Cách chia đôi màn hình ứng dụng với Split View trên Macbook Thủ thuật

Cách chia đôi màn hình ứng dụng với Split View trên Macbook Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Macbook

Split View là một tính năng đã có trên macOS từ khá lâu rồi. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể mở cùng lúc hai cửa sổ, 2 ứng dụng cùng lúc mà không cần kéo chuột để kéo ứng dụng khi sử dụng. Split View sẽ sắp xếp hai cửa sổ nằm cạnh nhau. Thao tác này thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Ungdung.mobi sẽ hứng dẫn bạn cách chia đôi màn hình ứng dụng Split View trên Macbook.

Giới thiệu sơ lược về tính năng Split View

Đây là tính năng được sử dụng trên Mac OS X EI Capitan. Tính năng này hoạt động giống như bạn mở một quyển sách, hay giống như một bên là Inspect Element còn bên kia là trình duyệt, hoặc giống như bạn sử dụng chế độ chia đôi màn hình ở Window. Bạn có thể vừa đọc báo, vừa trò chuyện với bạn bè mà không cần thao tác kéo chuột để kéo ứng dụng.

Hướng dẫn thao tác chia đôi màn hình ứng dụng Split View

Bước 1: Mở sẵn 2 ứng dụng bạn muốn sử dụng chia đôi màn hình. Di chuyển con chuột vào biểu tượng hình tròn màu xanh lá cây ở góc trái trên cùng của 1 trong 2 cửa sổ đang mở. Một danh sách gồm 3 tùy chọn như dưới đây:

Bước 2: 3 tùy chọn này sẽ có mục đích khác nhau.

  1. Enter Full Screen: mở toàn màn hình, ẩn Menu MacOS
  2. Tile Window to Left of Screen: chuyển giao diện về bên trái màn hình
  3. Tile Window to Right of Screen: chuyển giao diện về bên phải màn hình

Bạn click vào 1 trong 2 tùy chọn bên dưới để thực hiện thao tác chia đôi màn hình theo vị trí mong muốn.

Một cửa sổ lập tức hiển thị ở ½ màn hình theo ý bạn.

Bước 3: Với cửa sổ thứ hai, bạn không cần thao tác như bước 2. Bạn chỉ cần click vào cửa sổ còn lại, nó sẽ lập tức hiển thị ở nửa còn lại của màn hình. Có một đường ranh giới màu đen giữa cửa sổ. Bạn kéo nó sang trái hoặc phải để thay đổi kích thước giao diện theo mong muốn.

Bước 4: Khi không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn di chuyển con chuột tới vị trí biểu tượng màu xanh lá cây như bước 1. Click vào biểu tượng xanh lá cây một lần nữa để tắt chế độ chia đôi màn hình.

Lưu ý: Hiện nay, tính năng này còn khá sơ sài. Nếu bạn muốn chia màn hình nhiều cửa sổ hơn nữa giống như trên Window, hay sử dụng các phím chức năng thì Ungdung.mobi khuyên bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Magnet tại đây

Tạm kết

Như vậy, Ungdung.mobi đã chia sẻ tới quý độc giả thao tác chia đôi màn hình ứng dụng Split View trên Macbook. Những thủ thuật, mẹo hay về iOS, Android, Mac,… sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn với Macbook của bạn.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *