy cập vào Root Explorer hoặc một ứng dụng tương tự và chọn System / app > Mount R / W > Delete application.

13. Lỗi: Google Play – Error 921

Bạn không thể tải về ứng dụng trong trường hợp này bạn hãy thử xóa bộ nhớ Cache của Play Store, nếu vẫn không được thì hãy xóa dữ liệu, cũng như các cài đặt của ứng dụng. Nếu những cách trên vẫn không khả dụng thì bạn cần Xóa và Thêm lại tài khoản Google.

[​IMG]

14. Lỗi: Google Play – Package File Invalid

Lỗi này xảy ra là do Play Store. Bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

Cách 1: Cài đặt ứng dụng thông qua trang web của Google Play Store.
Cách 2: Vào Settings > Apps > All, tìm đến ứng dụng gây ra lỗi này và Clear Cache, Clear Data.
Cách 3: Xóa dữ liệu của Google Play StoreGoogle Services Framework.
Cách 4: Tắt Wi-Fi và thử tải ứng dụng bằng dữ liệu di động.
Cách 5: Xóa tài khoản Google, khởi động lại máy và thêm lại tài khoản.

15. Lỗi: Google Play Error – 403

Ứng dụng bị “cấm” nên không thể tải. Khắc phục theo 4 cách sau:

Cách 1: Nếu bạn đã thiết lập proxy thì hãy xóa chúng bằng cách truy cập vào Settings > Wireless and Networks (hoặc More networks) > Mobile Network > APN (Access Point Name) và bấm vào tùy chọn Clear Proxy.

Cách 2: Bạn vào Google Play Store, xóa ứng dụng đó và thực hiện cài đặt lại, sau đó nhấn nút Purchase.

[​IMG]

Cách 3: Thực hiện xóa lịch sử cài đặt của Google Play Store.

Cách 4: Tạo một tài khoản Google mới và sử dụng để cài đặt. Thực hiện theo các thao tác sau: Google Play, bấm vào Menu, sau đó chọn Accounts > New Gmail Account.

Những thông tin trên cung cấp cho bạn cách khắc phục những xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể chủ động khắc phục lỗi nhanh chóng nhất!

 

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *