Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Chia Sẻ Cách Chuyển Sim 3G thành 4G &quotSiêu Nhanh&quot - Friend.com.vn

Chia Sẻ Cách Chuyển Sim 3G thành 4G &quotSiêu Nhanh&quot


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Hiện nay việc chuyển sim 3G sang sim 4G đang trở nên rất thông dụng. Các bạn có thể ra các cửa hàng để thực hiện chuyển đổi. Hoặc có thể chuyển đổi ngay tại nhà. Để giúp các bạn biết được cách chuyển sim 3G sang 4G. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay để hiểu rõ hơn về các cách chuyển sim 4G nhé!

1. Tìm hiểu 4G là gì?

Cũng giống như các thuật ngữ 2G, 3G, 4G được viết tắt từ Fourth-Generation, công nghệ truyền không dây đời thứ tư. 4G hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa 1 đến 1.5 GB/giây, trong điều kiện lý tưởng. Và tốc độ này cao hơn rất nhiều so với 2G và 3G.

Từ việc đạt tối đa tốc độ đường truyền, mạng 4G là điều lý tưởng để người dùng có thể thực hiện các cuộc hội thảo video, truyền hình với độ nét cao, duyệt web tốc độ hay thậm chí điện thoại IP (VoIP).

2. Cách chuyển sim 4G Viettel bằng USSD

a. Cách chuyển

Cùng theo dõi các cách đổi sim 4G tại nhà dưới đây:

 • Đầu tiên, bạn mua một sim trắng rồi lấy số seri sim được in trên mặt sau của sim trắng.
 • Sử dụng sim 3G hoặc 2G đang dùng trên máy điện thoại của bạn. Sau đó, bấm theo cú pháp USSD: *098*4*số serial sim mới , bấm dấu # và bấm phím gọi. Khi màn hình điện thoại hiển thị nội dung hướng dẫn. Bạn sẽ chọn mực Đổi sim và thực hiện các yêu cầu đưa ra đến khi chuyển đổi thành công.
 • Màn hình hiển thị thông báo thành công. Bạn tháo sim cũ và lắp sim mới vào. Vậy là bạn đã thực hiện cách đổi sim 4G thành công.

b. Một số lưu ý khi chuyển sang sim 4G

 • Bạn cần biết rằng khi đổi sim, các tài khoản chính, khuyến mãi và các dịch vụ đang sử dụng sẽ không được bảo lưu.
 • Đối với thuê bao chưa đăng ký chính chủ, nếu bạn sử dụng cách chuyển sim 4G thì tài khoản sẽ rất dễ bị mất, do đó bạn nên đăng ký sim chính chủ trước khi chuyển sim.
 • Khi thực hiện cách chuyển sim 3G sang sim 4G Viettel. Những thông tin danh bạ lưu trên sim sẽ bị mất. Vì vậy trước khi thực hiện chuyển đổi. Bạn nên chuyển hết danh bạ sang máy để không bị mất dữ liệu.
 • Với những thuê bao trả trước chuyển đổi thành công. Tài khoản sẽ được cộng 10.000 đồng. Đối với thuê bao trả sau sẽ không được giảm trừ 10.000 đồng vào cước thuê bao tháng.
Cách chuyển sim 4G siêu nhanh
Cách chuyển sim 4G siêu nhanh

3. Cách chuyển sang sim 4G đối với các mạng

a. Cách đổi sim 4G Mobifone

Để thực hiện cách đổi sim 4G Mobifone tại nhà các bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Trước tiên bạn mua một chiếc sim trắng Mobifone. Để không mất dữ liệu bạn nên lưu danh bạ vào máy. Sau đó lật mặt sau của chiếc sim trắng và ghi lại 4 dãy số seri.
 • Sử dụng sim cũ đang trên máy bấm: *090*7#. Ngay lập tức màn hình hiện thị 03 nhánh, bạn chọn nhánh số 2 -Đổi sim 4G.
 • Trên màn hình hiển thị yêu cầu nhập số seri sim. Bạn lấy số seri đã ghi lại ở chiếc sim trắng và nhập số vào điện thoại. Khi chuyển đổi thành công hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn vào thuê bao của bạn.
 • Và công việc cuối cùng là bạn tháo sim cũ ra. Và lắp sim trắng bạn vừa lấy số seri lắp vào máy. Lúc này chiếc sim cũ bạn hãy bỏ đi. Và dùng chiếc sim 4G mới.

Đối với cách chuyển đổi sim 4G Mobifone, khi thực hiện chuyển đổi các dịch vụ và tài khoản gốc đều vẫn sẽ được bảo lưu.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các gói cước 4G Giá rẻ – Dung lượng cao

b. Cách đổi sim 4G Vinaphone

Hướng dẫn chuyển sim 4G Vinaphone
Cách chuyển sim 4G Vinaphone

Cũng giống như cách chuyển sim 3G sang 4G của hai nhà mạng trên. Khi bạn thực hiện đổi sim Vinaphone. Việc đầu tiên là bạn phải mua phôi sim trắng. Và ghi lại thông tin số seri.

Chia Sẻ Cách Chuyển Sim 3G thành 4G "Siêu Nhanh"

Sau đó dùng điện thoại và bấm theo cú pháp *091*38*20 số seri trên sim trắng. Bấm # và nhấn phím gọi. Hệ thống sẽ giúp bạn chi tiết cách chuyển sim 4G thành công.

c. Cách đổi sang sim 4G Viettel

 • Trên điện thoại lắp SIM 2G, 3G đang dùng, vào phần gọi điện, nhập *098*4#, ấn nút gọi đi.
 • Nhập 2 để chọn “2.Doi sim 4G” > SEND
 • Nhập serial 19 số của SIM trên phôi SIM khi màn hình hiển thị yêu cầu > SEND
 • Trước khi nhấp vào SEND bạn có thể copy lại dãy số này để dùng cho bước tiếp theo.
 • Nhập hoặc dán lại dãy 19 số lần nữa để xác nhận > SEND
 • Khi màn hình hiển thị yêu cầu, nhập 1 > SEND để xác nhận đổi SIM 4G Viettel.

Sau đó, tổng đài sẽ gửi đến thông báo đổi sim thành công. Bây giờ, bạn có thể tháo sim đang lắp trong máy ra, cho sim 4G mới vào để dùng. Lưu ý, sim cũ trên máy sẽ không dùng được nữa, các dữ liệu cũng bị xóa. Kết quả sau khi đổi bạn sẽ nhận được sim 4G với tài khoản chính, khuyến mãi, giữ nguyên gói cước, ưu đãi,…

4. Một số ưu điểm khi chuyển sim 4G

 • Sử dụng cách chuyển đổi sim 4G tại nhà sẽ được miễn phí hoàn toàn.
 • Điện thoại của bạn cần có hỗ trợ 4G – LTE để sử dụng công nghệ 4G của Vinaphone
 • Cước phí sử dụng dịch vụ 4G Vinaphone giống như gói cước 3G Vinaphone.
 • Sử dụng sim 4G sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: TOP 5 gói cước 4G Vinaphone dành cho các “Thánh Livetreams”

Với những thao tác cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ mà friend.com.vn chia sẻ. Bạn có thể thành công sử dụng cách chuyển sim 3G sang sim 4G tại nhà với các mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào!

Chia Sẻ Cách Chuyển Sim 3G thành 4G "Siêu Nhanh"

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP TOP SIM VIỆT NAM Hotline: 0383.14.9999 Email: [email protected] Website: friend.com.vn Address: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *