Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021 - Friend.com.vn

Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021

Chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020-2021

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm học ngoại ngữ trên tài khoản ABA English và hướng dẫn đăng ký tài khoản này với mức phí ưu đãi.

Tài khoản ABA English là gì?

Nếu bạn cần những thông tin nhanh về ứng dụng học ngoại ngữ này thì đây là những tóm tắt từ trải nghiệm của mình và của các bạn khác (mà mình có hỗ trợ sử dụng tài khoản ABA English trả phí).

 • Các phiên bản ABA English trên di động từ 2019 trở về trước khá “lag” và không ổn định. Đặc biệt là trên hệ điều hành Android thì app ABA English hoạt động thật sự nặng nề.
 • Các phiên bản cập nhật gần đây (tính từ tháng 4/2020 trở về sau) đã hoạt động ổn định và mượt mà hơn trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.
 • Bạn có thể sử dụng ABA English cả trên di động và máy tính. (ELSA và một số ứng dụng khác thì lại không có phiên bản dành cho máy tính).
 • Bạn có thể tải các bài học từ ABA English xuống điện thoại để sử dụng khi không có kết nối Internet (offline), nhưng tốc độ tải xuống khá chậm. Và đến thời điểm mình cập nhật bài viết này-tháng 10/2020 – thì tình hình vẫn không có nhiều cải thiện, nếu không muốn nói là “dẫm chân tại chỗ”.
 • ABA English là ứng dụng học ngoại ngữ lâu đời, có chất lượng chuyên môn cao và đặc biệt có hướng dẫn học ngữ pháp khá tỉ mỉ. Trong số các ứng dụng học ngoại ngữ mà mình trải nghiệm thì ngoài ABA English còn có Lingodeer là chú trọng dạy ngữ pháp nhiều, còn hầu hết các ứng dụng khác chỉ thích hợp với việc học từ vựng và phát âm mà thôi. 
 • Chất lượng và chứng chỉ hoàn thành khóa học của ABA theo chuẩn CEFR.
 • ABA English có hỗ trợ học phát âm nhưng không có phần so sánh khả năng phát âm của bạn so với người bạn ngữ. Nếu bạn cần một ứng dụng học phát âm chuẩn hơn thì có thể chọn sử dụng tài khoản ELSA Pro
 • Nếu bạn đăng ký gói trả phí của ABA English trên điện thoại thì hãy hết sức cẩn thận!!! (Mình đang viết một bài chia sẻ về chủ đề “Những lưu ý khi thanh toán mua ứng dụng”)

Khi bắt đầu sử dụng ABA English, mình được gợi ý tham gia một bài kiểm tra năng lực. Mình thấy hầu như ứng dụng học ngoại ngữ nào cũng có một bài kiểm tra ngắn ngay lần truy cập đầu tiên. Bài kiểm tra này có thể bỏ qua, nhưng mình nghĩ chúng ta nên làm bài kiểm tra này để đánh giá trình độ nghe-nói-đọc-viết hiện tại của mình.

Với mình, ABA English được dùng để học từ vựng tiếng Anh (Hiện tại mình sử dụng song song cùng với ELSA).Chung chi tot nghiep cua ABA English 549x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021

Đây là chứng chỉ tốt nghiệp Beginner của mình.,  chính thức “xóa mù” English.Nói thêm một chút về bài kiểm tra đầu vào: Việc hoàn thành bài kiểm tra năng lực đảm bảo rằng bạn sẽ được học theo một lộ trình phù hợp với trình độ của mình.

Học theo lộ trình cá nhân đang là ưu tiên của hầu hết các chương trình đào tạo trực tuyến hiện nay, nhiều nhà cung cấp đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xậy dựng một lộ trình cá nhân hóa cho người dùng dịch vụ của mình.

(Để sắp xếp được một lộ trình học khoa học và có tính thực tiễn cao, những nhà phát triển ứng dụng đã bỏ ra hàng trăm nghìn đến hàng triệu đô la để được tư vấn, chọn lọc giáo trình và xây dựng lộ trình học. Vì thế bước kiểm tra đầu vào mình nghĩ là cần thiết và nên thực hiện).

Đánh giá nhanh tài khoản ABA English

ABA hoạt động như thế nào? 

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.abaenglish.com/en/how-it-works/ Dưới đây mình sẽ tóm tắt và chia sẻ trải nghiệm học trên ABA English.

Ở ABA English, nội dung học được tổ chức thành 6 cấp độ khác nhau.

 • Beginners (Unit 1 – Unit 24)
 • Lower Intermediate (Unit 25 – Unit 48)
 • Intermediate (Unit 49 – Unit 72 )
 • Upper Intermediate (Unit 73- Unit 96)
 • Advanced, Business (Unit 97- Unit 120)
 • Business (Unit 121 – Unit 144)

Các cấp độ này tương ứng với chuẩn A1-C1 theo khung tham chiếu CEFR (Common European Reference Framework).

Bạn không cần học theo thứ tự từ A1-C1, mà có thể tự chọn chương trình học phù hợp nhất với mình. Chẳng hạn, nếu trình độ của bạn tương đương Intermediate bạn có thể chọn Upper Intermediate để học hoặc bất cứ chương trình nào khác trong số 6 cấp độ kể trên.

Học xong một chương trình đào tạo ứng với 1 trong 6 cấp độ ở trên, bạn sẽ có một bài kiểm tra tổng hợp. Nếu bài kiểm tra đạt yêu cầu, bạn được cấp chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (A1-C1) do ABA English cung cấp. Chứng chỉ này là hợp lệ và được công nhận (official certificate), do đó bạn có thể sử dụng chứng chỉ này trong hồ sơ tìm việc của mình hoặc đăng lên hồ sơ Linkedin.

Them chung chi ABA English vao ho so Linkedin 770x409 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Bạn có thể sử dụng chứng chỉ do ABA English cấp trong hồ sơ tìm việc của mình
English course levels on ABA English - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Ở tài khoản ABA English, nội dung học được tổ chức thành các cấp độ khác nhau.

Bắt đầu học trên ABA English như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện bài kiểm tra đầu vào. Bạn cũng có thể bỏ qua bài kiểm tra này.

Bước 2: Chọn chương trình đào tạo phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Ở đây mình vừa qua lớp vỡ lòng English do đó mình sẽ chọn chương trình kế tiếp là Lower Intermediate (lưu ý ABA English không bắt bạn phải học lần lượt theo thứ tự, bạn có thể chọn bất cứ chương trình học nào mà bạn muốn).

Bước 3: Truy cập vào danh sách bài học và chọn bài học. Mỗi cấp độ có tất cẩ 24 đơn vị bài học.

Each one of these levels includes 24 units 770x572 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Mỗi cấp độ đào tạo trên ABA English có 24 đơn vị bài học.

Bước 4: Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn phim ngắn (short film) – các đoạn phim ngắn này do đội ngũ của ABA English sản xuất và có phụ đề.

Như bạn có thể thấy ở hình dưới đây, mỗi đơn vị bài học trên ABA English sẽ tuần tự từ xem

 1. ABA Film –>
 2. Học Phát âm từ vựng/cụm từ (Speak) –>
 3. Video trao đổi (Video class) –>
 4. Rèn luyện kỹ năng Viết (Write) –>
 5. Bài tập (Assessment).
Start by watching an short ABA Film 770x633 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Mỗi bài học trên ABA English đều bắt đầu bằng một đoạn phim ngắn

Đầu tiên, ở mục ABA Film, bạn sẽ được xem một đoạn video ngắn kèm phụ đề tiếng Anh (bạn có thể tắt nếu thích). Video này thường chỉ ba phút đổ lại mà thôi, và chủ đề cũng vô cùng thân quen trong cuộc sống hàng ngày. Hãy tập trung nghe kĩ nhé, nhận biết được từ nào hay từ đó.

1 ABA Films short films in English - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
ABA Films, short films in English

Tiếp theo, đến mục Speak, bạn sẽ lặp lại một câu văn theo như giọng đọc mẫu. Sau khi bạn đọc xong, bạn có thể nghe lại giọng chuẩn của đoạn văn cũng như giọng của bạn, từ đó có thể so sánh xem bản thân đã phát âm chuẩn chưa, tone giọng lên xuống ra sao và có sự cải thiện cho chính mình nha.

2 Speaking Sessions - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Speaking Sessions

Sau khi hoàn thành xong mục Speak, tiếp đến bạn click vào mục Video Class, thực chất đây chính là video ngắn giải thích ngữ pháp có trong bài thôi. Nhưng tin mình đi, chỉ một phút ít ỏi nhưng cách giáo viên giảng cô đọng, ví dụ dễ hiểu, bạn sẽ nhớ vô cùng dai điểm ngữ pháp được giải thích đấy.

3 Video Class - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Video Class

Sau khi học xong ngữ pháp thì mình làm gì nào? Học viết chứ sao nữa nhỉ. Với phần này, mình nghĩ bạn có thể vừa ôn lại kỹ năng nghe cũng như nhận biết được phần ngữ pháp đã học trước đó, bởi lẽ, bạn sẽ nghe một câu rồi viết lại những gì mình nghe được. Sau đó, máy sẽ chấm xem bạn sai ở đâu.

4 Write English - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Write English

Chú ý nè, kinh nghiệm đau thương của mình, hãy cẩn thận viết hoa chữ cái đầu tiên nhé, bởi dù bạn viết đúng từ mà chữ cái đầu không viết hoa cũng bị tính là sai đó. 

Cuối cùng, sau khi bạn hoàn thành xong hết bốn mục phía trước, còn chờ gì mà không làm bài đánh giá tổng kết ở “Assessment“. Đừng bỏ qua phần này nhé, làm sao mà chúng ta biết được mức độ hiểu bài và trình ghi nhớ của mình đến đâu nếu thiếu các bài kiểm tra đúng không?

 

 

5 Assessment - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Assessment

Assessment is the last section of the unit. It lets you verify everything you’ve learned. When you have completed all the sections in the unit, you can take the test. You have to get a score 8/10 or better to pass. When you pass the 24 assessments in a unit, you’ll receive an Official ABA English Certificate and you can move up to the next level” Nguồn: https://www.abaenglish.com/en/online-english-course/sections/assessment/

Review ABA English 2021

Ngoài việc sử dụng ABA English trên máy tính, bạn cũng có thể tải ứng dụng này về điện thoại để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nha. Hiện ứng dụng đã có mặt trên cả nền tảng ios và android rồi đó. 

Sau khi cài đặt và đăng nhập xong, mình khuyến nghị bạn nên làm theo từng bước mà ABA English đề nghị như: chọn thời gian học mỗi ngày (mình nghĩ 15 phút là hợp lí), chủ đề bạn quan tâm, làm kiểm tra trình độ để biết mình nên bắt đầu từ bài bao nhiêu. Như mình làm thử thì trình độ là C1, cho nên bài học mình bắt đầu là bài 121 lận. 

5 1 Danh gia giao dien su dung ABA English 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Đánh giá giao diện sử dụng ABA English

Bạn đừng nghĩ việc học lên từ bài học mà ABA English đề nghị như vậy là uổng phí khi không tận dụng được toàn bộ 144 bài học mà họ có. Học lại những gì mình đã biết cũng tốt thôi cơ mà nó sẽ khiến bạn thấy chán vì không tương xứng với trình độ hiện tại của bạn cũng như không giúp ích được gì cho sự tiến bộ của mình. Thay vào đó, bạn cứ học theo lộ trình, sau khi hoàn thành, rồi quay lại những bài cũ ở level thấp hơn để review cũng tốt mà, đúng không?

Nào, cùng thử trải nghiệm ứng dụng ABA English trên iPhone cùng mình nhé. Cảm quan đầu tiên là ứng dụng chạy khá mượt, không bị đứng hay giật khi sử dụng hay xem video. Còn về giao diện của ABA English, mình thấy cũng khá là thân thiện và dễ sử dụng. 

Trang đầu là Daily Plan với các hoạt động đề xuất trong ngày cho bạn như hoàn thành khóa học, đọc tin tức, nghe nhạc, học từ vựng. Kéo xuống dưới còn thấy phần Highlights, giới thiệu những bài viết, bài báo hữu ích và thú vị theo chủ đề bạn đã chọn nữa kìa.

6 Daily Plan 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Daily Plan

Bên cạnh Daily Plan là mục Today và Trending với những bài báo và bản nhạc đang được người dùng ABA English yêu thích. Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn tăng cường khả năng đọc hiểu của mình thì đừng bỏ qua nhé.

7 Today va Trending voi nhung bai bao va ban nhac dang duoc nguoi dung ABA English yeu thich 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Today và Trending với những bài báo và bản nhạc đang được người dùng ABA English yêu thích

Tiếp theo là ABA Live. Ôi, mình cực kỳ cực kỳ yêu thích mục này luôn á. Ở đây, bạn sẽ được nói chuyện với các học sinh và giáo viên của ABA English trên toàn thế giới thông qua một lớp học ảo. Chú ý là mỗi lớp sẽ có thời gian cụ thể, nên bạn hãy canh me để tham gia nha. Chúng mình bỏ tiền ra để mua bản premium thì phải tận dụng đúng không?

8 ABA Live 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
ABA Live giup ban nói chuyện với các học sinh và giáo viên của ABA English trên toàn thế giới thông qua lớp học ảo

Và cuối cùng là mục bài học “Your Course”. Thứ tự các bài học cũng tương tự như trên giao diện máy tính với ABA film, Speak, Write, Video Class, Vocabulary, Assessment. Bạn cứ làm theo lộ trình mà ABA English đã thiết kế nhé, cũng không tốn bao nhiêu thời gian đâu. Mình tính sơ sơ thì mất khoảng bảy đến mười phút thôi, trong đó hết bốn phút là dành cho việc xem video rồi, nên cũng nhanh lắm.

9 Your Course 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Your Course

Trên đi động, mục ABA Film vẫn là những video ngắn về bài học, Speak để bạn luyện nói theo giọng đọc mẫu, có ghi âm để bạn nghe lại luôn nhé. Ở phần Writing, bạn sẽ được nghe và chép lại theo những gì bạn nghe được. Và Video Class là video bài giảng ngữ pháp dài tầm 1 phút của giáo viên, có phụ đề tiếng Anh nên bạn đừng lo nghe không hiểu.

Tiếp theo còn có thêm mục Vocabulary để bạn đoán từ vựng thông qua hình ảnh nữa đó, vô cùng thú vị nha. Mục này để bạn củng cố và ôn lại từ vựng của bản thân, cũng không hề vô ích đâu, học từ vựng qua hình ảnh lúc nào cũng dễ nhớ lâu hơn mà nhỉ.

10 Vocabulary 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Vocabulary

Mình biết nhiều bạn khá ngại hay nói đúng hơn là lười mở ứng dụng trên điện thoại để học tiếng Anh vì vô vàn lí do như bận, đang di chuyển, không gian ồn ào này nọ. Nhưng tin mình đi, với kinh nghiệm học tiếng Anh lâu năm, thử đủ loại phương pháp, chỉ cần bạn theo đúng lộ trình mà ABA English vạch ra và làm theo mỗi ngày, trong vòng một tháng bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn rất nhiều đấy. Nên đừng lý do nữa nhé, tranh thủ từng phút để học tiếng Anh thôi nào!

Ưu và nhược điểm của ABA English

Để đánh giá ưu và nhược điểm của ABA English, mình đã thử trải nghiệm nhiều ngày trên cả hai phương tiện là máy tính và điện thoại. Có thể nói, ABA English với phương pháp học tập khoa học cùng thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng có thể sánh ngang với những ứng dụng nổi tiếng như Duolingo, Busuu. Ít nhất, nhờ những video bài giảng ngắn gọn, thực tế và dễ hiểu, người dùng có thể học và hiểu bài nhanh chóng mà không có cảm giác buồn ngủ. 

Ngoài ra, mình đặc biệt đánh giá cao bài kiểm tra trình độ đầu vào của ABA English. Thực chất chỉ dùng dưới hai mươi câu trắc nghiệm nhưng lại bao hàm đầy đủ ngữ pháp cần có của học sinh, nhờ vậy, phần nào kết quả hiển thị cũng sẽ khá chính xác. 

Tiếp theo là ở mục “Speaking” và “Writing” của ứng dụng này. Ở mục Speaking, bạn được nghe và ghi âm lại giọng nói của mình rồi so sánh với giọng đọc nguyên mẫu. 

13 Speaking 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Speaking

Tuy nhiên, nhược điểm của phần này chính là, người so sánh sự khác biệt giữa hai giọng đọc chính là bạn, nên nếu bạn không thể phân biệt được sự khác nhau thì sẽ hơi khó khăn rồi. Do đó, ở mục Speaking này, nếu ABA English có thể thêm chức năng tự động so sánh và đánh giá giọng đọc của người dùng thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Còn ở mục “Writing”. Nếu bạn thường xuyên nằm vùng ở các hội nhóm học tiếng Anh trên facebook hẳn không xa lạ với phương pháp “nghe chép chính tả” đúng không? Mục Writing này chính là dựa vào phương pháp ấy đấy. Nên với phương pháp này, bạn có thể vừa luyện nghe, vừa luyện viết luôn, nhưng về cơ bản sẽ dựa theo nguyên lí “viết nhiều quen tay”, cũng là một dạng học thuộc nguyên câu đó. 

 

14 Writing 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Writing

Cá nhân mình nghĩ, nếu ở mục Writing này, ABA English thêm được chức năng đặt câu cho người dùng sau đó phát hiện lỗi sai thì sẽ hữu ích hơn và đúng chức năng của mục là “viết” hơn. Nhưng dù sao, ở phần này, ABA English ít nhất là rất khắt khe về mặt chính tả, không viết hoa đầu câu là cũng chấm sai ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên tận dụng tính năng “Tutor” (Gia sư) ở gói premium để đặt câu hỏi cũng như nhờ sự trợ giúp của giáo viên nhé.

Đặc biệt, điều mình đánh giá cao ABA English hơn các ứng dụng học tiếng Anh hiện có chính là ở việc cung cấp chứng chỉ. Sau khi hoàn thành trình độ học của bản thân, bạn có thể yêu cầu ABA English cung cấp chứng chỉ chứng nhận trình độ của mình. Nhờ vậy, hồ sơ xin việc của bạn trông cũng đẹp hơn rất nhiều trong mắt các nhà tuyển dụng đấy. Nhưng lưu ý, tính năng này chỉ có ở gói premium thôi nha. 

15 ABA English hon cac ung dung hoc tieng Anh hien co chinh la o viec co chung chi 433x770 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
ABA English hơn các ứng dụng học tiếng Anh hiện có chính là ở việc có chứng chỉ

Tuy nhiên, dù có rất nhiều ưu điểm như ABA English vẫn không tránh khỏi những nhược điểm cần khắc phục. 

Đầu tiên, dù ứng dụng chạy rất mượt trên cả hai hệ điều hành, nhưng chỉ áp dụng với các dòng máy mới và mạnh, còn với các dòng máy hơi cũ một chút, sẽ cảm thấy ứng dụng ABA English chạy hơi chậm. Ngoài ra, tốc độ tải bài học cũng phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ internet của bạn.

Tiếp theo, như một số người dùng đánh giá trên các trang review app thì ABA English vẫn đang khá bất cập về vấn đề thanh toán cước phí gói premium cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điển hình như việc không có cách thức liên lạc khi người dùng có khiếu nại, cũng như việc không có nút huỷ sử dụng dịch vụ khi người dùng không muốn mua gói premium nữa.

16 Review ABA English 770x464 - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Review ABA English

Ngoài ra, một số người cũng phản ánh mục “Video Class” của ABA English không hoạt động, khi click vào thì lại ra video của mục “ABA Film”. Nhưng lỗi này ABA English cũng đã tiếp thu và có sự cải thiện, có lẽ đó là lý do mà mình không hề gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng.

17 Video Class cua ABA English doi khi hoat dong khong on dinh - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2021
Tính năng “Video Class” của ABA English đôi khi hoạt động không ổn định

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *