Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020) - Friend.com.vn

Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)

Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium 2021

Đánh giá, hướng dẫn sử dụng và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium 2021 miễn phí. Hỗ trợ mua khoản Grammarly bản quyền giá ưu đãi.

Trải nghiệm tài khoản Grammarly Premium

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến, hỗ trợ đa nền tảng Windows, MAC, iOS, Android, Microsoft Office, Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Tính năng vượt trội của Grammarly là có khả năng kiểm tra và hoàn thiện văn bản tiếng Anh theo ngữ cảnh do người sử dụng thiết lập. 

Mình đã tìm thấy Grammarly như thế nào?

Mình tình cờ biết đến Grammarly trong một hôm tìm tài liệu chuyên môn. Mình than thở với anh bạn rằng: trình tiếng Anh không ngon lắm. Anh bạn nói, hay thử dùng Grammarly đi. Kể từ đó đến giờ cũng đã gần 4 năm rồi.

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa những lỗi cơ bản. Chính xác, những lỗi cơ bản nhé. Grammarly không thông minh như nhiều review bạn đọc trên mạng đâu. Công cụ này vẫn còn đang tiến hóa. Ở thời điểm mình cập nhật nội dung bài viết này (11/2020) thì Grammarly đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, các tính năng hoàn thiện hơn và khả năng sửa lỗi cũng ngày càng “thông minh” hơn.

Theo ý mình hiểu, Grammarly như là một dạng máy-ngôn-ngữ-thông-minh. Nền tảng của Grammarly là nguồn dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ được công ty chủ quản thu thập và xử lý, dựa trên công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

 • Lịch sử của Grammarly bắt đầu vào năm 2009, sáng lập bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn. Công ty hiện nay có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ).
 • Đến thời điểm này, có thể nói, English là ngôn ngữ được chuẩn hóa máy học tốt nhất. Mình hoàn toàn tin như vậy và sẵn sàng chứng minh cho câu nói này.

Trong số các phần mềm ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hiện nay, Grammarly là công cụ số một để rèn luyện khả năng viết tiếng Anh. Bạn có thể dùng Grammarly cùng với các chương trình học tiếng Anh khác.

Quay trở lại Grammarly.

Các bước sử dụng tài khoản Grammarly Premium

Để giúp các bạn mới sử dụng làm quen Grammarly Premium dễ dàng hơn, mình tóm tắt cách dùng Grammarly trên máy tính như sau:

 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly Premium
 2. Mở trình soạn thảo văn bản. Trình soạn thảo này đã kết nối với server Grammarly: đó có thể là trình duyệt web, MS Office hoặc app Grammarly trên máy tính. 
 3. Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản cần kiểm tra. Có thể gõ văn bản ở đây hoặc copy/paste từ nguồn khác.

  Cac buoc su dung tai khoan Grammarly Premium 3 - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
  Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản bạn cần kiểm tra

 4. Thiết lập ngữ cảnh sử dụng của văn bản đang kiểm tra (bước này rất quan trọng)
 5. Grammarly tự động phát hiện lỗi chính và đề xuất sửa đổi.
 6. Bạn click vào vị trí từ, câu  mà Grammarly thông báo để sửa đổi cho đúng(1) hoặc để thay đổi cho phù hợp hơn (2) hoặc cũng có thể giữ nguyên (3). Các đề xuất này được Grammarly đánh dấu theo màu sắc.  

(Trên di động, Grammarly tương đương với các bàn phím nhập liệu khác. Cá nhân mình thấy việc dùng Grammarly trên thiết bị di động sẽ không phát huy được hiệu quả của công cụ này).

Ngay sau khi bạn nhập văn bản cần kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly yêu cầu bạn chọn phong cách văn bản (ngữ cảnh) – Set goals – cho đoạn văn bản cần sửa.

Thiet lap phong cach van ban cua tai khoan Grammarly Premium lifetime 2 - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Công nghệ A.I thể hiện rõ khi bạn Grammarly yêu cầu bạn chọn ngữ cảnh cho văn bản đang cần kiểm tra.

Bên dưới phần thiết lập Set Goals này có thêm tùy chọn “Show Set Goals when I start a new document” bạn có thể bỏ chọn nếu như các văn bản sau này có cùng một ngữ cảnh sử dụng. Hoặc tích chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, mỗi văn bản bạn vừa nhập vào sẽ được Grammarly đề xuất chọn ngữ cảnh chỉnh sửa.

3 Tuy chon Set Goals thiet lap ngu canh kiem tra chinh ta tren Grammarly ChiasePremium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Grammarly cung cấp khả năng kiểm tra chính tả theo đúng ngữ cảnh sử dụng

Bạn cũng có thể thay đổi phần thiết lập bất cứ lúc nào, bằng cách truy cập vào chức năng “Goals – Adjust goals” ở menu dọc bên phải.

4 Ban co the thay doi thiet lap kiem tra chinh ta theo ngu canh bat cu luc na - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Bạn có thể thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh bất cứ lúc nào.

Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

5 Cach Grammarly kiem tra chinh ta ngu phap tieng Anh - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Cách Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh
 • Các lỗi nghiêm trọng được Grammarly đánh dấu màu đỏ (hồng).
 • Các lỗi ngữ nghĩa hoặc dấu câu, Grammarly đánh dấu bằng màu tím (nhạt, hay tím lơ).
 • Các lỗi lặp từ, kiểu như có 1 từ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần trong văn bản, gây cảm giác nhàm chán cho người đọc… được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh lá cây.
 • Các lỗi về cấu trúc từ (thứ tự sắp xếp từ trong câu..) được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh da trời (xanh nước biển)
6 Grammarly huong dan sua van van kha chi tiet va khoa hoc - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa khá chi tiết

Khi bạn click vào vị trí này trên văn bản, Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa KHÁ CHI TIẾT: đề xuất cách sửa và giải thích tại sao phải sửa, và nên sửa như thế nào. Đây là một điểm mình thấy rất giá trị ở Grammarly. Cũng không khác gì, bạn đang được một giáo viên hoặc một người nhiều kinh nghiệm hơn kèm cặp.

7 Chuc nang Rephrase tren Grammarly sua lai ca cau - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Chức năng Rephrase.

 

Grammarly có thể làm được gì?

Grammarly có hai dạng tài khoản: miễn phí và trả phí (tài khoản Gramamrly Premium). Sự khác nhau giữa hai tài khoản này đã có nhiều bài viết rồi, mình không đề cập ở đây nữa. Về cơ bản, tài khoản trả phí giúp bạn có thể kiểm tra văn bản dài hơn và có nhiều tùy chọn để phát hiện lỗi chính tả, ngữ nghĩa và đề xuất sửa văn bản chính xác hơn.

Dưới góc độ trải nghiệm của mình thì Grammarly làm được các “công việc” sau:

 • Sửa lỗi về giới từ, dấu câu.
 • Sửa lỗi câu bị động.
 • Sửa lỗi câu quá dài.
 • Gợi ý thay đổi từ lặp lại nhiều lần.
 • Các lỗi chính tả về từ vựng.
 • Kiểm tra đạo văn

Tóm tắt các tính năng nổi bật của tài khoản Grammarly premium.

1. Sửa lỗi ngữ pháp theo thời gian thực

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của một văn bản dài do mình viết trên laptop. Mình tải phần mềm Grammarly về máy tính, rồi tiến hành cài đặt. Đăng nhập, sau đó nhập văn bản vào phần kiểm tra.

Trình nhập văn bản của Grammarly cho phép mình gõ đến đâu, kiểm tra đến đấy (khi máy tính đang nối mạng). Điều này cho phép mình sửa lỗi ngay tức khắc.

Các lỗi như dấu câu, sai từ (sai 1-2 từ trong một từ dài, chứ sai nghĩa của từ thì Grammarly cũng “mù tịt” nhé), lỗi đoạn văn, lỗi lặp từ,… đều được Grammarly đề xuất chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể gõ toàn bộ văn bản ra đâu đó, rồi copy/paste dán vào trình soạn thảo Grammarly Editor. Xét về tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thì hiện tại chưa có ứng dụng, phần mềm của bất kỳ dịch vụ nào có thể tốt hơn Grammarly. Grammarly đạt được sự cân bằng của 3 yếu tố: giá cả – tính năng và dễ sử dụng.

Co nhieu cach co the su dung tai khoan grammarly premium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Bạn có thể sử dụng tài khoản Grammarly Premium theo nhiều cách.

Trình soạn thảo văn bản của Grammarly cũng khá giống với trình kiểm tra chính tả của Microsoft Word và Google Doc. Grammarly sẽ gạch chân các từ, câu được nhận diện là không chính xác và khi bạn ấn vào đó, công cụ này sẽ đưa ra gợi ý cần thay đổi.

Tháng 12/2017, Grammarly đưa bàn phím Grammarly lên các chợ ứng dụng iOS và Android.

trinh kiem tra dao van tren tai khoan grammarly premium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Trình kiểm tra đạo văn trên một tài khoản Grammarly Premium

2. Độ chính xác khá cao

Chức năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của Grammarly đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người. Nếu không, Grammarly đã không được giới blogger đánh giá liên tục.

Thành thật mà nói thì tính năng kiểm tra văn bản tiếng Anh của Gmarmarly không mới, có nhiều công cụ khác cũng có chức năng này như ProWritingAid hoặc Ginger, nhưng giá của các công cụ này hoặc là quá đắt hoặc là tốc độ không được nhanh nên không được yêu thích, không phù hợp với số đông người dùng.

Goi y sua loi tren tai khoan grammarly premium lifetime - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Gợi ý sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên ứng dụng Grammarly

Nói độ chính xác cao không có nghĩa là Grammarly hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Công cụ này chỉ hiểu về mặt thô, chứ mặt nghĩa sâu xa thì khá là “mù mờ”. Đó là lý do vì sao Google Dịch nó vẫn đứng đầu ở khoản “thấu hiểu người dùng đang gõ gì”, dù rằng Google không có một chương trình riêng biệt.

3. Hướng dẫn sửa lỗi dễ hiểu

Grammarly đưa ra thông báo về các lỗi văn bản bằng màu sắc và khi bạn click chuột vào vị trí đó, Grammarly đưa ra một hoặc vài gợi ý để bạn lựa chọn. Nhưng không phải lỗi nào cũng cần phải sửa. Nếu bạn thấy đúng rồi, thì có thể ấn nút bỏ qua (dấu gạch chéo).

Một điểm thú vị, Grammarly rất “ghét” các câu bị động. Khi có một câu bị động (passive sentence) xuất hiện trong văn bản, công cụ này đều có thông báo. Có lẽ đây là một đặc điểm trong văn hóa Anh-Mỹ: tính chủ động chăng(?).

Grammarly cho phép xây dựng ngữ cảnh cho văn bản đang cần chỉnh sửa, như mình đã viết ở phần trên. Ngoài ra, Grammarly còn cho phép bạn chọn, đưa vào từ điển ưa thích của mình một số lượng từ mà bạn thích (hay thường xuyên) sử dụng. Lần sau khi bạn sửa văn bản thì Grammarly sẽ ưu tiên lấy từ ở trong đây trước.

Grammarly cũng phát hiện lỗi lặp từ, đưa ra gợi ý từ tương đương để thay thế.

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Một tính năng rất đáng giá trên Grammarly đó là kiểm tra đạo văn  – Plagiarism Checker.

9 trai nghiem nhanh tinh nang Plagiarism Checker - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Trải nghiệm nhanh tính năng kiểm tra đạo văn trên Grammarly
 • Để trải nghiệm nhanh tính năng này, bạn truy cập vào trang https://www.grammarly.com/plagiarism-checker, không cần đăng ký, tiếp dán văn bản cần kiểm tra vào ô soạn thảo, ấn nút “Scan for plagiarism“, Grammarly sẽ đánh giá và đưa ra kết quả kiểm tra khá nhanh chóng. Tuy nhiên muốn xem đánh giá chi tiết bạn cần đăng ký tài khoản Grammarly trả phí.

Để sử dụng tính năng này, trên trình soạn thảo văn bản Grammarly, bạn truy cập vào “Plagiarism” ở góc dưới cùng bên phải, như ở hình sau:

8 Kiem tra dao van tren tai khoan Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Sau đó Grammarly sẽ tự động kiểm tra văn bản và đưa ra thông báo về mức độ copy (unique 100% hay trùng với một văn bản có sẵn). Nếu văn bản tiếng Anh của bạn có trùng lặp, thì Grammarly sẽ chỉ rõ, như bạn có thể thấy ở hình dưới đây:

10 Ket qua kiem tra Plagiarism tren Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
Một kết quả kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

So sánh Grammarly với ProWritingAid 

Cho đến thời điểm hiện tại, Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh được ưa thích nhất vì tính đơn giản, hiệu quả, tương xứng với mức giá (không quá đắt). Trong quá trình hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly có nhiều bạn đề nghị mình tìm một công cụ khác có tính năng tương đương với Grammarly. Và mình đã tìm thấy ProWritingAid.

BS1 So sanh ProwritingAid vs Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 11/2020)
So sánh Grammarly với ProWritingAid

Vậy Grammarly với ProWritingAid thì công cụ nào tốt hơn? So sánh nhanh dưới đây sẽ phần nào làm rõ điều này (Mình sẽ có một bài viết chi tiết hơn về ProWritingAid).

So sánh Grammarly ProWritingAid
Giao diện sử dụng: Grammarly tốt hơn Giao diện thiết kế dễ sử dụng, giao diện chỉnh sửa văn bản đơn giản và chuyên nghiệp, phù hợp với người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm. ProWritingAid giao diện sử dụng không được thuận tiện như Grammarly. Bạn sẽ tốn thời gian để làm quen với cách sử dụng công cụ này.
Tính năng: ProWritingAid tốt hơn Grammarly ít tính năng hơn ProWritingAid nhưng lại hơn hẳn ProWritingAid ở khả năng kiểm tra đạo văn (chỉ có tác dụng đối với văn bản tiếng Anh các bạn nhé). ProWritingAid có một số tính năng chuyên sâu hơn Grammarly. Tuy nhiên, ProWritingAid giới hạn tối đa 50 lần kiểm tra đạo văn đối với gói thanh toán 1 năm.
Khả năng giám sát lỗi: Tương đương.  Theo cảm nhận của mình Grammarly phù hợp với các văn bản về các chủ đề chung, và tỏ ra kém hơn đối với văn bản có tính chuyên môn sâu. ProWritingAid hỗ trợ rất tốt cho các văn bản mang tính chất mô tả, kể chuyện.
Mức giá: ProWritingAid rẻ hơn một chút. Các gói trả phí Grammarly dao động từ  11USD đến 30USD một tháng. Các gói đăng ký trả phí của ProWritingAid dao động từ 70USD/năm đến 240USD/năm.
Môi trường sử dụng: ProWritingAid hỗ trợ nhiều hơn.  Grammarly hiện tại đã hỗ trợ cho cả MAC và Windows. ProWritingAid hỗ trợ tất cả các môi trường sử dụng mà Grammarly hiện đang hỗ trợ. Ngoài ra còn hỗ trợ Google Docs và Scrivener.
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Grammarly tốt hơn. Grammarly cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua ticket, email 24/7. ProWritingAid hỗ trợ khách hàng từ thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ GMT.
Bảo mật: tương đương.  Grammarly sử dụng Dịch vụ lưu trữ (văn bản) của Amazon, cho đến nay chưa có bất kỳ người dùng nào phàn nàn về tính năng bảo mật của Grammarly. ProWritingAid an toàn, bảo mật và tuân thủ những nguyên tắc GDPR về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Grammarly

Theo Grammarly công bố, một tài khoản Grammarly có thể sử dụng trên 05 thiết bị, với 300 tài liệu 1 tháng (tương ứng với 150000 từ/tháng). Bạn có thể xem chi tiết về chính sách hạn chế đối với bất kỳ tài khoản Grammarly nào tại đây: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000090911-What-are-the-limitations-when-using-Grammarly-

 • GRAMMARLY CHỈ HỖ TRỢ ĐĂNG NHẬP TỐI ĐA 5 THIẾT BỊ.
 • SỐ CHỮ KIỂM TRA GIỚI HẠN CỦA GRAMMARLY LÀ 100.000 KÝ TỰ 1 LẦN.
  Hoặc tối đa 150.000 ký tự (cả khoảng trắng) trong 1 tháng hoặc 300 file văn bản/tháng.
  File văn bản là gì? Bạn nào sử dụng app Grammarly for Desktop thì sẽ thấy có các ô nhỏ nhỏ chứa văn bản. Một tháng bạn được tạo mới tối đa là 300 ô nha.
  Nếu bạn lăn tăn chỗ này, thì mình xin thưa, bạn cứ sử dụng thoải mái đi, vì hầu như rất ít , rất rất ít khi bạn chạm ngưỡng trên.
 • TÀI KHOẢN RIÊNG – TÀI KHOẢN CHUNG
  Grammarly nói chung là một công cụ check văn bản tiếng Anh. Nếu bạn dùng nó như một công cụ thì chung hay riêng không quan trọng miễn hoạt động là được.
  – Bạn có thể cài extension (Add-in) cho trình duyệt Chrome (MS Word), để công

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *