Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020

Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020

Chia sẻ trải nghiệm và hỗ trợ sử dụng tài khoản Quillbot

Tài khoản Quillbot là một công cụ AI rất hữu ích cho những ai muốn tìm các từ, cụm từ thay thế để diễn đạt các câu Tiếng Anh một cách chính xác, nhanh chóng.

Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot

Khi có nhu cầu kiểm tra cú pháp hoặc tìm các từ ngữ tiếng Anh thay thế để diễn đạt hoàn chỉnh câu, văn bản tiếng Anh, hay nói cách khác, khi muốn tìm kiếm một “AI Paraphrasing Tool” cho các văn bản tiếng Anh thì Quillbot là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Quillbot là công cụ diễn giải, hoàn thiện câu văn, đoạn văn tiếng Anh bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Công cụ này đã giúp hàng triệu người dùng tiết kiệm thời gian trong việc hoàn thiện văn bản.

Xu hướng ứng dụng AI trong hoàn thiện văn bản

Trí tuệ nhân tạo – AI đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực kinh doanh, đời sống, sản xuất. AI được ví như một cuộc cách mạng công nghệ nhằm thay đổi hoàn toàn các hoạt động liên quan trong tương lai. Lợi ích của công nghệ này có thể thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Khởi đầu của việc ứng dụng AI để kiểm tra độ chính xác của các văn bản chính là sự xuất hiện của Google Smart Reply. Sau đó, Google còn bổ sung thêm tính năng soạn thảo thông minh Smart Compose vào Gmail để giúp người dùng hoàn thiện nhanh cả câu khi mới chỉ gõ một vài từ.

Ứng dụng AI trong hoàn thiện văn bản còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cảm giác an tâm hơn ngay cả khi kiến thức và kỹ năng soạn văn bản bằng tiếng Anh của mình còn hạn chế. Và không chỉ Google, hiện nay có rất nhiều phần mềm thông minh khác ứng dụng AI như StoryAI, Lightkey, Quillbot…. Trong đó Quillbot có tính năng hoạt động gần giống như Smart Compose của Google, nghĩa là giúp người làm văn bản hoàn thiện cú pháp, diễn đạt lại câu, sử dụng từ thay thế tương đương…

 • Nếu bạn đã từng sử dụng Grammarly bạn cũng sẽ thấy có điểm tương đồng giữa Quillbot và Grammarly. Nhưng Quillbot không chỉ có thế.
 • 1 QuillBot tich hop su dung tren Word Chrome va Google Docs - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
  Bạn có thể sử dụng tài khoản Quillbot thông qua Extension trình duyệt hoặc tích hợp trên MS Word và Google Docs

Tài khoản Quillbot là gì?

Quillbot là một trang web, một tiện ích Chrome miễn phí (và có phiên bản trả phí) giúp người dùng hoàn thiện cú pháp câu, hoàn thiện văn bản bằng các từ thay thế. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, Quillbot sẽ giúp người dùng thực hiện thao tác này một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

1 Tai khoan Quillbot la gi Chiasepremium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Quillbot giúp bạn hoàn thiện câu, văn bản tiếng Anh.
 • Tips cho các bạn “nghèo” tiếng Anh như mình: dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng Google Dịch, copy phần dịch lên QuillBot để Quillbot chỉnh sửa, hoàn thiện.

Thay vì đi tìm các từ ngữ tiếng Anh riêng lẻ để thay thế, bạn chỉ cần đặt một đoạn hoặc một câu trong khung soạn thảo Quillbot, click chuột vào nút Quill It thì sẽ có một câu hoặc một đoạn văn bản mới với các từ thay thế phù hợp. Nếu bạn không hài lòng, thì có thể ấn vào nút ReQuill để A.I tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện.

Không cần cài đặt lên máy tính, Quillbot hoạt động trên trình duyệt nên không tốn dung lượng cài đặt  và có tốc độ xử lý văn bản nhanh chóng.

Đối với những bạn đang “vật lộn” với các kỳ thi tiếng Anh, điển hình như IELTS thì Quillbot là một trang web hỗ trợ các bạn paraphrase từ vựng và câu hiệu quả nhất. Bởi như các bạn biết đấy, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điểm thi chính là khả năng sử dụng từ ngữ tiếng Anh có nghĩa tương đương.

Các chế độ chính của Quillbot

Standard Mode

Đây là chế độ tiêu chuẩn, giúp cho việc sửa đổi câu từ, đoạn văn nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa. Đây là tính năng được sử dụng thường xuyên, phổ biến nhất của Quillbot. Bởi đa số người dùng đều mong đợi rằng liệu mình có thể thể hiện nội dung mình muốn viết bằng những câu từ hay hơn, chính xác hơn hay không?

2 Tinh nang Standard tren tai khoan Quillbot Premium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Chế độ Standard trên tài khoản Quillbot

Fluency Mode

Chế độ này sẽ cải thiện độ trôi chảy cho các câu văn, đoạn văn bằng Tiếng Anh thông qua việc sửa lỗi ngữ pháp. Lựa chọn chế độ này, câu văn và đoạn văn bản của bạn sẽ được kiểm tra cả về phần từ ngữ thay thế phù hợp cũng như lỗi các dấu câu.

2 Tinh nang Fluency tren tai khoan Quillbot Premium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Chế độ Fluency trên tài khoản Quillbot

Suggestive Mode

Đây là chế độ gợi ý, giúp cho người dùng có thể biết và sử dụng các từ thay thế tương đương. Với chế độ này, các câu Tiếng Anh sẽ có các cách diễn đạt phong phú hơn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý về độ phù hợp ngữ nghĩa trong vừng văn cảnh.

4 Tinh nang Suggestive tren tai khoan Quillbot Premium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Chế độ Suggestive trên tài khoản Quillbot

Creative Mode

Chế độ này có thể thay đổi cả cấu trúc câu và các từ ngữ trong câu. Hay nói cách khác, nó sẽ cung cấp cho người dùng một bản sao nội dung độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tự tin về trình độ Tiếng Anh của mình thì cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng bản sao đó.

5 Tinh nang Creative tren tai khoan Quillbot Premium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Chế độ Creative trên tài khoản Quillbot

Concision Mode

Đây cũng là một trong những tính năng Quillbot được nhiều người sử dụng nhất. Với chế độ này, câu sẽ được rút ngắn, nhờ đó cải thiện thời gian đọc văn bản mà vẫn giúp người đọc nắm đủ nội dung văn bản.

6 Tinh nang Concision tren tai khoan Quillbot Premium - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
Chế độ Concision trên tài khoản Quillbot

Những ưu điểm vượt trội của Quillbot

Sở dĩ Quillbot được ứng dụng khá phổ biến bởi trang web này sở hữu những tính năng vượt trội và nhiều ưu điểm tiêu biểu dưới đây:

 • Sử dụng miễn phí: Cũng như các ứng dụng AI văn bản khác, Quillbot cũng có bản nâng cấp mất phí. Tuy nhiên, phiên bản free của ứng dụng này sử dụng không quá kém cạnh so với bản nâng cấp. Do vậy, bạn nên sử dụng trước bản miễn phí để trải nghiệm các tính năng hay ho của trang web này đã nhé. Một lưu ý là đối với bản free thì giới hạn từ. Thế nhưng, bạn có thể hoàn toàn xử lý bằng cách chia nhỏ các câu nhập vào để Quill It thay vì gõ một đoạn văn bản quá dài. Điều mà bản free khiến nhiều người dùng hài lòng chính là không có quảng cáo trong suốt quá trình sử dụng.
 • Có tính năng điều chỉnh cấp độ Paraphrase: Trên giao diện chính của Quillbot, có thanh Modes. Người dùng có thể tùy chỉnh mức Standard hoặc Fluency để điều chỉnh cấp độ từ Paraphrase. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thanh điều chỉnh level để thực hiện tính năng này.
 • Tra từ tương đương: Quillbot còn có một điểm cộng nữa là chỉ cần bạn đặt con trỏ chuột vào bất từ một từ tiếng Anh nào trong câu thì Quillbot sẽ hiện ra hàng loạt các từ đồng nghĩa gợi ý để thay thế. Đây được xem là ưu điểm vượt trội của ứng dụng này so với rất nhiều web về paraphrase khác. Bởi các trang web khác chỉ hiển thị một vài kết quả trong một lần kiểm tra.

  7 Tinh nang tra tu thay the tren QuillBot - Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot 2020
  Gợi ý thay thế bằng từ đồng nghĩa, tính năng này khá giống với Grammarly.

Những lưu ý khi sử dụng Quillbot?

Như đã đề cập ở trên, một điểm cộng của Quillbot là đưa ra nhiều gợi ý về từ vựng thay thế cho người dùng. Thế nhưng, đối với các bạn tự học tiếng Anh thì đây có thể lại là một trở ngại. Bạn hãy cẩn trọng khi lựa chọn từ vựng thay thế mà Quillbot gợi ý nhé. Bởi không phải từ nào cũng hoàn toàn thích hợp với văn cảnh mà bạn đang muốn sử dụng.

Bạn cũng không nên lệ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng này. Để văn bản được chính xác nhất, sau mỗi lần check Quillbot, bạn cần kiểm tra lại bằng từ điển hoặc hỏi lại giáo viên để chắc chắn câu từ của mình có thực sự phù hợp với ngữ cảnh hay không.

Kết luận

Với những chia sẻ nêu trên, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng ứng dụng Quillbot để hoàn thiện câu, văn bản tiếng Anh một cách nhanh nhất, chính xác và phù hợp nhất.

 • Đăng nhập ngay vào https://quillbot.com để trải nghiệm ứng dụng hữu ích này nhé.
 • Nếu cần hỗ trợ gì về Quillbot hay đơn giản bạn cần sử dụng tài khoản Quillbot Premium, đừng ngần ngại cho mình biết nhé.

Chúc bạn ngày càng nâng cao trình độ Tiếng Anh với Quillbot!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *